123

Các Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà 

Bạn đang có ý định xây dựng một căn nhà mới, bên cạnh tính thẩm mỹ và công năng thì phong thủy cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cần được quan tâm. Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nhà ở trong thiết kế nhà ở sẽ giúp bạn có được một căn nhà như ý với nhiều tài lộc và may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các điều đại kỵ trong phong thủy cần lưu ý khi làm nhà. Hãy lưu lại để dùng khi cần thiết nhé!

phong thuy

Những điều đại kỵ khi thiết kế cửa chính 

Thiết kế cửa chính rất quan trọng, thiết kế đúng phong thủy, bạn sẽ có được một cuộc sống như ý.

Tránh chọn hướng cửa chính là hướng Tuyệt Mệnh 

Khi thiết kế phòng khách, cần chú ý đặc biệt đến hướng cửa chính để đảm bảo tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia đình. Theo đó, hướng cửa chính tuyệt đối không được quay về cung Tuyệt Mệnh trong quẻ trạch của gia chủ. Hướng này vô cùng xấu, có thể ảnh hưởng lớn tới đường tài lộc, công danh sự nghiệp và sức khỏe của gia đình. Thậm chí, nếu phòng khách quay về hướng này, gia chủ có thể gặp phải họa sát thân. 

Tránh để cửa chính đối diện với các cửa khác 

Một trong những điều đại kỵ nhất khi thiết kế cửa chính là để cánh cửa này đối diện với cửa sau của ngôi nhà. Theo phong thủy, cửa chính thẳng với cửa sau của ngôi nhà chính là nguyên nhân chủ yếu gây mất mát lớn về tài lộc và công danh sự nghiệp cho gia đình. Khi đặt cửa chính đối diện với cửa hậu, dòng tài lộc chảy vào từ cửa trước sẽ lập tức bị hút ra theo cửa sau, mang theo cả tài lộc đã có sẵn trong ngôi nhà trước đó. 

Một điều nữa gia chủ cũng phải rất lưu ý khi thiết kế cửa chính, là không để cửa này đối diện với cửa nhà bếp. Nếu cửa chính và cửa nhà bếp được đặt đối diện nhau, dòng tài lộc đi từ phía ngoài ngôi nhà vào sẽ tiếp tục đi vào nhà bếp và sẽ bị nguồn hỏa khí mạnh mẽ của không gian này đốt cháy hoàn toàn. 

Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh. Hành động này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình, gây ra nhiều ốm đau bệnh tật và suy giảm về thọ nguyên. 

Cuối cùng, khi thiết kế cửa chính, tránh đặt chúng vào vị trí đối diện với cửa ban công trong nhà. Theo đó, khi cửa chính và cửa ban công nằm đối diện nhau sẽ sinh ra thế “xuyên tâm sát”, phá vỡ những dòng năng lượng tốt đang tích tụ trong ngôi nhà, gây ra nhiều vấn đề không tốt như mất tài lộc, suy giảm về sức khỏe và hạnh phúc. 

XEM THÊM: PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI CANH TÝ 1960 

phong thủy nhà ở

Đại kỵ khi thiết kế cổng nhà

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy vô cùng đơn giản nhưng nhiều gia chủ lại không để ý, dẫn đến nhiều điều xấu cho gia đình.

Tránh thiết kế cổng nhà quá to hoặc quá nhỏ 

Khi thiết kế cổng, cần xem xét sao cho chiếc cổng này phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Việc thiết kế cổng quá to hay quá nhỏ cũng là điều đại kỵ trong phong thủy. Cổng quá to có thể khiến dòng tài lộc đi vào căn nhà bị loãng, không thể hội tụ tại phòng khách và có thể thu hút một số ma quỷ đến quấy nhiễu. Trong khi đó, cổng chính quá nhỏ sẽ làm cho dòng tài lộc của ngôi nhà bị chặn lại, không thể tiếp tục đi vào bên trong ngôi nhà. 

Tránh đặt cổng thẳng cửa chính 

Theo phong thủy, việc đặt cổng chính thẳng cửa ra vào có thể gây ra nhiều tai họa lớn cho gia chủ. Khi đó, một dòng sát khí đi từ bên ngoài vào trong ngôi nhà sẽ được hình thành, gây nên tình trạng bất ổn về sức khỏe cho cả gia đình, gây hao hụt tuổi thọ và có thể dẫn đến họa sát thân cho gia chủ. 

Ngoài ra, việc đặt cổng thẳng cửa chính còn khiến người bên ngoài dễ dàng dò xét không gian bên trong ngôi nhà và đôi khi gây ra sự khó chịu cũng như phiền toái không đáng có cho gia đình ấy. 

lối vào phong thủy

Đại kỵ khi thiết kế hòn non bộ

Là một vật trang trí nhưng hòn non bộ cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cụ thể như sau:

Hướng đại kỵ khi xây dựng hòn non bộ 

Hòn non bộ ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều ngôi nhà hiện đại, giúp tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, đây còn có thể coi là một pháp khí phong thủy giúp hút tài lộc và trừ tà linh nghiệm. 

Tuy nhiên, khi thiết kế hòn non bộ, tuyệt đối không được đặt công trình này ở các hướng Nam, Đông và Tây Nam. Đây là những hướng đại kỵ, có thể biến hòn non bộ thành một vật xúi quẩy, gây mất tài mất lộc cho gia đình, khiến cho gia đình đó vướng vào những thị phi không đáng có. 

Tránh xây hòn non bộ ở vị trí cao nhất của ngôi nhà 

Đây có thể coi là điều tối kỵ khi xây dựng hòn non bộ. Theo quan niệm của phong thủy, chân hòn non bộ ở đâu thì ở đó coi như là mặt đất và phía dưới đó được coi là cõi âm. Nói cách khác, khi xây dựng hòn non bộ ở vị trí cao nhất của ngôi nhà, toàn bộ ngôi nhà ấy sẽ biến thành cõi âm, khiến cho ma quỷ tìm đến hoành hành. 

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN XEM PHONG THỦY Ở TẠI GIA

Tránh xây hòn non bộ phía trước cửa nhà quá to 

Việc xây dựng hòn non bộ quá to phía trước nhà là một điều đại kỵ và khi thiết kế nhà ở, gia chủ không được phép phạm phải. Hòn non bộ quá to phía trước nhà không chỉ gây mất cân đối, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn khiến các dòng tài lộc đi vào trong ngôi nhà ấy bị chặn lại, gây mất mát lớn về tài lộc của gia đình. 

Thiết kế hòn non bộ kích thước hài hòa với căn nhà

Tuân thủ những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở trên đây sẽ giúp bạn tránh được những sai phạm nghiêm trọng trong làm nhà, qua đó giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp và ưng ý. Hãy liên hệ với Công ty TNHH & Đầu tư Xây dựng Duy Tân nếu có nhu cầu thiết kế nhà ở đúng phong thủy nhé. Duy Tân cam kết sẽ mang đến chọn những ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất, thu hút nhiều tài lộc, bình an và may mắn đến cho gia đình bạn.

Xem thêm: Những mẫu nhà thiết kế 1 tầng 

Xem thêm: 10 Mẫu nhà mái thái đẹp

Xem thêm: Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách châu âu

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296