123

Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

Tủ lạnh là thiết bị điện tử thông dụng rất hiện nay, hầu hết trong tất cả các gia đình đều có ít nhất một chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí tủ lạnh gọn gàng hợp kiến trúc thì nhiều gia đình cần tìm hiểu vị trí hợp phong thủy hút tài lộc và tránh tai ương về lâu dài.

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ

– Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

– Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên.

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

– Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

– Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có góc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

vị trí tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh tốt trong phong thủy

Vị trí tốt nhất đặt tủ lạnh là phòng bếp, vì bếp thuộc Hỏa đây là nơi căn bằng nhất, vượng Hỏa cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh. nhà 3 tầng

Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng để đặt bếp và tủ lạnh làm sao để hợp phong thủy nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể lựa chọn vị trí thuận tiện cho việc sử dụng bếp núc nhưng Kiến Trúc Duy Tân khuyên bạn nên tránh những kiêng kỵ  về phong thủy:

– Nên đặt tủ lạnh hướng Bắc để dễ dàng hút lộc vào nhà.

– Đặt tử lạnh ở vị trí bếp nhưng đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Hướng Đông Nam. Tủ lạnh thuộc kim, hoạt động 24/24h cần phải chọn hướng phù hợp để không bị hư hỏng.

– Kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào rất phù hợp với mệnh Mộc, sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc.

– Nên đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc bên trái bếp, điều đó giúp gia chủ có cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Vị trí không nên đặt tủ lạnh

vị trí tủ lạnh

Không đặt dưới gầm cầu thang

Với những gia đình có diện tích căn hộ không được rộng, đôi khi gia chủ hay tận dụng khoảng trống bên dưới gầm cầu thang để đặt đồ. Rất nhiều gia đình đặt tủ lạnh ở dưới gầm cầu thang.

Không đặt trong phòng ngủ

Khi tủ lạnh hoạt động, nó có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Mặc dù hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong một thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là trong lúc ngủ.

Không đặt đối diện nhà vệ sinh

Phong thủy gọi tủ lạnh là tài khố có nghĩa là kho của. Trong khi đó, nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng. Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến tài khố bị thủy cuốn trôi, làm ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn. Gia chủ có thể gặp phải trắc trở khiến cho tiền tài tiêu tan và gặp cảnh nghèo khó.

Không đặt gần bếp nấu

Đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu hoặc quay vào bếp. Cả về khoa học lẫn phong thủy đều không tốt nếu đặt tủ lạnh ở vị trí này.

Về khoa học, nếu đặt tủ lạnh ở gần bếp nấu thì nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Còn về phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim, bếp thuộc Hỏa nên khắc nhau. Hai mệnh này nếu đối diện nhau hoặc quay lại với nhau đều gây bất phân, loạn nguồn khí trong nhà. Đặt tủ lạnh ở những vị trí này có thể khiến gia đình mâu thuẫn và cãi vã.

Xem thêm: Cấm Kỵ Kê Giường Và Bàn Ăn Dưới Xà Nhà

Xem thêm: Vị Trí Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296