123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ 

Căn nhà là tài sản vô cùng quý báu của mỗi con người, thậm chí nó là của cải tích cóp cả đời mới có được. Vì thế mỗi khâu thiết kế đều vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì thiết kế nhà ở còn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng lớn tới tài lộc và vận mệnh của gia chủ. Bài viết dưới đây Kiến Trúc Duy Tân sẽ hướng dẫn bạn thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ, hi vọng nó sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo.

xây dựng

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ 

Chọn hướng phòng khách 

Theo tử vi, người mệnh Thổ là những người có quẻ mệnh thuộc Tây tứ mệnh. Điều này  đồng nghĩa với quẻ trạch của họ là Tây tứ trạch. Trong xây dựng nhà ở, những người này  nên thiết kế phòng khách quay về các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Những  hướng này lần lượt ứng với các hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.  Phòng khách quay về những hướng này sẽ giúp cho đường công danh sự nghiệp, tài lộc,  sức khỏe và hạnh phúc gia đình của người mệnh Thổ được dồi dào, ổn định.  

Đặc biệt, gia chủ mệnh Thổ nên thiết kế phòng khách quay về hai hướng Đông Bắc và Tây  Nam. Hai hướng này thuộc hành Mộc nên sẽ mang đến nhiều luồng sinh khí tốt cho gia chủ,  giúp cho gia đình thịnh mãi không suy. 

Ở chiều ngược lại, gia chủ mệnh Thổ nên tránh thiết kế phòng khách quay về các hướng  Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đây là những hướng ứng với các quẻ Tuyệt Mệnh, Lục Sát,  Họa Hại và Ngũ Quỷ. Đối với người mệnh Thổ, những hướng này cực xấu, có thể mang  đến cho họ nhiều tai họa như mất tiền mất của, sức khỏe giảm sút, ốm đau bệnh tật liên  miên hay hay gia đình lục đục không được yên ấm, hạnh phúc.  

bàn thờ đúng phong thủy

Chọn màu sơn phòng khách 

Đối với gia chủ mệnh Thổ, màu sơn phù hợp nhất có thể lựa chọn cho phòng khách của gia  đình là những màu thuộc Thổ và Hỏa. Những màu thuộc Thổ được coi là màu bản mệnh  của họ, trong khi Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc Hỏa cũng được cho là sẽ bổ sung cho  họ nguồn sinh khí đang thiếu hụt, từ đó mang đến cho họ nhiều may mắn, tài lộc. Những  màu có thể kể đến ở đây là vàng sẫm, nâu đất, đỏ, cam, hồng và tím,… 

Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất, màu sơn phòng khách cần được lựa chọn là các gam  màu sáng tạo cho căn phòng thêm phần rộng rãi và sáng sủa và giàu sinh khí, đồng thời  tránh những gam màu tối khiến cho căn phòng có vẻ tù túng, bí bách và có phần tà khí. Như  vậy, khi kết hợp 2 nguyên tắc này với nhau, ta có thể thấy rằng, những màu sơn mà gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng nhất cho phòng khách của gia đình là màu vàng, hồng hoặc đỏ, tím  nhạt,… 

Cũng theo phong thủy, Thổ sinh Kim, nhưng là sinh xuất nên những màu thuộc Kim được  cho là không tốt đối với gia chủ mệnh Thổ. Trong căn phòng khách của gia đình, gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các màu này. Đó là các màu vàng đồng, trắng bạc và xám  ghi. Nếu bắt buộc phải sử dụng, gia chủ cũng chỉ nên lựa chọn chúng là những màu tô điểm  thêm cho căn phòng, tránh sử dụng chúng làm màu sắc chủ đạo. 

Đối với các màu thuộc hành Mộc, gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không nên sử dụng cho bất kỳ chi tiết nào trong phòng khách. Nguyên nhân là do Mộc khắc Thổ, có thể đem đến nhiều tai  họa cho gia chủ. Những màu sắc có thể kể đến ở đây là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối,  vàng chanh,… 

Lựa chọn vật phẩm trang trí hợp phong thủy 

Phòng khách của gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng nhiều đèn điện để trang trí bởi đèn điện  thuộc Hỏa, tương sinh với bản mệnh của chủ nhà. Bên cạnh đó, ở một số vị trí có khả năng  đón nguồn hỏa khí dồi dào như gầm cầu thang, đáy giếng trời, gia chủ có thể sử dụng hòn  non bộ khô để trang trí nhằm bổ sung thêm hỏa khí. Ở những vị trí khác, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm làm từ gốm sứ, thủy tinh hay đá quý để trang trí. Những vật phẩm này  thuộc hành Thổ nên rất tốt cho gia đình. 

Trong khi đó, gia chủ cần chú ý không nên trang trí cây xanh cho phòng khách của gia đình.  Cây xanh thuộc Mộc, tương khắc với Thổ nên có thể đem đến nhiều điều không may mắn.  Các đồ nội thất trong phòng khách như bàn ghế, kệ tủ nên hạn chế làm từ chất liệu gỗ. 

XEM THÊM: PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH KIM

bàn thờ đúng phong thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ 

Chọn hướng phòng ngủ 

Những hướng đầu tiên mà gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn để đặt phòng ngủ là những  hướng thuộc Thổ. Đó là các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Còn nếu 2 hướng này không  phù hợp, tiếp đến gia chủ có thể lựa chọn những hướng thuộc Hỏa, cụ thể là hướng Nam. 3  hướng này đều chứa những dòng năng lượng tốt, giúp mang đến sự ổn định và phồn thịnh  cho gia đình, duy trì ngọn lửa hạnh phúc và mang đến nhiều tín hiệu tích cực trong đường  con cái như sớm sinh được quý tử nối dõi tông đường, con đàn cháu đống. 

Ngược lại, gia chủ mệnh Thổ không nên đặt phòng ngủ ở những hướng thuộc Mộc như  hướng Đông Nam và Đông. Đây là những hướng chứa nhiều dòng năng lượng xấu, ảnh  hưởng lớn đến sức khỏe, sự bình an, hạnh phúc gia đình của người mệnh Thổ cũng như ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả gia đình.

Chọn màu sắc phòng ngủ 

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn gam màu vàng nhạt cho phòng ngủ. Gam màu này vừa có khả năng mang đến may mắn cho gia đình, vừa nhẹ nhàng, giản dị, giúp cho phòng ngủ có cảm  giác bình yên và ấm áp. 

Bên cạnh đó, với những ai yêu thích màu sắc rực rỡ hơn, có thể lựa chọn màu đỏ, hồng  hoặc tím cho phòng ngủ. 

Số lượng phòng ngủ nên có trong nhà của gia chủ mệnh Thổ 

Gia chủ mệnh Thổ khi thiết kế phòng ngủ cũng nên chú ý đến số lượng phòng ngủ trong  nhà. Số phòng ngủ này có ảnh hưởng không nhỏ tới những may mắn và tài lộc mà gia đình  có thể nhận được. Theo đó, để tài lộc được dồi dào nhất, gia chủ mệnh Thổ nên thiết kế ngôi nhà có 2 phòng ngủ, bởi 2 là con số thuộc hành Thổ. Với những gia đình có nhiều  thành viên hơn và điều kiện tốt hơn, có thể lựa chọn xây dựng 5 phòng ngủ, bởi 5 là con số thuộc Hỏa, tương sinh với Thổ. 

Ngược lại, gia chủ mệnh Thổ không nên xây dựng căn nhà có 3 phòng ngủ, bởi 3 là con số thuộc Mộc, tương khắc với Thổ nên có thể gây mất mát tài lộc cho gia đình.  

XEM THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BIỆT THỰ

phong thủy phòng ngủ

Phụ kiện phong thủy trong phòng ngủ 

Với những gia đình có gia chủ mệnh Thổ, không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ. Gương thuộc Kim, sinh xuất với Thổ nên có thể lấy đi sinh khí của người mệnh Thổ. Những  gia đình này cũng không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ để tránh xui xẻo có thể xảy ra. 

Thay vào đó, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý, gốm sứ và có màu vàng, đỏ hay hồng để trang trí cho phòng ngủ. 

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ 

Chọn hướng nhà bếp

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt nhà bếp quay về hướng Nam. Hướng này sẽ giúp duy trì nguồn  Hỏa khí dồi dào nhất cần có cho nhà bếp.  Đồng thời không nên thiết kế nhà bếp quay hướng Đông và Đông Nam.

Chọn màu sắc nhà bếp 

Khi thiết kế nhà bếp, gia chủ mệnh Thổ tốt nhất nên lựa chọn những màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng hay tím để tăng may mắn và sự ấm áp cho nhà bếp.

Những quan niệm phong thủy trên đây là những kiến thức cơ bản cần được áp dụng để có được một không gian sống hoàn hảo. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở hợp với tuổi và mệnh, hãy liên hệ với Kiến trúc Duy Tân để được hỗ trợ nhé!

nhà có 3 cửa thông nhau

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà 2 tầng dưới 2 tỷ

Xem thêm: Gợi ý mẫu nhà cấp 4 cho gia đình trẻ

Xem thêm: Giợi ý mẫu thiết kế 18m2

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296