123

Vị Trí Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp, nó sẽ mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đặt bể cá để tránh mang tai họa vào nhà.

bể cá theo phong thủy

Vị trí đặt bể cá theo phong thủy

Khi thiết kế biệt thự hay nhà phố cao cấp không ai có thể khẳng định ngôi nhà của mình là “thập toàn thập mỹ”. Theo chuyên gia phong thủy, bất kể ngôi nhà nào cũng tồn tại một số ngoại sát. Bể cá là một trong những vật có thể hóa giải ngoại sát rất tốt.

Trong phong thủy học, đưa nước vào những nơi “thất vận” sẽ chuyển họa thành may, chuyển hung thành cát. Đặt bể cá ở những hướng hung với mục đích hóa sát, tăng cường linh khí cho ngôi nhà.

Để tìm được hướng hung – cát, chúng ta sẽ căn cứ theo tuổi của chủ nhà. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một trong 8 cung mệnh của Bát quái và ứng với Đông tứ mệnh hoặc tây tứ mệnh.

Người thuộc Đông tứ mệnh thì hướng cát sẽ nằm ở Đông tứ trạch, hướng hung sẽ nằm ở Tây tứ trạch và ngược lại.

Đông tứ trạch gồm các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Khi đó, bể cá sẽ đặt ở một trong các hướng hung là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Còn Tây tứ trạch chúng ta sẽ chọn ngược lại.

Tuy nhiên chúng ta nên để ý tới luật ngũ hành Kim – Thủy  – Mộc – Hỏa – Thổ. Vì bể cá thuộc hành Thủy mà người mệnh Thủy hợp với chính bản mệnh nên mệnh Thủy chơi bể cá rất tốt cho tài vận của mình. Tương tự Thủy sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc nên nuôi cá để hỗ trợ thêm tài lộc và sức khỏe. Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim sinh Thủy nên sẽ giúp mệnh Kim thúc đẩy vận khí và lộc tài, vì vậy người mệnh Kim rất phù hợp đặt bể cá cảnh trong phòng khách.

Đặc biệt những người mệnh Hỏa nên lưu ý vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên nuôi cá. Nếu vẫn thích nuôi cá thì hãy dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể cá theo tuổi, làm bể cá phong thủy, số lượng, màu sắc cá để đem lại sự hài hòa, đồng nhất nhằm mang đến vận khí tốt nhất.

Bạn nên chọn hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc, đại diện cho cung Gia Đạo. Đây thực sự là vị trí lý tưởng để đặt bể cá. Bởi vì, bể cá thuộc hành Thủy, trong quy luật của Ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Khi đặt bể cá ở hai phương vị này của phòng khác sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Hướng Đông Nam cũng là một vị trí đẹp mà bạn có thể lựa chọn để đặt bể cá trong phòng khách. Hướng này cũng thuộc hàng Mộc nhưng mang ý nghĩa là cung Tài Lộc. Đặt bể cá ở vị trí này của phòng khách sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều may mắn về tiền bạc.

Hướng Bắc chính là hướng thuộc hành Thủy và liên quan đến cung sự nghiệp của chủ nhà. Đây là vị trí đặt bể cá trang trí rất tốt trong phòng khách. Theo phong thủy, bể cá ở vị trí hướng Bắc sẽ mang đến sự hưng vượng, thuận lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

bể cá theo phong thuy

Xem thêm: Mệnh Khuyết Ngũ Hành Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống 

Xem thêm: Hãy Loại Bỏ Những Đồ Vật Này Ra Khỏi Nhà Bạn

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phong Thủy Nhà Ở Khi Thiết Kế Tất Cả Các Phòng

Những vị trí không nên đặt bể cá theo phong thủy

– Phía sau bộ salon: Nước theo phong thủy không mang ý nghĩa chắc chắn, ổn định, do đó nếu để sau salon thì mọi người sẽ ngồi lên hàng ngày và họ không được tựa vào một điểm vững chắc sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của gia chủ.

–  Không đặt ở đối diện bếp nấu ăn: Bể cá có nước là thủy, bếp đun có lửa là hỏa. 2 mệnh này khắc nhau nên nếu đặt chúng tạo nên 1 đường thẳng chính là phạm phải điều tối kỵ. Đặt bể cá ở vị trí đó sẽ gây ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe cho gia đình của bạn.

– Không đặt bể ở cửa chính ra vào: Đặt bể cá ở vị trí này sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà đồng thời cũng không tiện cho việc đi lại trong nhà. Vì thế hãy đặt bể cá ở những vị trí dễ nhìn thấy ở phòng khách để thuận tiện hơn về mọi mặt.

– Không đặt ở vị trí gần nhà vệ sinh: Những khu vực ẩm thấp thường sinh tà khí sẽ gây bệnh lớn cho người trong gia đình.

–  Không đặt ở trước tượng thần và bàn thờ: Đặt bể cá dưới các tượng thần sẽ phạm phải điều tối kỵ là “chính thần hạ thủy” gây cảnh tán gia bại sản cho gia chủ. Nếu đặt ở dưới bàn thờ hương khói sẽ rớt vào bể làm cá chết – đây cũng là 1 điều cực kỳ không hay cho gia chủ.

–  Không để bể cá trong phòng ngủ: Đây là cách khiến cho phòng ngủ gặp phải yếu tố âm thịnh dương suy, khi ngủ cơ thể bạn nghỉ ngơi, bể cá thì luôn hoạt động sẽ khiến cho cơ thể bạn trở lên mệt mỏi hơn. biệt thự hiện đại

bể cá theo phong thủy

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296