123

Cấm Kỵ Kê Giường Và Bàn Ăn Dưới Xà Nhà

Vì sao kiêng kỵ kê  Giường Và Bàn Ăn Dưới Xà Nhà

Nói về xà nhà, theo quan niệm của các nhà phong thủy thì xà nhà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà, không tạo ra may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Phong thủy cho rằng, xà nhà là những dầm bê tông thường nặng nề tạo ra sức ép đối với bên dưới và tùy từng tính chất sử dụng của không gian bên dưới là chỗ làm việc, phòng ăn, phòng ngủ hay nơi tiếp khách… mà nó ảnh hưởng tốt hay xấu và mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít.

– Nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa.

– Nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người cư ngụ. Chẳng hạn một nhà doanh nghiệp thấy việc giao du, đi lại của mình ít hẳn sau khi chuyển đến một ngôi nhà mà giường ngủ của ông có một cái xà to nằm trên phía cuối giường.

– Nếu xà ngang trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến nữ chủ nhà thì những nơi có dầm ngang. Khi nấu ăn việc thoát khí lưu thông khí không được tốt ảnh hưởng rất xấu tới người nấu ăn cũng như gia chủ.

– Nếu xà ngang trên bàn thờ vận khí của ngôi nhà sẽ không tốt. Việc có vật cản lên bàn thờ tổ tiên là điều cấm kỵ, rất xấu trong phong thủy.

– Nếu xà ngang đè lên bàn làm việc cản trở việc thăng quan tiến chức của bạn.

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

Cách hóa giải khi đặt nhầm giường ngủ hay bàn ăn dưới xà ngang

Mặc dù  điều này rất xấu nhưng có rất nhiều gia đình phạm phải. Nếu bạn mới chuyển vào nhà mới và bắt gặp trường hợp này hãy tìm cách hóa giải điều tối kỵ này.

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Cách tốt nhất là di chuyển giường ngủ, bàn ăn, bàn làm việc lệch ra khỏi vị trí của xà nhà. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà không di dời được thì có thể khắc phục tình huống này bằng cách khác.

– Nếu trần nhà bạn cao thì có thể dùng 1 lớp trần giả lót dưới xà nhà là cách khá tiện dụng và thường thấy phổ biến hiện nay.

– Nên sơn màu cho xà nhà. Bạn nên dùng màu sáng để hóa giải bớt sát khí của xà nhà.

–  Khi xà nhà “đè” lên giường ngủ, bàn làm việc hay bếp, mà bạn không thể di dời được chúng đi đâu thì có 1 cách đó là treo phía dưới xà nhà 2 cái sáo tre, rồi cột trên sao 2 mảnh lụa đỏ để tạo dáng hình bát quái với xà nhà. Điều này sẽ giúp cho khí dễ vận hành bên dưới khu đó.

– Có thể tác động bằng việc sử dụng các bóng đèn tròn lắp dưới xà nhà. Ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí, làm giảm sát khí giáng xuống của xà nhà. Hoặc có thể dùng đèn hắt ngược sáng lên trên xà nhà, điều này tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao.

– Nếu bạn lãng mạn và ưu thích những vật trang trí thì bạn có thể treo các vật trang trí nhỏ xinh và sáng màu lên xà nhà, điều này sẽ làm các cây xà sáng lên, giảm sát khí.

– Sử dụng một đôi rùa bằng đồng, nguyên lý là dùng các đồ bằng đồng đế hóa giải sát khí của dầm ngang. Đặt con rùa hoặc một chiếc đồng hồ vàng hình tròn được làm bằng đồng dưới xà ngang là có thế hóa giải được sát khí của nó.

– Treo 2 cái sáo tre, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng.

Theo quan niệm phong thủy, xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Mọi người cần đặc biệt cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ, bàn ăn hay bàn làm việc nhé. Nếu bạn còn thắc mắc bạn nên tham khảo thêm ý kiến chuyên gia phong thủy.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Phong Thủy Nhà Ở Khi Thiết Kế Tất Cả Các Phòng

Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Mới

Xem thêm: Hướng Đông Nam Là Hướng Nào?. Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào Làm Nhà?.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296