123

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đặt TiVi Theo Phong Thủy

Tivi là một trong những thiết bị điện tử có mặt ở mọi gia đình hiện đại ngày nay, nhiều gia đình có điều kiện người ta có thể sắm 2,3 cái tivi. Tivi không chỉ giúp đem lại những phút giây thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi mà còn khiến không gian ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại và phong cách hơn. Kiến Trúc Duy Tân đồng ý rằng việc sắp xếp tivi phải dựa vào kiến trúc tổng thể của căn phòng, tuy nhiên việc treo tivi đúng cách và đặt tivi theo phong thủy là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Đặt tivi hợp với mệnh tuổi của gia chủ

Để gia chủ đón nhận được năng lượng tốt, thì việc đặt tivi đối diện với hướng ngồi cũng rất quan trọng. Chẳng hạn gia chủ thuộc:

– Mệnh Thủy: vị trí ngồi xem ở hướng Bắc và có thể đặt tivi ở hướng Nam đối diện.

– Mệnh Hỏa: vị trí ngồi xem tại hướng Nam và có thể đặt tivi ở hướng Bắc đối diện.

– Mệnh Mộc: vị trí ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, thì có thể đặt tivi ở hướng Tây và Tây Bắc.

– Mệnh Kim: vị trí ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, thì đặt tivi ở hướng Đông và Đông Nam.

– Mệnh Thổ: vị trí ngồi ở hướng Tây Nam và Đông Bắc, thì đặt tivi ở Đông Bắc và Tây Nam.

đặt tivi theo phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đặt tivi

Đặt tivi nơi tù túng

Mức tản nhiệt của tivi tỉ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Do đó, nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt.

Tivi không quá to

Theo phong thủy, tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Còn không có thể khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi. nhà 3 tầng

Đặt tivi trong phòng ngủ

Xét về mặt khoa học, do phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, khoảng cách giữa người xem và tivi khá gần nên bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc, giảm thiểu thị lực.

Ngoài ra, tivi đặt trong phòng ngủ thường khiến người xem cảm thấy thoải mái khi có thể vừa nằm vừa xem nhưng nếu tư thế xem tivi không đúng sẽ rất dễ ảnh hưởng xấu tới xương khớp.

Còn về mặt phong thủy, tivi tỏa nhiệt sẽ làm tăng cường tính Hoả, ảnh hưởng đến tính tình, nhất là đối với phụ nữ. Mặc dù vậy, cũng không nên quá lo lắng, nếu tivi đó không quá to, có màn hình phẳng, siêu mỏng, vì tính Hoả sẽ giảm bớt.

Hơn nữa phòng ngủ thuộc hành Mộc mà tivi thuộc hành Kim tương khắc với nhau. Do vậy nếu đặt tivi trong không gian phòng ngủ sẽ khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy, vận trình gặp nhiều trục trặc.

đặt tivi theo phong thủy

Tivi không có chỗ dựa sau lưng

Theo quan niệm phong thủy, không nên để tivi chênh vênh, không có chỗ dựa sau lưng, bởi nó đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa, dễ bị hao hụt, thất thoát, làm ăn thua lỗ. Cũng không nên đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa. Tốt nhất, tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa là tường, thành tủ… tạo sự chắc chắn, bền vững, thúc đẩy công danh và vận may cho gia chủ.

Trên đây Kiến Trúc Duy Tân đã giúp bạn tìm hiểu về những điều cấm kỵ khi đặt tivi theo đúng phhong thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sắp xếp tivi đúng cách tránh phạm sai lầm dẫn tới ảnh hưởng xấu về sau này.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Tân Hôn Cho Vợ Chồng Mới Cưới 

Xem thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296