123

Tuổi Tân Mão Xây Nhà Hợp Hướng Nào

Tìm hiểu về tuổi Tân Mão

Mệnh:Mộc

Mạng: Tùng Bách mộc – gỗ cây Tùng Bách

Tướng tinh: Tướng tinh con rái – xương con thỏ

Tuổi Mão đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Người tuổi Mão được sao Thiên Hỷ chiếu mệnh, phúc phận tốt đẹp vô cùng. Trên đường đời được quý nhân tương trợ, tìm được bạn đời hạnh phúc bền lâu, cuộc sống êm ấm, không gặp phong ba bão táp.

Con giáp này trời sinh thông minh lanh lợi, lại được hưởng phúc gia đình, nhờ cậy người thân ruột thịt. Tuy nhiên, nên chú ý bên cạnh có kẻ tiểu nhân sẵn sàng gây họa bất cứ lúc nào.

phong thủy phòng ngủ

Tuổi Tân Mão hợp hướng nào?

Quẻ mệnh: Nam thuộc Đông tứ mệnh, Nữ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Mệnh Mộc

Hướng tốt và xấu đối với nam sinh năm Tân Mão

Hướng tốt

Bắc: Hướng tốt, cuộc sống gia đình hạnh phúc, được hưởng nhiều phúc lộc

Nam: Thuận lợi trên con đường làm ăn, làm gì cũng có cơ hội thành công

Đông: Gia đình gắn kết, cuộc sống thuận hòa, ấm no hạnh phúc 

Đông Nam: Được hưởng lộc về đường con cái. Con cháu hòa thuận, kính trên nhường dưới.

Hướng xấu

Đông Bắc: Gia đình gặp nhiều biến cố và khó khăn

Tây Nam: Làm ăn thất bát, con đường công danh bị ảnh hưởng, không có cơ hội thăng tiến.

Tây: Sức khỏe yếu kém, thường xuyên gặp phải ốm đau bệnh tật

Tây Bắc: Có thể gặp phải những tai nạn lớn.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Hướng tốt và xấu đối với nữ sinh năm Tân Mão

Hướng tốt

Đông Bắc: Được hưởng lộc trời ban, gia đình ấm no, hạnh phúc

Tây: Được hưởng lộc về đường làm ăn, công danh sáng lạn

Tây Bắc: Con cháu ngoan ngoãn, thông minh học giỏi

Tây Nam: Gia đình hòa thuận, gắn kết. Củng cố được sức mạnh tinh thần

Hướng xấu

Bắc: Cuộc sống gia đình bấp bênh. Có thể mất công việc 

Đông Nam: Gia đình lục đục thường xuyên cãi vã

Nam: Không được lộc về chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán

Đông: Sức khỏe yếu kém, mắc nhiều bệnh nặng

Xem thêm: Kỷ Mão 1999 Thuộc Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào?

Xem thêm: Giáp Dần 1974 Thuộc mệnh Thủy Hợp Hướng Nào

Tuổi Tân Mão hợp màu gì?

– Màu tương sinh của tuổi Tân Mão: Với người có bản mệnh thuộc hành mộc gỗ cây Tùng Cây Bách nên chọn cho mình màu sắc phong thủy khi sơn nhà là tông màu xanh như: Màu xanh lá, xanh nhạt, xanh lông gà con, xanh xẩm, màu xanh cốm, màu xanh nõn chuối, màu xanh cỏ cây. Vì đó là màu của bản mệnh của tuổi Tân Mão hay những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Tân Mão cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Tân Mão. Do màu tương sinh là màu tối nên bạn cần phối điểm trong nhà hoặc trong căn phòng.

– Màu tương khắc của tuổi Tân mão: Người tuổi Tân mão nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc. nhà 3 tầng Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi Tân Mão  hãy phối hợp hoặc làm điểm nhấn thêm.

Hướng dẫn hóa giải hướng nhà xấu

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Bính Dần 1986 Thuộc Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào

Xem thêm: Mậu Dần 1998 Thuộc Mệnh Thổ Hướng Nhà Tốt

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296