123

Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa 

Bạn là người mệnh Hỏa và muốn thiết kế nội thất ngôi nhà của mình hợp với bản mệnh, đó là vấn đề khá đơn giản nhưng đòi hỏi một kiến thức phong thủy tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa, hi vọng sẽ mang lại một căn nhà hoàn hảo và nhiều tài lộc.

mệnh hỏa

Sơn nội thất cho nhà của người mệnh Hỏa 

Màu sơn phòng khách 

Phòng khách là không gian yêu cầu sự sang trọng, lịch sự, vì thế mà khi lựa chọn màu sơn cho căn phòng này, gia chủ chỉ nên lựa chọn những gam màu tươi sáng và không nên sử dụng những gam màu tối. Những gam màu tươi sáng không chỉ khiến phòng khách thêm phần rộng rãi, khoáng đạt hơn mà theo phong thủy, còn là màu sắc đại diện cho may mắn và những điều tươi sáng trong tương lai. Ngược lại, những gam màu tối sẽ khiến cho phòng khách u ám, thiếu đi sức sống và có thể thu hút nhiều tà ma không sạch sẽ đến quấy nhiễu sư bình an của căn nhà. 

Quan trọng hơn nữa, màu sơn dành cho phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa phải là những màu sơn phù hợp với bản mệnh của họ. Theo đó, những màu sơn phù hợp có thể kể đến ở đây là những màu thuộc Hỏa và Mộc. Màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, vàng cam hay tím vốn được cho là những màu bản mệnh của gia chủ nên có thể mang đến cho họ nhiều may mắn lớn trong cuộc sống. Đây cũng là những màu sơn dành cho phòng khách mà gia chủ nên lựa chọn trước tiên. Tiếp theo là những màu sắc thuộc Mộc như màu xanh lá cây và xanh nõn chuối. Những màu này tương sinh với Hỏa nên cũng là nguồn hỏa khí dồi dào bổ sung thêm cho nguồn hỏa khí đang còn thiếu trong bản mệnh của họ. 

Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc Kim cũng là những màu sắc gia chủ có thể lựa chọn để trang trí cho phòng khách bởi Hỏa khắc Kim nhưng bản thân người mệnh Hỏa lại không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên khi sử dụng những màu sơn này, gia chủ nên kết hợp với màu sơn thuộc tính Hỏa và Mộc, vì những màu sơn thuộc Kim không ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Hỏa nhưng cũng không hề mang đến may mắn và sinh khí gì cho họ. 

Xem thêm: Phong thủy ban công hút tài lộc

Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà cũ để tránh tai ương

Ngược lại, gia chủ nên tránh các màu sơn thuộc Thủy và Thổ nếu không muốn gặp phải những xui xẻo, mất mát. Những màu sơn này là trắng, xanh nước biển, vàng đất và nâu nhạt,… 

màu tương sinh mệnh Hỏa

Màu sơn phòng ngủ 

Đối với phòng ngủ, những màu sơn mà gia chủ nên dùng để trang trí trước tiên là những màu thuộc Mộc. Do Mộc sinh Hỏa nên có thể mang đến cho gia chủ nhiều may mắn lớn trong cuộc sống, đặc biệt là trong hạnh phúc gia đình và trong đường con cái. Những màu này là xanh lá cây, xanh nõn chuối. 

Đối với những màu sắc thuộc Hỏa như đỏ, hồng, da cam hay tím, gia chủ cũng có thể sử dụng chúng để trang trí cho những bức tường trong phòng ngủ. Tuy nhiên theo một số chuyên gia phong thủy, màu sắc này quá rực rỡ, có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng và sự thư thái của gia chủ, khiến cho gia chủ luôn có cảm giác bồn chồn, lo lắng trước mỗi giấc ngủ, làm cho dục hỏa công tâm nên về lâu về dài sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Vì thế mà những màu sắc này cần được sử dụng thận trọng trong phòng ngủ. 

Ngược lại, màu vàng thuộc Kim lại được cho là khá phù hợp với phòng ngủ gia chủ mệnh Hỏa. Màu sắc này không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của gia đình, mặt khác còn là màu sắc khá nhẹ nhàng, tạo ra cảm giác ấm áp và yên bình cho phòng ngủ. 

Trong khi đó, các màu sơn thuộc Thủy và Thổ là những màu sơn mà gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng trong phòng ngủ của gia đình. Những màu sơn này có ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ của gia chủ và gây ra nhiều bất ổn cho hạnh phúc gia đình. 

Màu sơn phòng bếp 

Ở nhà bếp, các thầy phong thủy khuyên gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sơn thuộc Hỏa đầu tiên. Đây không chỉ là những màu bản mệnh của gia chủ, mà còn có thể coi là màu bản mệnh của nhà bếp, bởi nhà bếp cũng thuộc hành Hỏa. Khi sử dụng những màu sắc này, không gian nhà bếp của gia đình sẽ luôn cho cảm giác ấm cúng, sung túc, và về lâu về dài có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. 

bảng màu sắc phong thủy

Hướng các phòng trong nhà của người mệnh Hỏa 

Hướng phòng khách 

Hướng phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nhà ở của người mệnh Hỏa. Nó có ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn tới tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc của gia đình đó. Nguyên tắc lựa chọn hướng phòng khách ở đây là lựa chọn những hướng tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ, hay ít nhất là tránh những hướng tương khắc với bản mệnh của họ. 

Theo đó, những hướng nên lựa chọn ở đây là hướng thuộc Hỏa và Mộc. Đó là hướng Nam, Đông Nam và Đông. Đây là 3 hướng có chứa nhiều dòng năng lượng tốt cho bản mệnh Hỏa của họ, sẽ đem đến cho họ nhiều may mắn lớn trong cuộc sống. Phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa quay về hướng này cũng sẽ tránh được nhiều ma quỷ và tà khí quấy nhiễu. 

Ngược lại, gia chủ không nên lựa chọn hướng thuộc Thủy và Kim để đặt phòng khách của gia đình. Những hướng này có chứa nhiều dòng năng lượng xấu đối với họ. Những hướng có thể kể đến ở đây là hướng Bắc, Tây và Tây Bắc. 

Hướng phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi để ngủ nghỉ, nơi để nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại tinh thần và sức khỏe của các thành viên, vì thế nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi thiết kế phòng ngủ bên cạnh sự thoải mái còn cần đảm bảo đúng phong thủy. Cụ thể: 

Phòng ngủ của gia đình người mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng thuộc Hỏa và Mộc, bao gồm các hướng Nam, Đông và Đông Nam. Trong khi đó, các hướng cần tránh ở đây là hướng Bắc, Tây Bắc và Tây. 

Hướng nhà bếp 

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt phòng bếp của gia đình người mệnh Hỏa là hướng Nam. Hướng này là hướng thuộc Hỏa, sẽ bổ sung không ngừng nguồn hỏa khí vô tận cho bản mệnh của gia chủ. 

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn hướng bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Theo đó, nhà bếp của người mệnh Hỏa nên đặt ở hướng Bắc, Tây Bắc và Tây trong căn nhà, đồng thời hướng nhìn quay về các hướng Nam, Đông và Đông Nam. 

Hoa sen

Vật phẩm phong thủy trang trí cho nhà của người mệnh Hỏa 

Những vật phẩm nên trang trí trong nhà

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy thuộc Hỏa và Mộc để trang trí trong nhà. Cụ thể, trong các phòng, đặc biệt là phòng khách nên sử dụng nhiều bóng đèn để trang trí. Bóng đèn có thể coi là một vật phẩm phong thủy thuộc Hỏa nên có tác dụng bổ sung nguồn năng lượng hỏa cho ngôi nhà. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm có màu đỏ, hồng và tím để trang trí ở bất cứ đâu trong ngôi nhà. Những vật phẩm này sẽ góp phần không nhỏ trong việc hút tài lộc cho gia đình. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý bố trí nhiều cây xanh ở những vị trí hợp lý trong nhà để tạo ra nguồn dự trữ năng lượng hỏa bất tận. Ngoài ra, các vật dụng trong gia đình như giường, tủ, bàn ghế nên sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên thay vì những chất liệu khác như kim loại, bởi kim loại thuộc Kim được cho là không tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Xem thêm: Mệnh là gì? Những mệnh tương sinh hoặc tương khắc

Những vật phẩm không nên trang trí 

Trong nhà ở của người mệnh Hỏa không nên trang trí gương quá lớn, bởi gương thuộc Kim không tốt cho người mệnh Hỏa. 

Đặc biệt, những vật phẩm liên quan đến hành Thủy như bể cá, quả cầu phong thủy bằng đá hay những vật phẩm khác có màu trắng hoặc màu xanh nước biển không nên xuất hiện trong nhà của người mệnh Hỏa. 

Tuân theo những nguyên tắc phong thủy trên đây sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa có được một căn nhà đẹp, khang trang và hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, bình an và hạnh phúc cho cả gia đình. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở hãy liên hệ với Kiến trúc Duy Tân để được tư vấn và giúp đỡ. Công ty sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tình nhất và chính xác nhất.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu thiết kế nhà cao ốc 

Xem thêm: Mẫu nhà mái nhật dẫn đầu xu hướng

Xem thêm: Thiết kế nhà diện tích 20m2

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296