123

Xây Nhà Nên Xem Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng???

Trong đời sống tâm linh của người Việt bất cứ việc hệ trong nào cũng phải xem ngày xem tháng xem giờ. Việc xây nhà cửa là một trong những việc quan trọng cả đời con người, người ta quan niệm ‘’an cư rồi mới lập nghiệp’’. Vì vậy,  rất nhiều người quan tâm tới chuyện xây dựng nhà cửa. Trong dân gian cũng có câu  ”lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ trong gia đình. Và trong một gia đình vai trò người đàn ông được xem như trụ cột gia đình, người quyết định các công việc lớn.

Không phải ngẫu nhiên mà các quy luật về phong thủy lại được nhiều người tin tưởng đến thế. Theo đó, nhiều học giả từ cổ chí kim đã mài công nghiên cứu và cho rằng phong thủy có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi con người. Ví dụ như khi làm điều gì đó, nếu gia chủ tuân theo các yếu tố về phong thủy thì may mắn gõ cửa, phát tài phát lộc, gia đạo yên ấm, hạnh phúc và ngược lại. Phong thủy nhà ở hiện nay giống như việc hiển nhiên mà ai cũng theo sát, để không làm ảnh hưởng đến tài vận sau này.

Nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng xây nhà

Từ trước đến nay, người chồng vẫn được coi là trụ cột, có trách nhiệm với đất đai, tổ tiên và các thành viên. Bởi vậy, nếu như trong nhà vẫn có đủ cả chồng và vợ thì mặc định phải lấy tuổi chồng, không được lấy tuổi vợ xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp hai bạn đã ở riêng. Nếu sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào hoàn cảnh, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và các bạn vẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. Tuy vậy, đấy là cách tính cho người chủ sự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quyết định lo liệu được thì có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.

Trường hợp chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi xây nhà bằng tuổi của chính người đó. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng không nên lấy tuổi bố hay con trai để tính nhằm hợp thức hóa quan niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông.

Ngày nay khi phụ nữ cũng chiếm phần quan trọng trong việc xây dựng kinh tế, thậm chí có những gia đình người phụ nữ mới là trụ cột chính, nên xem xét hướng nhà cũng nên chọn hướng tốt với chủ nhà, và tránh hướng quá xấu đối với người kia.

Trong trường hợp có 2 thế hệ lớn như bà-cháu, mẹ-con, cha-con, ông-cháu  thế hệ  trước đại diện cho yếu tố dương, thế hệ sau là yếu tố âm. Vì vậy lựa chọn yếu tố dương là tuổi của thế hệ trước, không chọn tuổi âm của thế hệ sau.

Cuộc đời sướng hay khổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia đình, bạn bè, người thân…Việc chọn làm nhà theo vợ hoặc chồng nó không hoàn toàn quyết định vận mệnh của một con người, những việc xem phong thủy để thuận trời đất ” Thiên, Địa, Nhân” cũng là một yếu tố trợ lực giúp chúng ta được hạnh phúc vậy.

XEM THÊM: MỆNH LÀ GÌ? BẢNG TRA MỆNH THEO TỪNG NĂM

phong thủy nhà ở

Xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Xem hướng nhà gắn liền phân chia tuổi tác của vợ chồng và hướng nhà thành hai nhóm như sau:

– Đông Tứ Mệnh gồm những người sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Đối với những người thuộc mệnh này chỉ có thể chọn nhà theo các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Thực hiện chọn hướng nhà theo những hướng trên sẽ giúp cho gia chủ thêm phần may mắn, sung túc, tài lộc đến nhiều, gia đình yên ấm, hạnh phúc, ít gặp các trở ngại, xa lánh các điều xấu.

– Tây Tứ Mệnh gồm những người sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn và Đoài. Những người này chỉ được chọn nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc. Nếu không làm đúng như những quẻ này khiến gia đình dễ lục đục, vợ chồng không thuận hòa, con cái không nghe lời, dễ mâu thuẫn, bệnh tật hay chết chóc. Bởi bản thân thuật mệnh này mày chọn theo hướng của mệnh khác là điều tối kị, mang lại những điều xấu cho gia đình bạn.

mệnh và ngủ hành

XEM THÊM: PHONG THỦY NHÀ Ở LÀ GÌ? CÁCH SẮP XẾP ĐÚNG CÁCH VÀ HƯỚNG HÓA GIẢI

Như thế nào được xem hợp tuổi hay không hợp tuổi xây nhà

Mục đích của việc xem tuổi xây nhà để chọn ra thời điểm đẹp nhất giúp cho mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất, công việc, cuộc sống sau này của gia đình cũng sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy những người tuổi nào thì được coi là “hợp tuổi xây nhà”? Và những người tuổi như nào thì được coi là “không được tuổi”

Người “không được tuổi” làm nhà trong năm đó là người phạm vào tam tai, hoang ốc, kim lâu. Theo quan niệm của người Việt, nếu xây dựng nhà của vào thời điểm này thì rất dễ gặp phải những điều không may mắn hoặc tai họa bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên, rất hiếm tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ ở trên. Vì thế nếu một người phạm phải tam tai mà không phạm hoang ốc, kim lâu thì có thể xây dựng nhà cửa được. Còn nếu phạm phải một trong hai bạn kim lâu, hoang ốc thì tuyệt đối không nên làm nhà.

 Ngoài việc xem tuổi xem hướng bạn nên tìm hiểu cách bài trí theo đúng phong thủy để hút tài lộc. Bạn đang phân vân về vấn đề tuổi tác, phong thủy nhà ở, kiến trúc hay bản vẽ hãy liên hệ với Kiến Trúc Duy Tân để được tư vấn giải đáp nhé. 

Xem thêm: Ngắm biệt thự view biển cực chất

Xem thêm: Vila hiện đại cái tên được săn lùng

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296