123

Muốn Gặp Nhiều May Mắn Hãy Đặt Bàn Thờ Thần Tài Hướng Này

Ý nghĩa bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài ( hay còn gọi là  “ngôi đền” ) của Đức Thần Tài thực sự là một căn gác nhỏ dành riêng cho hình ảnh Đức Thần Tài. Hình dạng nói chung là hình vuông, với các kích cỡ khác nhau, và tượng của Đức Thần Tài cũng khác nhau. Tuy nhiên, bất cứ loại bàn thờ Thần Tài nào được đặt trong nhà là để cầu mong tài lộc , vượng khí , cầu cho hòa bình, để đảm bảo rằng gia đình có đủ điều kiện tài chính và gia đình mạnh khỏe bình an. Vì vậy việc đặt bàn thờ thần tài ở đâu phải theo nguyên tắc phong thủy để hút tài lộc.

Trên bàn thờ Thần Tài, chúng ta thường thờ 2 vị thần Ông Địa và Thần tài với ý nghĩa đem lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh đó theo phong thủy, còn giúp xua đuổi hung khí, tà khí, bảo vệ của cải, đất đai cho gia chủ. Quan trọng nhất cần lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đó là hướng đặt bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa

Có rất nhiều hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nhưng chủ yếu mọi người hay chọn 2 hướng đó là hướng tốt phong thủy theo mệnh gia chủ và hướng đón lộc.

Đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo mệnh

– Gia chủ thuộc mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y)

– Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng:  Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị)

– Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

– Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng:  Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc  (Thiên y), Đông (Phục Vị)

– Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng:  Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục vị)

Bên cạnh đó ngay sau đây, ngoài đặt bàn thờ Thần tài theo mệnh ra chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn hướng đặt bàn thờ theo các cung tốt như cung Thiên Lộc và cung Quý nhân.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

bàn thờ thần tài

Hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa theo cung

Tùy theo mục đích và nhu cầu của gia chủ như cầu tài lộc hay bình an mà bàn thờ Thần tài nên đặt theo các cung sau:

– Cung Thiên Lộc: là phương Lâm quan của Tuế can, nằm hướng Đông Nam. Đây là hướng giúp gia chủ mang lại may mắn về tiền bạc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh, công danh sự nghiệp thăng tiến.

– Cung Quý Nhân: là quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần có khả năng chế ngự, xua đuổi những điềm không lành, mang lại may mắn, bình an, chuyển giữ thành lành, nằm ở hướng Tây Bắc. Bàn thờ đặt theo cung này giúp gia chủ gặp nhiều bình an may mắn, bảo vệ gia chủ khỏi mọi điều xấu, có nhiều sức khỏe, được nhiều người yêu mến giúp đỡ.

bàn thờ thần tài

Xem thêm: Giải Thích Lý Do Phong Thủy Không Có Hiệu Quả

Xem thêm: Hướng Bắc Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hợp Hướng Bắc

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa:

– Nên đặt bàn thờ Thần Tài dựa vào tường, tuyệt đối trên tường nơi đặt bàn thờ không có lỗ khoan hay cửa sổ để tránh tài lộc thoát ra ngoài.

– Đặt bàn thờ thần tài – ông địa ở dưới đất, không đặt trên cao.

– Hầu hết mọi người sẽ đặt bàn thờ Thần Tài ở ngay cửa ra vào bởi ông địa là người cai quản đất đai, nên có thể quan sát được tà khí hay những kẻ có tâm xấu xâm nhập vào, qua đó sẽ ngăn cản những luồng khí dữ này.

– Tuyệt đối không được để bàn thờ thần tài trước gương, trước cửa nhà bếp, nhà vệ sinh hay những vị trí mà có góc cạnh nhọn của các vật dụng hướng vào. Khi chọn bàn thờ thần tài nên chọn màu sắc, chất liệu, kích thước phù hợp với tuổi mệnh, tránh màu xung khắc ảnh hưởng đến đường tài lộc.

Xem thêm: Hướng Tây Là Hướng Nào?. Hướng Tây Hợp Với Tuổi Nào Để Xây Nhà.?

Xem thêm: Hướng Đông Là Hướng Nào?. Hướng Đông Hợp Với Tuổi Nào

Xem thêm: Hướng Nam Là Hướng Nào?. Tuổi Nào Xây Nhà Hướng Nam Phù Hợp?

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296