123

Những Lý Do Đầu Năm Mới Động Thổ Xây Nhà

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, đây là 3 việc lớn trong đời người. Từ xưa tới nay, căn nhà luôn là tâm huyết cả đời, là nơi mà người ta bỏ nhiều công sức vào đó nhất.

Làm nhà đầu năm có tốt không

Nhiều người cho rằng nếu động thổ hay làm nhà vào tháng Giêng là phạm phải cấm kỵ. Đầu năm đã động thổ, đập phá làm nhà thì dễ bị thần linh quở trách, khiến cho năm mới không được an lành, xui xẻo đeo bám. Suy nghĩ như vậy nên thường người ta sẽ chọn làm nhà vào thời điểm giữa năm hoặc cuối năm.

 Theo những điều chúng tôi hiểu biết, sự kiêng cử xây dựng đầu năm là hoàn toàn không có căn cứ. Đơn thuần đó chỉ là thói quen được truyền lại. Giống như việc có nhiều món ăn khác nhau nhưng cơm vẫn là món ăn truyền thống nhất. Việc xây dựng đầu năm hoàn toàn không vi phạm quy tắc về phong thuỷ và cả về khoa học.

 Nếu chúng ta nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực thì nó sẽ trở nên tiêu cực. Trái lại, cùng vấn đề nhưng nếu ta có cái nhìn lạc quan thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Việc xây dựng vào đầu năm cũng tương tự như thế. Nếu nhìn theo hướng tiêu cực thì xây dựng đầu năm cực khổ, chi tiền nhiều sẽ khiến cả năm hao tiền tốn của và cực khổ theo. Nhưng nếu suy nghĩ tích cực thì việc xây dựng đầu năm sẽ mang ý nghĩa một sự khởi đầu mới mẻ. Nó sẽ mở ra một sự phát triển lớn hơn trong năm mới. Hơn nữa, đầu năm xây dựng nhà yên ổn thì cả một năm dài chúng ta sẽ tập trung làm việc hiệu quả hơn. Đúng như ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp”.

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái Mansard 3 mặt tiền – BT184

Làm nhà đầu năm có thời tiết dễ chịu tránh được mùa mưa bão

Rất nhiều người xây nhà vào thời điểm giữa và gần cuối năm, gặp mưa bão ảnh hưởng tới chất lượng công trình cũng như làm gián đoạn công việc thi công. Đó là lý do mà bạn nên xây nhà đầu năm. Nếu xây nhà đầu năm thì việc bạn sẽ hoàn thiện một căn nhà khoảng 3-4 tháng hoặc 4-5 tháng. Và khi bạn hoàn thiện nhà xong thì cũng là lúc mùa mưa đến, các bạn đã sẵn sàng ở trong căn nhà của mình khi những giọt mưa mùa hạ bắt đầu rơi xuống.

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái Mansard 3 mặt tiền – BT184

Những lợi ích khi làm nhà vào đầu năm

Khi tiến hành xây nhà ống hay thiết kế biệt thự vào tháng 2 âm lịch, công trình cũng sẽ đảm bảo được chất lượng và tiến độ. Công việc thi công sạch sẽ, ít bị ẩm ướt do thời điểm này đã bắt đầu bước vào mùa khô, công đoạn đổ bê tông nhanh, mau khô, tiến độ thi công cũng rất đảm bảo và thi công không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể hoàn thiện công trình nhà ở của mình vào cuối năm để kịp về nhà mới, tránh rây sang đầu năm sau.

Xem thêm: Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Hợi

Những lưu ý xem phong thuỷ xây nhà

Xây nhà sẽ động đến thổ địa, vì vậy thật không tốt chút nào nếu không xin phép thần 

Thần thổ địa là người cai quản đất đai. Nhà lại được xây trên bề mặt đạt, móng nhà đặt dưới bề mặt đất, phạm đến chốn của Thổ Địa. Chính vì vậy mọi người cho rằng thật không tốt lành chút nào nếu chúng ta động đến thần thánh khi không “xin phép”. 

Xem tuổi làm nhà là việc quan trọng, vô cùng cần thiết

Trong tiềm thức ăn sâu của những người Việt thì trước khi làm nhà , xây nhà, cất nhà việc xem tuổi phải được thực hiện. Bằng cách này mà mọi người sẽ biết được ở tuổi này mình có hợp để xây nhà hay không, có nên xây nhà hay không. Nếu hợp thì sẽ tiến hành xây nhà mới bình thường, còn nếu không công cuộc xây nhà sẽ bị trì hoàn một thời gian, nhanh thì 1 năm lâu hơn thì vài ba năm cho đến khi nào hợp tuổi thì thôi. 

Xem thêm: Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Ngọ

Chọn hướng nhà là điều cần thiết

Chọn hướng nhà là thủ thuật phong thủy quan trọng trước khi xây dựng nhà cửa. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà phù hợp sẽ đảm bảo tốt các yếu tố phong thủy, tăng vận khí cho gia đình. Để hiểu hơn về vai trò quan trọng của hướng nhà hãy theo dõi thông tin sau đây. 

Xem thêm: Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Dậu

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296