123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy 

Trong xây dựng và thiết kế nhà ở, bên cạnh vấn đề chất lượng và thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên điều đó lại rất ít được các KTS quan tâm và thực hiện. Tại Kiến trúc Duy Tân, mỗi thiết kế từ hướng, màu sắc cho đến kiểu dáng và chất liệu đều tuân thủ theo nguyên tắc thẩm mỹ và phong thủy, đảm bảo một không gian sống chất lượng nhất có thể cho các gia đình. Dưới đây là phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, bạn hãy lưu lại để dùng khi cần thiết nhé!

mệnh thủy

Chọn hướng các phòng hợp phong thủy cho người mệnh Thủy 

Hướng phòng khách 

Với bản mệnh là Thủy, hướng đầu tiên mà gia chủ nên lựa chọn cho phòng khách của gia đình là hướng thuộc Thủy, cụ thể là hướng Bắc. Khi phòng khách quay về hướng này, đường tài lộc đi vào phía trong căn nhà sẽ không bị cản trở, từ đó làm cho gia đình nhận được nhiều tài lộc nhất có thể. Đường công danh sự nghiệp của gia chủ vì thế mà cũng hanh thông hơn. 

Nếu hướng Bắc chưa hợp ý với gia chủ, bởi trên thực tế, hướng này là hướng hứng gió lạnh về mùa đông, gia chủ mệnh Thủy có thể tham khảo và lựa chọn các hướng thuộc Kim. Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên những hướng thuộc Kim có thể mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Những hướng thuộc Kim có thể kể đến ở đây là hướng Tây và Tây Bắc. 

Ngược lại, gia chủ mệnh Thủy không nên thiết kế phòng khách quay về các hướng thuộc Hỏa và Thổ. Hướng thuộc Hỏa, cụ thể là hướng Nam có thể đem đến sự không may mắn cho gia đình, làm suy yếu nguồn năng lượng thủy mà gia chủ cần phải có. Đặc biệt là các hướng thuộc Thổ, được cho là rất xấu với người mệnh Thủy. Do Thổ khắc Thủy nên những hướng này có thể mang đến đại họa cho gia chủ. Những hướng này là hướng Đông Bắc và Tây Nam. 

Hướng phòng ngủ 

Cũng giống như phòng khách, phòng ngủ của gia đình người mệnh Thủy nên được đặt ở các hướng thuộc Thủy và Kim như hướng Tây, Tây Bắc và Bắc. Ở những hướng này, phòng ngủ có thể đón được nhiều dòng năng lượng tốt, giúp cho giấc ngủ của các thành viên trong gia đình được sâu và ngon hơn, đồng thời mang đến nhiều tín hiệu tốt trong các mối quan hệ gia đình và đường con cái, cũng như duy trì ngọn lửa hạnh phúc cho gia đình. 

Ở chiều ngược lại, gia chủ cũng không nên lựa chọn hướng Nam, Đông Bắc hoặc Tây Nam để đặt phòng ngủ nếu không muốn gia đình lục đục bất hòa, hiếm muộn hoặc không thể sinh quý tử để nối dõi tông đường. 

Hướng nhà bếp 

Ngược lại với hướng phòng ngủ và phòng khách, nhà bếp của gia đình mệnh Thủy nên đặt ở các hướng xấu như hướng Nam, hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, nhà bếp của gia đình buộc phải nhìn về các hướng tốt là hướng Bắc, Tây Bắc và Tây. 

Trang trí tiểu cảnh ngoại thất hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy 

Nên sử dụng màu sơn nào cho nội thất?

Với bản mệnh là Thủy, những màu sơn thuộc Thủy được cho là thích hợp nhất và gia chủ nên chọn màu sơn này cho cả phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Các màu sơn có thể kể đến ở đây là màu trắng, màu đen và màu xanh nước biển. Tuy nhiên, gia chủ nên sử dụng hơn cả là màu trắng và xanh nước biển, bởi màu đen là gam màu tối, có thể làm cho căn nhà thêm phần bí bách, u ám hơn và đôi khi có thể thu hút tà ma đến quấy nhiễu. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn những màu sơn thuộc Kim. Do Kim sinh Mộc nên những màu sơn này có thể mang đến nhiều may mắn cho gia đình như chiêu tài nạp lộc cho gia đình, giữ gìn hạnh phúc cho gia đình ấy và bổ sung thêm thọ nguyên, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Những màu sơn có thể kể đến ở đây là màu vàng ánh kim, màu trắng bạc hoặc màu xám ghi,… 

Màu sơn nên tránh 

Gia chủ mệnh Thủy nên tránh sử dụng màu sơn thuộc Thổ và Mộc cho nội thất căn nhà. Màu thuộc Thổ tương khắc với Thủy nên có thể gây ra đại họa cho gia đình. Trong khi đó, màu thuộc Mộc sinh xuất với Thủy, nên có thể làm giảm sút may mắn của gia đình ấy. Những màu như vậy có thể kể đến ở đây là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, vàng đất và nâu nhạt… 

Cùng với đó, những màu thuộc Hỏa cũng là những màu sơn nội thất mà gia chủ không nên sử dụng quá nhiều cho ngôi nhà của mình, bởi Thủy khắc Hỏa nên những màu sơn này có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và tâm trạng của gia chủ. Những màu sơn đó là đỏ, hồng, da cam và tím. 

XEM THÊM: PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH KIM

hướng xâu

Một số vật phẩm trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy 

Những vật phẩm nên sử dụng 

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy và Kim để trang trí cho không gian căn nhà của gia đình. Một số vật phẩm tiêu biểu như bể cá cảnh, tranh đồng,… 

Đối với nội thất trong nhà, gia chủ nên sử dụng các đồ đạc làm từ kim loại thay vì làm từ gỗ. Đặc biệt, trong phòng khách của gia đình nên đặt một chiếc gương lớn để hút tài lộc. 

Những vật phẩm không nên sử dụng 

Trong nhà của người mệnh Thủy không nên xuất hiện các vật phẩm trang trí được làm từ gốm sứ, xi măng, đá quý,… Những vật phẩm này thuộc Thổ nên có thể gây ra nhiều xui xẻo cho gia đình. 

Bên cạnh đó, để không làm giảm sút may mắn, tài lộc và sức khỏe, gia chủ mệnh Thủy cần chú ý không nên đặt cây xanh trong nhà, bởi cây xanh thuộc Mộc, sinh xuất với Thủy nên có thể làm suy yếu Thủy trong bản mệnh của gia chủ. 

Ngoài ra, trong nhà của người mệnh Thủy cũng không nên trang trí quá nhiều bóng đèn hay các vật phẩm có màu đỏ, hồng, tím, bởi những vật này thuộc Hỏa, có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của người mệnh Thủy. 

bảng màu sắc phong thủy

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy là những kiến thức quý báu được Kiến trúc Duy Tân nghiên cứu và tích lũy sau quá trình thiết kế nhà cho các gia đình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Ý Tưởng thiết kế nhà 5x12m

Xem thêm: Những mẫu biệt thự 4 tầng 5 tầng đẹp

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296