123

Mậu Dần 1998 Thuộc Mệnh Thổ Hướng Nhà Tốt

Tìm hiểu về tuổi Mậu Dần

Năm sinh: 1998 tức là sinh từ ngày 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999 dương lịch

– Năm sinh âm lịch: Mậu Dần tuổi con Hổ – Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng

– Mệnh ngũ hành: Thổ – Thành đầu Thổ – Ðất đầu thành

+ Ngũ hành tương sinh: Kim, Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc: Thủy, Mộc

Mậu thuộc hành Thổ mà hổ đất thì bao giờ cũng thực tế hơn so với những tuổi Dần khác. Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai.

Mậu Dần được coi là những kẻ nghiện làm việc vì lúc nào họ cũng lao động vô cùng chăm chỉ. Trước khi làm bất cứ việc gì thì họ luôn tỉnh táo đề ra những mục tiêu cho bản thân mình. Họ từ từ bước tới mục tiêu, không cho phép bản thân lười biếng hay là từ bỏ trách nhiệm.

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Dần

Quẻ mệnh: Nam thuộc Tây tứ mệnh, Nữ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Mệnh Thổ

Hướng tốt và xấu đối với nam sinh năm Mậu Dần

Hướng tốt

Tây Bắc: Cuộc sống gia đình hòa thuận, yên vui

Đông Bắc: Gia đình khấm khá và thành đạt. Có cơ hội trở nên phú quý và giàu sang.

Tây: Gia đình có nhiều niềm vui, con cháu nhận được nhiều tài lộc.

Tây Nam: Cuộc sống gia đình vui vẻ, yên ấm

Hướng xấu

Bắc: Thường xuyên phải chịu ốm đau, bệnh tật

Đông: Làm mọi sự đều có khả năng thất bại cao

Nam: Gặp phải nhiều chuyện rắc rối trong tình cảm

Đông Nam: Có thể mất của cải, thất nghiệp

Hướng tốt và xấu đối với nữ sinh năm Mậu Dần

Hướng tốt

Bắc: Cuộc sống gia đình thoải mái, làm ăn khấm khá

Đông Bắc: Gia đình hòa thuận, cuộc sống yên ổn

Nam: Gặp được nhiều may mắn và tiến bộ

Đông Nam: Cuộc sống gia đình luôn thoải mái và vui vẻ.

Hướng xấu

Tây Bắc: Mọi sự làm đều khó có thể thành công. 

Đông Bắc: Gia đình mọi người phải chịu ốm đau, bệnh tật

Tây: Gặp nhiều chuyện rắc rối về tình cảm, có thể gặp tai nạn.

Tây Nam: Gặp hạn về của cải, thất nghiệp

Màu sắc hợp tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên sẽ hợp các màu phong thủy tương sinh thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím, hồng. Bên cạnh đó, màu vàng sậm và nâu đất cũng là màu hợp tuổi Mậu Dần vì hai màu này là màu tương hợp với bản mệnh.

Tuổi Mậu Dần kiêng kỵ dùng xanh lá cây vì những màu này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Mậu Dần có thể tránh sử dụng màu sắc xanh lá cây bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, giúp tránh những chuyện không may mắn, thuận lợi có  thể ảnh hưởng về lâu dài.

Khắc phục hướng nhà xấu

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Xem thêm: Bạn Đã Sử Dụng Gương Bát Quái Đúng Theo Phong Thủy

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Tân Hôn Cho Vợ Chồng Mới Cưới 

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Muốn Gặp Nhiều May Mắn Hãy Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Này

Xem thêm: Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Kỷ Sửu – 1949( Hỏa)

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296