123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim 

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở. Nó không chỉ mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Bạn là người mệnh Kim và không biết nên thiết kế nhà ở theo phong thủy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim 

Chọn hướng phòng khách 

Theo phong thủy, người mệnh Kim có quẻ mệnh là Tây tứ mệnh. Vì thế mà quẻ trạch của họ được xác định là Tây tứ trạch. Điều này có nghĩa là khi xây dựng nhà ở, những người này nên chú ý đặt phòng khách quay về các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. 

Đặc biệt, những người mệnh Kim nên lựa chọn hướng Tây và Tây Bắc để đặt phòng khách. Đây là hai hướng thuộc hành Kim, vì thế mà khi phòng khách của ngôi nhà quay về hướng này, gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn và bình an, bởi ngôi nhà đón được nhiều dòng năng lượng tốt. 

Chọn màu cho phòng khách 

Người mệnh Kim có màu bản mệnh là màu vàng, màu trắng bạc. Đây được coi là những màu mang lại nhiều may mắn cho họ. Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim, nên những màu thuộc Thổ như vàng đậm cũng là những màu tương hợp với họ. Vì thế khi thiết kế phòng khách, gia chủ mệnh Kim nên chú ý chọn các màu sơn nội thất là những màu đã kể trên. 

Ngược lại, do Hỏa khắc Kim nên những màu thuộc hành Hỏa được cho là không phù hợp với họ. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, nhưng là sinh xuất nên những người mệnh Kim cũng không hợp với những màu thuộc hành Thủy. Điều đó có nghĩa là khi thiết kế phòng khách, gia chủ mệnh Kim nên tránh chọn các màu sơn thuộc Thủy và Hỏa. Đó là các màu đỏ, hồng, cam, tím hay xanh nước biển. 

Vật phẩm phong thủy cho phòng khách 

Để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, những người mệnh Kim nên trang trí một vài vật phẩm phong thủy cho phòng khách. Vật phẩm tốt nhất được các nhà phong thủy gợi ý ở đây là gương. Một chiếc gương trong phòng khách sẽ giúp cho ngôi nhà của người mệnh Kim hút thêm nhiều tài lộc và đặc biệt là hóa giải được nhiều luồng sát khí. Bên cạnh đó, những người này cũng nên trang trí thêm cho phòng khách của gia đình những vật phẩm bằng kim loại. 

Mặt khác, để phòng tránh những xui xẻo, phòng khách của gia chủ mệnh Kim không nên trang trí quá nhiều bóng đèn. Theo phong thủy, đèn thuộc Hỏa, quá nhiều bóng đèn trong nhà có thể mang đến những bất ổn cho gia đình này. 

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim 

Chọn hướng cho phòng ngủ 

Theo các nhà phong thủy, người mệnh Kim nên đặt phòng ngủ quay về hướng thuộc Thổ bởi Thổ sinh Kim, có thể mang đến sự bình an và hạnh phúc cho gia đình, giúp cho gia đình sớm sinh quý tử và ổn định về gia đạo. Các hướng này là Đông Bắc và Tây Nam. 

Chọn màu sơn phòng ngủ 

Cũng giống như phòng khách, màu sơn phòng ngủ mà người mệnh Kim nên chọn là các màu thuộc Kim và Thổ. Đó là các màu vàng và trắng. Tuy nhiên, màu được các nhà phong thủy khuyên dùng nhất ở đây là màu xám ghi. Màu này không chỉ giúp cho phòng ngủ giữ được sự nhẹ nhàng, bình yên, giúp cho gia chủ có được giấc ngủ sâu mà còn có tác dụng xua đuổi những tà khí đang quấy nhiễu căn phòng này.

Số lượng phòng ngủ trong căn nhà 

Nếu có thể, gia chủ mệnh Kim nên thiết kế 4 hoặc 5 phòng ngủ trong ngôi nhà. Theo phong thủy, con số 4 và 5 thuộc Kim. Điều đó có nghĩa là, nếu ngôi nhà của người mệnh Kim có 4 hoặc 5 phòng ngủ, nguồn năng lượng Kim trong ngôi nhà sẽ vô cùng thịnh vượng, qua đó mang đến nhiều tín hiệu tốt cho sức khỏe và thọ nguyên của cả gia đình. 

XEM THÊM: MỆNH LÀ GÌ? BẢNG TRA BẢN MỆNH THEO TỪNG NĂM

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Kim 

Chọn hướng nhà bếp 

Khi thiết kế nhà bếp, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn hướng Tây cho căn phòng này. Đây là hướng thuộc Kim, cũng là hướng mà yếu tố Hỏa hoạt động yếu nhất. Nhà bếp ở hướng này sẽ tránh cho gia đình được nhiều bất ổn, đặc biệt là tránh hỏa hoạn có thể xảy ra. 

Ngược lại, những người mệnh Kim tuyệt đối không nên đặt nhà bếp về hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa, mang đến nhiều khắc chế cho người mệnh Kim như hao hụt về sức khỏe, giảm sút tài lộc và gây nhiều cản trở cho đường công danh sự nghiệp. 

Chọn màu sơn nhà bếp 

Các nhà phong thủy khuyên gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng hoặc xám ghi cho nhà bếp trong khi nên tránh những màu đỏ, vàng, cam và hồng.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà ở dành cho người mệnh Kim. Tuân thủ phong thủy nhà ở sẽ giúp gia đình gặp được nhiều tài lộc, bình an và may mắn. Hãy liên hệ với Kiến trúc Duy Tân để có thêm những kiến trúc bổ ích cho thiết kế căn nhà của mình.

lắp đặt điều hòa phòng bếp

 

Xem thêm: Hú hồn với thiết kế biệt thự hiện đại

Xem thêm: Kinh nghiệm xây nhà mái nhật giảm bớt chi phí

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296