123

Bạn Đã Sử Dụng Gương Bát Quái Đúng Theo Phong Thủy

Gương bát quái là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng trong phong thủy nhằm bảo vệ, khắc phục, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Hiện nay, ở các thành phố lớn, với tình trạng “đất chật người đông”, việc mua phải ngôi nhà có hướng không hợp tuổi gia chủ là điều rất dễ gặp phải. Khi đó, bạn có thể treo một chiếc gương bát quái trước cửa để tránh sát khí, hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà. Dưới đây Kiến Trúc Duy Tân xin góp ý bạn những cách treo gương bát quái trước cửa nhà chuẩn phong thủy bạn nên biết.

Chọn loại gương phù hợp

Hiện nay có 3 loại gương bát quái: gương bát quái phẳng, gương bát quái lồi, gương bát quái lõm.

Gương bát quái mặt lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các nguồn năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút. Gương bát quái mặt lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Tuy nhiên, khi sử dụng gương bát quái cần chú ý đặc biệt vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương bát quái mặt phẳng trung tính thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Xem thêm: Gương Bát Quái Và Phân Loại Gương Bát Quái

gương bát quái phẳng

Cách treo gương bát quái đúng phong thủy

Vị trí nên đặt gương bát quái

Tại các địa điểm phạm nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, treo gương để phản xạ lại khí xấu bay vào nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

Xem thêm: Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn

Xem thêm: Hóa Giải Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Bằng Phong Thủy Nhà Ở

gương bát quái

Hướng nên treo gương bát quái

– Với các vị trí xấu đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ống khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… cũng nên treo gương bát quái.

– Hướng treo gương không nên quay về phía tượng thánh tượng thần, cách treo gương bát quái như vậy là bất kính với thánh thần. Cũng không nên treo quá nhiều gương bát quái, mỗi phương vị chỉ nên treo một gương, cả nhà không nên treo quá ba gương, nếu không sẽ không cát phản hung, tự gây thương vong cho gia chủ.

– Nếu gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương có màu màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người thuộc mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người thuộc mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc… Do đó, khi dùng gương Bát Quái, gia chủ nên tham khảo ý kiến của người có kiến thức phong thủy để chọn màu & vị trí treo cho đúng, dùng gương bát quái sai cách sẽ có thể rước họa vào nhà.

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Chọn ngày giờ treo gương

Khi mua gương bát quát về, gia chủ phải chọn ngày giờ treo gương bát quái, xem ngày tốt treo gương bát quái phù hợp với bản mệnh, tuổi tác của gia chủ, để không rước phải những điềm chẳng lành. Đa phần loại gương này sẽ được treo vào ngày rằm hoặc mùng một chứ không phải treo ngày nào cũng được.

gương bát quái

Kiến Trúc Duy Tân

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296