123

Có Nên Thiết Kế & Thi Công Biệt Thự Trọn Gói Hay Không?

Có nên thiết kế & thi công biệt thự trọn gói hay không, đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng. Với các bất cập xảy ra trong quá trình xây biệt thự như: thời gian, tính toán khối lượng công trình, giá cả, giám sát…Trước những bất cập đó các dịch vụ xây theo phương thức trọn gói ra đời. Tuy nhiên, do hình thức này khá mới mẻ nên nhiều người còn băn khoăn khi lựa chọn. Do vậy, bài viết dưới đây kiến trúc Duy Tân sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Thiết kế và thi công biệt thự trọn gói có nên hay không?

Thiết kế và thi công biệt thự trọn gói có nên hay không?

Xây nhà biệt thự trọn gói là gì?

Theo khái niệm đơn giản dễ hiểu nhất thì xây biệt thự cao cấp trọn gói là chủ đầu tư khoán hết tất cả mọi việc cho nhà thầu thực hiện. Tất cả các công đoạn như: thiết kế, xây thô, thi công hoàn thiện, lắp đặt các công trình điện nước….đều được nhà thầu thực hiện. Đối với hình thức này thì đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm hoàn tất các  công đoạn từ phá dỡ đến hoàn thiện ngôi nhà cho bạn. Chủ đầu tư chỉ cần bỏ tiền và nhận lại công trình sau hoàn thiện.

Thế nào là thi công trọn nhà biệt thự trọn gói?

Thế nào là thi công trọn nhà biệt thự trọn gói?

Thiết kế và thi công biệt thự trọn gói có những ưu điểm nổi bật nào?

Hình thức thiết kế và thi công biệt thự trọn gói có những ưu điểm nổi bật sau đây:

1. Thiết kế và thi công biệt thự trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí

Đơn vị thi thi công biệt thự trọn gói thường đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm xây dựng nhiều công trình thực tế. Do đó, các kiến trúc sư sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng, để kiểm soát chặt chẽ các thất thoáng không cần thiết, cũng như tối giản hóa chi phí. Gia chủ sẽ không phải bỏ ra nhiều tiền để thuê nhân công, trang thiết bị xây dựng, nhưng vẫn sở hữu được ngôi nhà như mong đợi.

Một điểm nổi bật nữa là với dịch vụ xây biệt thự trọn gói, gia chủ không phải lo lắng việc giá vật tư lên xuống thất thường. Số lượng, mẫu mã và chất lượng sẽ được thực hiện đúng như trong hợp đồng soạn thảo.

2. Dịch vụ xây biệt thự trọn gói sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian

Đối với nhiều chủ đầu tư không có nhiều thời gian cho việc trông nom quá trình xây biệt thự của mình, thì dịch vụ thi công trọn gói là sự lựa chọn tốt nhất. Thi công biệt thự theo hình thức trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời trong các vấn đề sau:

Biệt thự đẹp do Kiến Trúc Duy Tân thiết kế & thi công trọn gói

Biệt thự đẹp do Kiến Trúc Duy Tân thiết kế & thi công trọn gói

Ưu điểm khi thiết kế và thi công biệt thự trọn gói

  • Chọn các nhà thầu cho từng hạng mục.
  • Chọn các nhà thầu riêng hay chung.
  • Mua vật liệu ở đâu, như thế nào, giá cả ra làm sao…
  • Thuê nhân công ở đâu, giá thuê bao nhiêu…
  • …..

Bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu chọn hình thức thi công trọn gói. Bởi vì, các đơn vị thi công đã nắm rõ hơn bất kỳ ai. Ngoài ra, các nhà thầu sẽ có sự cân đối về thời gian cho hạng mục. Chính điều đó đã làm cho công việc hoàn toàn không bị chồng chéo, và ngôi nhà của bạn sớm hoàn thiện hơn.

3. Xây biệt thự trọn gói sẽ giúp quản lý tốt trong kế hoạch thi công

Với việc chọn hình thức xây trọn gói bạn sẽ được các đơn vị tư vấn tận tình về tất cả mọi mặt. Từ giai đoạn thiết kế, chọn vật tư đến công đoạn gia công nội thất…Tất cả các vấn đề liên quan đến việc xây dựng sẽ được soạn thảo theo hợp đồng, để hai bên cùng giám sát.

Có nên thiết kế & thi công biệt thự trọn gói hay không?

Từ những ưu điểm nổi bật nếu trên, bạn đã thấy được xu hướng xây nhà trọn gói được xem là giải pháp tối ưu, hợp lý và an toàn. Chính những ưu điểm đó đã trả lời cho bạn câu hỏi có nên thi công biệt thự trọn gói hay không. Phương án này mang lại thuận lợi cho cả đôi bên, tiện cho gia chủ và tiết kiệm thời gian cho nhà thầu. Do đó, đơn vị thi công sẽ cân đối công việc mình tốt hơn để mong chóng hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, vấn đề này được xem là tối ưu khi đáp ứng 2 điều kiện tiên quyết đó là:

  • Chọn nhà thầu xây trọn gói uy tín.
  • Chủ đầu tư thanh toán chi phí trong hợp đồng đúng thời hạn.

Những lưu ý khi thiết kế và thi công biệt thự trọn gói

Xây biệt thự trọn gói cần những lưu ý sau đây:

1. Lựa chọn nhà thầu uy tín để thiết kế và thi công

Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc thông qua bạn bè người thân để để tìm kiếm các đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công và thiết kế biệt thự. Nếu bạn tự tìm kiếm thì nên căn cứ vào các trang web của các nhà thầu về mức độ đánh giá cũng như sự phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin từ những khách hàng từng là đối tác của đơn vị thi công để biết thông tin chính xác nhất.

Lưu ý khi chọn nhà thầu

Lưu ý khi chọn nhà thầu

Bạn nên nhớ rằng đơn vị thi công uy tín quyết định đến 90% tỷ lệ thành công trong việc xây dựng biệt thự trọn gói. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin một cách kỹ lưỡng nhất. Bạn nên cẩn thận đối với những nhà thầu quảng cáo giá thi công rẻ hơn so với mặt bằng xây dựng chung. Ngoài ra, bạn nên cẩn trọng với những nhà thầu đưa ra những điều khoản không rõ nội dung. Đặc biệt, thái độ làm việc không được mấy thân thiện.

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp

2. Chuẩn bị thật kỹ hồ sơ giấy tờ

Hai bên cần có sự thống nhất các nội dung quan trọng trước khi xây dựng như:

  • Đơn vị cung cấp vật tư.
  • Lượng nhân công.
  • Bản vẽ thiết kế

Đây là điều cần thiết để tránh việc thay đổi quá nhiều trong giai đoạn thi công. Tránh những tranh chấp không đáng có giữa hai bên. Để làm được điều đó thì mọi điều khoản trong thi công cần được soạn thảo kỹ càng bằng giấy tờ và có chữ ký của hai bên trước khi thi công.

 Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thiết kế & thi công biệt thự trọn gói hay không. Hy vọng, với nội dung chia sẻ từ bài viết trên kiến trúc Duy Tân đã giúp bạn hiểu về hình thức xây dựng này. Nếu cần biết thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi qua trang web https://kientrucduytan.com để được tư vấn.

Xem thêm: Những mẫu biệt thự được gia chủ ưng ý

Xem thêm: Top 10 mẫu dinh thự siêu đẹp

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296