123

Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hút Tài Lộc

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào ? Việc lựa chọn được hướng bếp đúng là rất quan trọng. Điều này không chỉ hạn chế được những nguồn năng lượng tiêu cực tràn vào trong nhà mà hơn hết còn duy trì được những nguồn năng lượng tích cực. Và để tìm hiểu thêm về hướng đặt bếp cũng như bố trí nội thất đúng cách, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Xác định hướng bếp

Để biết nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào thì trước hết bạn phải biết cách xác định hướng bếp nhà mình chuẩn theo phong thủy. Trước đây cha ông chúng ta thường sử dụng bếp lò nhưng xã hội ngày càng phát triển chúng dần được thay thế bằng bếp gas, bếp từ,  bếp điện hiện đại hơn. Tuy nhiên chúng lại có sự khác biệt trong việc xác định hướng bếp cụ thể như sau:

Bếp lò, bếp than hướng bếp là miệng để cho củi hoặc than vào.

Bếp gas hướng bếp chính là hướng của núm vặn bật tắt bếp 

Theo phong thủy khí được tạo ra khi có sự tác động của con người và bếp được nạp khí thì chính là do thao tác của người nấu. Vậy nên hướng bếp chuẩn nhất phải là hướng nhận tháo tác của người nấu. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì hướng bếp chính là hướng lưng người nấu, nếu lưng người nấu quay về đâu thì đó được coi là hướng bếp. 

hướng nhà phong thủy

Ý nghĩa đặt bếp đúng phong thủy

Việc xây dựng hay thiết kế nội thất nếu theo đúng phong thủy thì sẽ mang lại một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Từ xưa đến nay bếp được coi là nơi giữ lửa ấm cho gia đình đem đến sinh khi cho ngôi nhà nên việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp là việc làm rất cần thiết. 

Nếu hướng bếp hợp với tuổi của người xây nhà thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc. Khi bếp được đặt đúng hướng sẽ sinh khí tốt giúp ngôi nhà luôn ấm áp xua đi những thứ xui xẻo.

Hướng bếp chuẩn phong thủy, nội thất tiện nghi vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa giúp chị em nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, di chuyển, dọn dẹp.

Dựa trên thuyết phong thủy, nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng Đông Nam là tốt nhất.

Ngoài ra cũng như phân tích trước đó, hướng đặt bếp còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa. Ví dụ nhưng nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp bạn có thể xem xét trên cung mệnh của người phụ nữ để tìm ra hướng đặt đẹp nhất.

Ví dụ người thuộc vào Đông tứ trạch sẽ có những hướng tốt lành sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại người thuộc Tây tứ trạch thì sở hữu các hướng cát bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Xem thêm: Hướng Tây Nam Là Hướng Nào

Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào

Không thể phủ nhận rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Đối với nhà hướng Tây Nam thì trên cơ sở xem hướng bếp theo hướng nhà chúng ta có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý theo phong thủy thì việc đặt bếp cần phải đảm bảo về vị trí và hướng của bếp nấu. nếu hướng nhà hợp với quẻ mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp nên phối hợp với mệnh của người phụ nữ để có được hướng đặt tốt nhất. Người thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Xem Thêm: Có Nên Làm Nhà Hướng Tây Nam Hay Không

Đặt bếp nấu ăn cần chú ý những gì?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

trang trí gầm cầu thang

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Xem thêm: Các Điều Đại Kị Khi Làm Nhà

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296