123

Làm Gì Khi Bị Gương Bát Quái Nhà Hàng Xóm Chiếu Thẳng Vào Nhà Mình

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy phổ biến được nhiều gia đình sử dụng với mong muốn trấn áp tà khí, đem nhiều điều may mắn. Nhưng việc gì cũng có hai mặt, nếu nhà bạn đang bị gương bát quái đối diện ảnh hưởng xấu. Và bạn cần tìm ngay cách hóa giải để tránh những tác dụng xấu về lâu dài.

Gương bát quái chiếu thẳng vào nhà mình có xấu không?

Với tình trạng nhà cửa xây san sát, đối diện nhau ở một số thành phố lớn hiện nay thì việc gương bát quái treo ở cửa chính nhà này chiếu thẳng sang nhà khác cũng không phải là điều hiếm gặp. Việc bị gương bát quái nhà hàng xóm chiếu khiến một số người lo lắng nguồn âm khí xấu sẽ “xông thẳng” vào nhà mình, và nguồn vượng khí của gia đình sẽ bị hút sang bên đó.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì gương bát quái đặt trong trường hợp này có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào loại gương mà hàng xóm nhà bạn sử dụng. Cụ thể có 2 trường hợp sau:

– Nếu gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà bạn chỉ là loại gương phẳng, hoặc bát quái lồi, lõm thông thường thì không có gì đáng ngại. Bởi vì theo cả 3 phái: Huyền Không, Bát Trạch, Mệnh Lý của phong thủy học thì bát quái là một ký hiệu của vũ trụ, chúng thu hút điềm lành hóa giải điềm dữ chứ không hề gây ra bất cứ yếu tố bất lợi nào cho con người.

– Còn nếu gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào nhà bạn là gương bát quái kèm với tranh thần tướng cưỡi hổ, chạc đinh ba,…thì không gian sống của gia đình bạn bị “đe dọa”. Bởi đây đều là những vật nhọn và chứa sát khí, có chức năng bảo vệ, trấn trạch ngôi nhà của hàng xóm nhưng lại chiếu thẳng sát khí ấy vào nhà bạn.

gương bát quái

Xem thêm: Bạn Đã Sử Dụng Gương Bát Quái Đúng Theo Phong Thủy

Xem thêm: Gương Bát Quái Và Phân Loại Gương Bát Quái

Cách hóa giải khi gương bát quái nhà hàng xóm chiếu thẳng vào

Trong trường hợp bạn nhận thấy gương bát quái của nhà đối diện có khả năng mang đến sát khí cho nhà mình thì có một số cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái mà các chuyên gia phong thủy tư vấn như sau:

– Trước hết, hãy thử thương lượng với chủ nhà treo gương bát quái đối diện để có cách xử lý tốt nhất cũng như có thể giữ được hòa khí láng giềng “tắt lửa tối đèn có nhau”. Nếu không thể thương lượng được với đối phương để có được giải pháp tốt nhất, vẹn cả đôi đường cho nhà họ cũng như nhà bạn, bạn cũng có thể áp dụng những cách tiếp theo để hóa giải xung sát.

– Với sát khí không quá mạnh, hãy dùng rèm cửa có hình cát tường. Ngoài ra, để hóa giải gương chiếu vào nhà, có thể tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí. Đây là cách đơn giản nhất mà các gia chủ có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả trong trường hợp sát khí từ gương bát quái nhà đối diện không quá mạnh.

– Có thể đặt trước cửa một bụi cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Nhưng bạn cần lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà, hãy chọn cây không khắc mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà để tránh phát sinh những lỗi phạm phong thủy không đáng có.

– Phương pháp tiếp theo bạn có thể tham khảo là đặt tấm bình phong trước cửa, treo quả cầu thuỷ tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương), hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu. Ngoài ra, bạn cũng nên thử hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy khác như  kim bài Thiên Quan Tứ Phước hoặc Cát Tinh Cao Chiếu,…có tác dụng tiêu trừ sát khí rất hiệu quả. Đây đều là những vật phẩm phong thủy có tác dụng tiêu trừ sát khí hiệu quả.

– Nếu sát khí do cửa nhà đối diện treo gương bát quái gây ra quá mạnh, gia chủ có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Tuy nhiên, cách này không mang lại ý nghĩa tích cực và đoàn kết trong phong thủy. Vì nếu làm như thế, bạn có thể đã vô tình tạo nên một cuộc chiến phong thủy với nhà hàng xóm và điều này sẽ khiến cả hai bên đều nhận hậu quả của nó. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi áp dụng cách hóa giải này.

Nếu vẫn còn băn khoăn, phân vân về cách hóa giải gương bát quái chiếu vào nhà như thế nào, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Các chuyên gia phong thủy sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra xem gương bát quái của nhà đối diện có tạo ra sát khí cho gia đình bạn hay không cũng như cách khắc phục, hóa giải những sát khí này. Bài viết trên mang tính tham khảo và Kiến Trúc Duy Tân mong rằng bạn sẽ có cách hóa giải tốt nhất để hấp thụ lộc, tiền tài và sức khỏe cho gia đình mình.

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

gương bát quái

Xem thêm:  Nên Treo Đồng Hồ Ở Đâu, Như Thế Nào Để Hợp Theo Phong Thủy

Xem thêm: Những Vị Trí Không Nên Đặt Gương Trong Nhà

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296