123

Có Nên Xây Nhà Hướng Tây Nam-Nhà Hướng Tây Nam Tốt Hay Xấu

Hướng Tây Nam-nằm giữa hướng Tây và hướng Nam theo chỉ dẫn của la bàn. Dù có lệch nhiều về Tây hay lệch nhiều về Nam thì vẫn gọi là Tây Nam. Tuy nhiên, kỹ càng và chi tiết hơn có thể phân ra thành Tây Tây Nam (lệch nhiều về hướng) hoặc Nam Tây Nam (lệch nhiều về hướng Nam).

Trên thực tế, không nhiều gia chủ thích nhà hướng này. Bởi chúng vẫn chịu ánh nắng trực tiếp khi mặt trời lên đỉnh và lặn dần vào buổi chiều. Nhưng ngược lại, vẫn có nhiều người nghĩ rằng, nhà hướng Tây Nam, tọa hướng Đông Bắc tượng trưng cho những người đào hoa, vận mệnh hưng thịnh. Vậy xây nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Có nên xây nhà hướng Tây Nam-Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu

-Xét theo phong thủy

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu có nên xây nhà hướng Nam không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế, mỗi hướng đều có điểm tốt và điểm xấu, có vượng và có suy. Hơn nữa, xây nhà theo hướng nào cần xác định dựa trên tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ không hợp với hướng Tây Nam sẽ biến thành suy, gặp nhiều điều không may mắn, công việc khó khăn.

Nhưng ngược lại, gia chủ hợp hướng Tây Nam sẽ biến suy thành vượng, công danh sự nghiệp đều thuận lợi. Tài sản cũng tích cóp, an hưởng được tuổi già.

phong thủy theo tuổi xây nhà

Hơn nữa, phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo, nếu không phạm đại kỵ, gia chủ không cần quá phụ thuộc vào điều này.

-Xét theo vị trí địa lý

Xem thêm: Xem tuổi chồng hay vợ khi làm nhà

Nhà hướng Tây Nam?

Không ít người bị nhầm lẫn rằng nhà hướng Tây Nam sẽ chịu ánh nắng gắt khi mặt trời bắt đầu lặn, do nằm cạnh hướng Tây. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

“Mọc đằng Đông lặn đằng Tây” có nghĩa là sau đi đạt đỉnh vào buổi trưa tại hướng Tây, mặt trời sẽ lặn dần theo hướng Bắc và tiếp tục chu trình mọc ở hướng Đông cho một ngày mới. Quá trình di chuyển theo vòng tròn quanh Trái Đất và tự quay quanh chính nó. Chính vì vậy, hướng chịu trực tiếp ánh nắng mặt trời khi bắt đầu lặn phải là hướng Tây Bắc.

biểu tượng phong thủy

Nhà hướng Tây Nam có mát không?

Nhà hướng Tây Nam rất mát. Do cũng nằm gần hướng Nam nên khi xây nhà hướng Tây Nam vẫn có gió tự nhiên mát mẻ vào mùa hè. Ngôi nhà trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn. Đặc biệt thích hợp cho các mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền lấy sáng.

Nhà hướng Tây Nam có tốt và cũng có điểm chưa tốt. Trước khi quyết định có nên xây nhà hướng Tây Nam không, gia chủ nên tính tuổi của mình có hợp với hướng này không. Nếu hợp sẽ mang đến nhiều may mắn. Ngược lại, khi hướng nhà và tuổi khắc nhau có thể dẫn đến nhiều việc không may. Nên dùng vật phong thủy để khắc chế.

Xem thêm: Những điểm lưu ý khi đặt tivi theo phong thủy

Xem thêm: Hướng dẫn hóa giải hướng bàn làm việc

Xem thêm: Mèo vào nhà hóa điềmn xấu hay tốt

Nhà hướng Tây Nam đặt ban thờ hướng nào

Nhà hướng Tây Nam cần đặt ban thờ theo các hướng tốt dựa trên bát trạch tuổi của gia chủ. Có một nguyên tắc vàng khi thiết kế và bố trí ban thờ cho bất kỳ một ngôi nhà nào cần phải ghi nhớ đó là “tọa cát hướng cát”. Điều này có nghĩa là ban thờ cần được đặt ở những hướng tốt và nhìn về hướng tốt.

Biêt thự 3 tầng tân cổ điển

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296