123

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Mới

Về nhà mới được coi là một trong những cột mốc quan trọng và là sự kiện đáng nhớ của mỗi người. Có được một không gian, tổ ấm riêng luôn là niềm mong ước của mọi người. Có rất nhiều băn khoăn khi vào nhà mới nên chuẩn bị những gì và kiêng kỵ những gì để tránh những tai họa về sau.

Kiến Trúc Duy Tân sẽ giúp bạn tham khảo cùng bài viết dưới đây về những điều lưu ý khi về nhà mới để hợp phong thủy.

Về nhà mới kiêng kỵ gì

– Chọn ngày xấu chuyển nhà: Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

– Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

– Tránh để xảy ra rơi vỡ đồ đạc vì bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

– Người có tang không nên vào nhà mới. Theo quan niệm dân gian, người có tang thường mang đến những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

– Những người giúp gia đình dọn dẹp không được cầm tinh con cọp.  “Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Chính vì quan niệm này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần tham gia chuyển dọn nhà để tránh những chuyện không hay xảy đến cho gia đình về sau.

– Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

– Đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Bởi thế bạn phải liệt kê những vật dụng cần mua khi về nhà mới. Sau đó, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

– Không mang chổi cũ từ nhà cũ qua. Vì không ai mong muốn đưa những thứ rác rưỡi từ nhà cũ qua nhà mới.

– Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

– Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

Xem thêm: Nhà 3 tầng Đẹp

chuyển nhà mới

Xem thêm: Xây Dựng Cửa Trước Hợp Phong Thủy Để Đón Tài Lộc

Nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy.

cúng nhập trạch

– Tiến hành nấu ăn và ngủ lại: Sau khi làm xong lễ thì bạn và gia đình có thể vào ở luôn hoặc ở lại 1 đêm lấy ngày rồi hôm sau chuyển vào. Ngày làm lễ thì nên cùng nhau nấu ăn để tạo không khí vui vẻ, hạnh phúc.

– Cho túi có màu đỏ vào thùng hoặc bao gạo: Theo ông bà xưa truyền lại thì màu đó chính là màu đem lại may mắn, thịnh vượng. Vì vậy bạn cần cho một chiếc túi vải màu đỏ và thùng gào và ghi thêm chữ “Đầy Đủ” lên túi. Điều này nhằm mục đích cầu mong mọi điều tốt lành đến với gia đình.

– Nhờ người thân trong gia đình cầm giúp đồ khi vào nhà: Gia chủ là người quan trọng nhất trong việc chuyển về nhà mới, còn những thành viên khác cũng không cần quá kiêng kị. Mỗi thành viên trong gia đình nên đem theo một ít đồ dùng có thể là mới hoặc cũ, Một số thầy phong thủy chia sẻ rằng khi về nhà mới thì người thân trong nhà nên đem theo cam, táo và đào…

– Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

– Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ngày Hoàng Đạo – Hắc Đạo 

Xem thêm: Ý Nghĩa Ngày Không Vong Và Cách Tính Ngày Không Vong

Xem thêm: Ngày Tam Nương – Những Việc Không Nên Làm Vào Ngày Tam Nương

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296