123

Nên Xây Nhà Vào Tháng Mấy Của Năm

Năm 2022 là năm Nhâm Dần một năm đẹp thích hợp để nhiều gia chủ làm nhà mới. Tuy nhiên, hợp tuổi còn chưa đủ, bạn còn cần tìm hiểu các yếu tố về ngày giờ. Vậy làm nhà năm 2022 tháng nào tốt? Các bạn hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Tại sao cần chọn tháng tốt để làm nhà?

Người Việt Nam rất coi trọng các yếu tố tâm linh trong mọi công việc. Đặc biệt là trong các công việc lớn như xây nhà, làm nhà. Quan niệm của ông cha ta từ xa xưa đã có có “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế việc xây nhà cũng cần được xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh như ngày tháng, thời giờ thích hợp để làm nhà. Điều này sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, việc chọn tháng thích hợp khi bắt đầu làm nhà thuận theo tử vi và phong thủy vừa tạo nên tâm lý thoải mái cho gia chủ vừa có thể dự tính được quá trình thi công để chuẩn bị mọi bước tỉ mỉ hơn. Vì vậy, việc xem ngày tốt, tháng tốt làm nhà năm 2022 là cần thiết

Xem thêm: Giá Xây Dựng Nhà Cấp 4 Bạn Nên Biết

Xem thêm: Biệt thự cao cấp

Làm nhà vào tháng giêng 

Nhiều người thì có quan niệm rằng không nên làm nhà đầu năm vì sẽ không may mắn, xui xẻo. Thời gian lý tưởng, tốt nhất để xây nhà là giữa năm hoặc cuối năm. Có quan niệm như vậy bởi:

Người dân sợ những việc đập phá vào ngày đầu năm mới. Việc này mang đến những điềm xấu cho cả năm. Việc xây dựng nhà thực chất là đập cũ xây mới có ý nghĩa tái sinh, bởi vậy đây là điều được khuyến kích thay vì kiêng kỵ 

Hơn nữa, với quan niệm tháng Giêng là tháng ăn chơi. Những người lao động xa quê mong ngóng đoàn tụ cùng gia đình, về quê ăn tết. Còn gia chủ thì thu xếp công việc, dọn dẹp nhà cửa đón tết. Chính vì thế mà người ta kháo tai nhau không nên làm nhà tháng Giêng để có thời gian thảnh thơi chơi tết.

Thêm nữa, khi hậu của miền Bắc và Trung vào tháng Giêng, thời điểm lập xuân, khí trời khá lạnh, ẩm ướt. Đội thợ đều ngại làm việc trong thời tiết như vậy. Còn ở miền Nam, khí trời có nắng ấm nhưng đặc trưng văn hóa vùng miền từ nhà thầu đến đội thợ đều ngại phải bắt tay làm việc ngay trong những ngày đầu năm mới.

Xem thêm: 3 Thời Điểm Vàng Để Làm Nhà

Thực tế, chỉ có các cá nhân, công nhân, nhà thầu nhỏ lẻ ở Việt Nam mới kiêng kị làm nhà tháng Giêng. Doanh nghiệp nước ngoài thì không kiêng kỵ vấn đề này. Người ta thường quan tâm đến năm, tháng, ngày, giờ khởi công sao cho hợp với tuổi gia chủ. Còn khi nào làm xong làm thì cần chọn ngày tốt để nhập trạch, dọn vào ở. Tùy biến linh hoạt theo hoàn cảnh, nếu không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi sao cho phù hợp phong thủy.

Làm nhà trong tháng 2

Tháng 2 là tháng rất thích hợp để các gia chủ tiến hành động thổ làm nhà trong năm 2022. Tháng 2 là thời điểm vừa qua Tết, đây cũng là lúc các gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên bắt đầu xây nhà là rát hợp lý.

Đồng thời, tháng 2 là tháng của mùa xuân, thời tiết ấm áp và ôn hoà, cây cối đâm chồi nảy lộc, sinh khí dồi dào. Làm nhà vào tháng 2 sẽ thuận lợi cho việc thi công và đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà mới. Người sống trong nhà cũng được giữ tâm trạng tốt, công việc và cuộc sống đều tốt đẹp.

Xem thêm: Cách Tính Vật Liệu Xây Dựng Khi Xây Nhà

Làm nhà trong tháng 5

Tháng 5 là tiết Mang Chủng, đây là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa. Thời tiết tháng 5 khá oi bức, vì thế làm nhà trong tháng 5 sẽ khá vất vả trong quá trình thi công. Tuy nhiên, xây nhà vào tháng 5 sẽ đem lại cơ hội phát tài phát lộc cho gia chủ.

Làm nhà trong tháng 9

Tháng 9 cũng là tiết Hàn Lộ, khá bình ổn, nhiệt độ thấp và thời tiết hơ se lạnh. Đây cũng là thời điểm rất hợp lý để các gia chủ khởi công làm nhà. Công việc thi công xây dựng sẽ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Xây nhà vào tháng 9 năm 2021 sẽ giúp gia chủ và gia đình luôn được bình an, nhiều phúc đức.

Làm nhà trong tháng 12

Tháng 12 cũng là tháng đẹp để làm nhà bởi đây là thời điểm gần với năm mới. Nó mang ý nghĩa giúp cho chủ nhà có một năm mới sung túc và viên mãn. Tuy nhiên, người Việt Nam từ xưa khá kiêng kỵ việc xây nhà kéo dài hai năm. Thế nên nếu muốn làm nhà mới vào tháng này, gia chủ cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296