123

Nhà Hướng Tây Bắc Làm Bếp Hướng Nào Thu Hút Tài Lộc

Trước nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhiều người vẫn nghĩ việc xem phong thủy khi xây nhà là điều mê tín dị đoan. Tuy nhiên trên thực tế, khoa học đã chứng minh được rằng khi làm nhà thì việc xem hướng nhà tác động lớn đến công danh, tiền bạc của gia chủ. Trước khi hoàn thiện mẫu thiết kế nhà, thiết kế nội thất thì việc chọn hướng làm nhà, hướng phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều có liên quan đến tuổi và mệnh của gia chủ và ảnh hưởng đến hạnh phúc và việc làm ăn của cả gia đình sau này.

Ý nghĩa đặt bếp đúng phong thủy

Việc xây dựng hay thiết kế nội thất nếu theo đúng phong thủy thì sẽ mang lại một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Từ xưa đến nay bếp được coi là nơi giữ lửa ấm cho gia đình đem đến sinh khi cho ngôi nhà nên việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp là việc làm rất cần thiết. 

Nếu hướng bếp hợp với tuổi của người xây nhà thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc. Khi bếp được đặt đúng hướng sẽ sinh khí tốt giúp ngôi nhà luôn ấm áp xua đi những thứ xui xẻo.

Xem thêm: Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Hướng bếp chuẩn phong thủy, nội thất tiện nghi vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa giúp chị em nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, di chuyển, dọn dẹp.

Ngoài ra cũng như phân tích trước đó, hướng đặt bếp còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa. Ví dụ nhưng nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp bạn có thể xem xét trên cung mệnh của người phụ nữ để tìm ra hướng đặt đẹp nhất.

Ví dụ người thuộc vào Đông tứ trạch sẽ có những hướng tốt lành sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại người thuộc Tây tứ trạch thì sở hữu các hướng cát bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Nhà Tây Nam Đặt Hướng Nào?

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha, tương ứng với trời, tương đương với bộ phận cơ thể là phần đầu. Chủ nhân của ngôi nhà hướng này nếu là đàn ông thì sẽ phát huy rất tốt vai trò là trụ cột của gia đình. Đồng thời còn là người có địa vị cao trong xã hội.

Vì thế việc chọn hướng bếp sao cho hợp mệnh với gia chủ là rất quan trọng. Đồng thời trong ngũ hành, nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim. Còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó tốt nhất nên đặt bếp ở hướng chính Nam vì đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa.

Theo bát trạch thì nên đặt ở 1 trong 4 phương vị xấu là Tuyệt mạng, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát của Trạch mệnh gia chủ để chế ngự hung tinh ở đó gây ra. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của miệng bếp (cửa lò, mặt trước bếp ga, miệng ông táo) vẫn cần hướng về cung cát mới có ý nghĩa tài lộc mạnh.

Việc chọn hướng đặt bếp là quan trọng, nhưng bạn phải biết cách thiết kế nội thất, hướng đặt vị trí các đồ dùng trong bếp cũng phải hợp lí và cân đối. Nên thiết kế bếp phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

Xem thêm: Có Nên Xây Nhà Hướng Tây Nam 

Nhà bếp tiện nghi, ấm cũng của căn nhà nhỏ 16m2

Đặt bếp nấu ăn cần chú ý những gì?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

trang trí gầm cầu thang

Xem Thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296