123

La Bàn Và Cách Xem Hướng La Bàn Theo Đúng Chuẩn

La bàn là gì ?

La bàn hay còn được gọi là kim chỉ Nam là một dụng cụ được dùng với mục đích xác định phương hướng trong không gian nhất định. Người ta sử dụng la bàn khi đi biển, vào rừng hay đi trên sa mạc thậm chí là dùng cho cả tên lửa, vũ trụ…

La bàn hoạt động dựa theo từ trường trái đất để xác định hướng Bắc, Nam, Đông Tây. Ngày nay, la bàn cũng là một vật không thể thiếu trong phong thủy. Cụ thể ở đây, la bàn được dùng để xem hướng nhà khi mua và xây đảm bảo hợp mệnh với gia chủ giúp họ có sức khỏe và tài lộc.

la bàn phong thủy

Các loại la bàn

Dù chỉ là một món vật nhỏ nhưng la bàn rất có ích cho cuộc sống. Hiện nay, la bàn được chia thành hai loại chính: la bàn thông thường và la bàn phong thủy (hay la kinh phong thủy)

– La bàn thông thường: hoạt động theo theo từ trường Trái Đất xác định Đông, Tây, Nam, Bắc. Kết cấu của la bàn này nhỏ gọn, anh chị có thể mang theo bên mình. Và thường dùng trong xác định hướng khi đi rừng, đi biển, hướng bay của máy bay, tàu vũ trụ,..

– La bàn phong thủy: cũng dùng cho xác định phương hướng nhưng cách sử dụng, cách tính phức tạp hơn loại la bàn thông thường. Đối với la bàn phong thủy thường dùng để xác định hướng nhà đất.

Cách sử dụng la bàn xem hướng nhà

Bước 1: Chọn là bàn chính xác

Tùy thuộc vào độ chính xác yêu cầu, mục đích của mỗi người mà có cách lựa chọn phù hợp. La bàn có thiết kế càng phức tạp sẽ khó sử dụng hơn nhưng có tính ứng dụng cao hơn, cho độ chính xác tốt hơn.

Nếu gia chủ chỉ có nhu cầu xem cơ bản, chỉ cần xác định các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, chỉ cần một chiếc la bàn thông thường với vạch chia rõ ràng. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các phần mềm la bàn trên điện thoại.

Nếu muốn xem kỹ cả các yếu tố về phương vị, ngũ hành, bát quái, can chi, khí tiết,… gia chủ nên chọn kinh bàn (hay còn gọi là la bàn phong thủy). La bàn này giúp xác định cả hướng tốt – xấu, hợp mệnh, tuổi, xác định nguồn vượng khí tốt nhất. Tuy nhiên loại la bàn này khá khó sử dụng, cần có sự am hiểu về phong thủy.

Bước 2: Xác định độ đo của la bàn

Vì cách sử dụng la bàn phong thủy khá phức tạp nên Môi Giới Cá Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà bằng la bàn thông thường.

– Bạn cần đứng ở vị trí cần xác định hướng, quay lưng về phía nhà và cách nhà khoảng 1-1,5m.

– Đứng vững và ở trạng thái cân bằng nhất (nên dang nhẹ 2 chân để tư thế vững vàng, tránh dao động khi đo). Đặt la bàn bàn ở vị trí ngang tầm hông, chính giữa lòng bàn tay. Mũi tên trên thước nhựa của la bàn đặt hướng về phía trước mặt.

– Xoay la bàn một cách từ từ cho đến khi mũi tên màu trên la bàn trùng khít với hướng Bắc được ký hiệu là chữ N trên la bàn. (4 hướng trên la bàn chỉ đúng vị trí Đông – Tây – Nam – Bắc)

– Theo dõi và ghi lại số chính xác mà mũi tên chỉ ở vòng ngoài của la bàn (hướng mũi tên chỉ chính là hướng nhà)

– Lặp lại công việc trên 3 lần. Nếu đo hoàn toàn chính xác, kết quả 3 lần sẽ giống nhau. Tuy nhiên, thông thường các lần đo sẽ đều có sai số. Nếu sai số nằm trong khoảng cho phép (nhỏ hơn 15 độ) thì trung bình cộng của kết quả 3 lần đo là kết quả cần tìm. Nếu sai số quá lớn bạn nên kiểm tra lại điều kiện xung quanh, kỹ thuật đo và chất lượng la bàn.

Bước 3: Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo độ đo

Lấy kết quả số đo độ thu được ở bước 1, bạn sẽ xác định được hướng nhà. Bạn có thể tra cứu kết quả theo bảng dưới đây:

Hướng Đông Bắc Đông Đông Nam Nam Tây Nam Tây Tây Bắc Bắc
Số đo độ 22,5 – 67,5 67,5 – 112,5 112,5 – 157,5 157,5 – 202,5 202,5 – 247,5 247,5 – 292,5 292,5 – 337,5 337,5 – 22,5

la bàn phong thủy

Xem thêm: Nguyên Tắc Khi Chọn Hướng Nhà Đúng Theo Phong Thủy

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Để Tránh Tai Ương Và Gặp Nhiều May Mắn

Những lưu ý khi đo hướng theo la bàn

–  Tránh xa các thiết bị điện hay ô tô để tránh từ trường tác động lên khi sử dụng la bàn

– Không mang theo đồ dùng kim loại lên người, ví dụ như: điện thoại, đồng hồ, thắt lưng có dây kim loại

– Nên đứng cách nhà 1m đến 1,5m và đứng xoay lưng về phía ngôi nhà

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về cách đo la bàn hướng phong thủy. Việc này rất quan trọng bởi có ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng cho chính không gian sống của mình.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296