123

Gương Bát Quái Và Phân Loại Gương Bát Quái

Từ xa xưa người ta đã quan tâm tới yếu tố phong thủy, nó được hiển hiện trong mọi lĩnh vực, mọi góc cạnh của cuộc sống từ đơn giản trong ăn mặc, đi lại,  đặc biệt thông dụng hơn là xây dựng nhà cửa, thờ cúng.… Gương Bát Quái là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều nhà phong thủy khuyên dùng. Và liệu bạn đã hiểu rõ về vật phẩm này. Hôm nay cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu Gương Bát Quái xem ý nghĩa và trong phong thủy có bao nhiêu loại gương bát quái.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái có hình bát giác ( 8 cạnh đều nhau ) tựa theo ngũ phương tám hướng của đất trời, những cạnh này đều mang những ý nghĩa về phong thủy âm dương ngũ hành xếp theo thứ tự lần lượt là Càn, Khôn, Khản, Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn.

Công dụng chính của gương bát quái là do loại gương quyết định. Có thể là hấp thu khí tốt vào nhà hoặc đẩy khí xấu xung với ngôi nhà. Ngoài ra còn có nhiều loại gương bát quái trừ tà….mục đích giúp gia đình luôn bình an may mắn, chiêu tài, hóa sát.

gương bát quái

Phân Loại gương bát quái 

Nhiều người lại nghĩ gương bát quái giống như gương khác chỉ có một loại mặt phẳng duy nhất nhưng không phải, trên thực tế thì nó được chia ra làm 3 loại chính đó là gương phẳng, gương lồi và gương lõm.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng có thể đặt cả ở trong và ngoài nhà. Đây là loại tương tự như gương soi có dạng mặt phẳng, trên bề mặt gương chỉ được khắc các chi tiết, những đường nét liên quan đến phong thủy có công dụng phân tán năng lượng xấu đồng thời là tích tụ được năng lượng tốt, tích cực cho nơi đặt nó.

gương bát quái phẳng

Gương bát quái lồi

Giống như gương cầu lồi thì gương bát quái lồi cũng lồi ra bên ngoài ở phần giữa gương, phần lồi này có thể làm từ kim loại đồng hoặc làm từ gương tùy theo người sử dụng.

Công dụng chính của gương quát quái lồi đó là phân tán và xóa bỏ tứ đại sát trong nhà bao gồm Đỉnh Tâm Sát, Thương Sát, Tam Xoa Sát, Hỏa Hình Sát.

Lưu ý về cách dùng gương bát quái lồi

– Không chiếu gương vào trong nhà, càng không để gương bát quái lồi chiếu vào nhà người khác khiến những tai ương của nhà mình chuyển sang nhà khác.

– Mỗi phương vị chỉ treo 1 chiếc gương, không nên treo quá 3 gương bát quái, chẳng những không lành mà còn rước hung vào nhà.

– Không treo gương bàn thờ, nhà bếp, phòng ngủ.

– Hướng treo gương đừng để quay về phía tượng thần, tượng thánh sẽ là bất kính với thánh thần.

– Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang, nên treo gương bát quái trước cửa.

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có khả năng tích tụ những nguồn năng lượng tốt. Chẳng hạn như nếu trước cửa nhà có 1 ngọn núi dáng Văn Xương (tốt cho học vấn và sự nghiệp) nhưng lại nằm ở quá xa, gia chủ có thể treo 1 chiếc gương bát quái lõm để hút năng lượng tốt từ ngọn núi đến với căn nhà của mình.

Người ta sử dụng gương bát quái lõm để hóa giải lỗi thiết kế cầu thang hướng thẳng ra đường hoặc trường hợp cửa chính đối diện cửa sau ( cửa thoát ) và ta có thể treo cả ngoài hoặc trong nhà.

Xem thêm: Những Vị Trí Không Nên Đặt Gương Trong Nhà

Xem thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Trẻ

Xem thêm: Bạn Đã Hiểu Hết Tác Dụng Bình Phong Chưa ?

Ý nghĩa gương bát quái 

Gương bát quái trong phong thủy là công cụ giúp các ngôi nhà có hướng xấu có thể hóa giải, bảo vệ, hoặc khắc phục. Gương bát quái trấn áp tà khí, biến hung thành cát, bảo vệ bằng cách hội tụ năng lượng vũ trụ.

 Gương bát quái được biết đến là một loại pháp khí phong thủy có uy lực trừ tà ma. Loại gương này đã được rất nhiều gia đình Việt sử dụng để trấn trạch hóa sát, bảo vệ và xua đi những điềm xấu. Nếu nhà quý khách phạm vào hướng xấu: nhà gần nghĩa địa, nhà góc ngã tư hay cây to chắn lối vào thì gia chủ nên sử dụng gương bát quái.

Những ngôi nhà như hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối. Nhưng bạn phải biết treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất và cách treo để có thể biến hung thành cát.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296