123

Sơn Nhà Màu Phù Hợp Với Tuổi Ngọ

Tìm hiểu về tuổi Ngọ

– Tuổi Ngọ (tiếng Trung là 午 Wǔ) là tuổi của con Ngựa: 马 Mǎ trong 12 con giáp ở Trung Quốc.Tuổi Ngọ hay tuổi Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

– Tháng Ngọ trong âm lịch là tháng năm âm lịch.

– Ngọ là thời gian từ 11:00 tới 13:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

– Ngọ mang ý nghĩa là thoái trào, chỉ trạng thái ngừng phát triển và bắt đầu suy thoái của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng giữa mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

Xem thêm: Người Tuổi Ngọ Xây Nhà Hướng Nào Hợp?

Sơn Nhà Màu Nào hợp với tuổi Ngọ

Tuổi Giáp Ngọ hợp với màu gì?

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ sinh vào năm 1954 âm lịch, thuộc bản mệnh Kim, ngũ hành Sa Trung Kim – Vàng trong cát. Do đó, màu sắc hợp với tuổi Giáp Ngọ như sau:

Theo phong thủy, thì Thổ sinh Kim, nên màu sắc tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ là các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu đất, vàng hoàng thổ, vàng kem, vàng lông gà con,…).

Bên cạnh đó, gia chủ có thể kết hợp thêm các gam màu bản mệnh Kim (trắng, trắng xám, trắng kem, ánh kim, ghi sáng,…) làm điểm nhấn sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ.

Vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Giáp Ngọ nên tránh xa những gam màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) sẽ khiến gặp xui xẻo triền miên.

Xem thêm: Giáp Ngọ (1954) Thuộc Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Bính Ngọ là những gia chủ sinh năm 1966 âm lịch, thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Thiên Hà Thủy – nước trên trời. Do vậy, việc chọn màu sắc phù hợp cho tuổi Bính Ngọ như sau:

Theo quy luật phong thủy, vì Kim sinh Thủy nên màu sắc tốt nhất với tuổi Bính Ngọ là các tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim, trắng xám, trắng ghi, trắng kem,… ) làm màu chủ đạo.

Đồng thời, gia chủ nên kết hợp các màu bản mệnh thuộc Thủy (xanh dương, đen, xanh đen, xanh lam, xanh coban, xanh da trời,…) để làm màu điểm nhấn sẽ giúp tuổi Bính Ngọ ăn nên làm ra, công thành danh toại, sự nghiệp vững chắc, gia đình hạnh phúc.

Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Bính Ngọ nên tránh xa các gam màu thuộc Thổ (nâu, vàng hoàng thổ) nếu không muốn đen đủi cả năm

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966 

Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh vào năm 1978 âm lịch, thuộc bản mệnh Hỏa, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa – lửa trên trời. Chọn màu sơn năm 2020 cho tuổi Mậu ngọ như sau:

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ chính là các gam màu thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,…) làm màu chủ đạo. Ngoài ra, nên kết hợp với các gam màu bản mệnh Hỏa (đỏ, tím, hồng, hồng phấn, hồng cánh sen, đỏ cam, tím lavender,…) làm màu điểm nhấn sẽ cực kỳ tốt.

Vì Thủy khắc Hỏa nên gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên tránh sử dụng các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh sông suối,… Vì những màu sơn này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 âm lịch và thuộc bản mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ – đất đường đi. Do đó, chọn màu sắc hợp tuổi Canh Ngọ năm 2020 chuẩn xác nhất như sau:

Do Hỏa sinh Thổ nên gam màu hợp nhất, tốt nhất cho gia chủ tuổi Canh Ngọ là các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím, hồng phấn, tím cánh sen,…) ứng dụng làm màu chủ đạo.

Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh thuộc Thổ (vàng, nâu, vàng kem, vàng lông gà con, vàng hoàng thổ,…) làm màu điểm nhấn để gia chủ Canh Ngọ làm việc gì cũng được thuận lợi, tiền tài suôn sẻ, gia đình ấm no.

Do Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuổi Canh Ngọ không nên chọn các gam màu thuộc Mộc (xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối) nếu không muốn bị vận đen đeo bám cả năm.

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ là những gia chủ sinh năm 2002 âm lịch, thuộc bản mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc – Gỗ cây dương liễu. Chọn màu sơn năm 2020 cho tuổi Nhâm Ngọ như sau:

Do Thủy sinh Mộc nên màu sắc hợp nhất cho gia chủ tuổi Nhâm Ngọ là những gam màu tương sinh thuộc Thủy như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh suối, màu xanh lam, xanh coban,… làm màu chủ đạo. Kết hợp với các màu bản mệnh Mộc (xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bạc hà, xanh bộ đội,…) để làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ mang lại vượng khí giúp gia chủ tuổi Nhâm Ngọ phát tài phát lộc.

Vì Kim khắc Mộc nên tuổi Nhâm Ngọ tuyệt đối nên tránh xa những gam màu trắng, ánh kim (thuộc Kim) vì nó sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Xem thêm: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 3 mặt tiền, 05 phòng ngủ đẹp nhất năm 2021 -BT287

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296