123

Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Để Tránh Tai Ương Và Gặp Nhiều May Mắn

Xây nhà mới hiện nay rất tốn kém và mất nhiều thời gian, chính vì vậy nhiều người lựa chọn tối ưu là mua nhà cũ để ở. Tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ gặp khó khăn khi mua lại nhà cũ và có nguy cơ vướng phải một số rủi ro nhất định.

Ưu điểm khi mua nhà cũ

– Bạn có thể hỏi thăm những hàng xóm xung quanh về lai lịch của ngôi nhà đấy

– Tối ưu chi phí mua nhà: Mua nhà cũ có một lợi thế mà ai cũng biết đó chính là bạn dễ trả giá, và giá cả của nhà cũ sẽ rẻ hơn việc mua nhà mới rất nhiều. Đa số những người bán lại ngôi nhà của mình là vì họ đang cần tiền gấp hoặc ngôi nhà có vấn đề nào đó hoặc họ không cần sử dụng đến ngôi nhà này nữa.

– Nhiều người khi bán nhà để chuyển sang một ngôi nhà mới thường sẽ mua sắm mới toàn bộ nội thất và không đem theo những vật dụng cũ. Họ sẽ sang nhượng lại cho bạn với giá rẻ những đồ dùng đó. – – Bạn có thể tận dụng và cải tạo lại ngôi nhà một cách phù hợp. Tuy nhiên có một số vật dụng bạn nên hạn chế sử dụng lại của chủ cũ

– Khi mua một ngôi nhà cũ, bạn có thể sơn sửa và cải tạo lại ngôi nhà theo thiết kế của riêng mình. Sau khi cải tạo chắc chắn giá trị của căn nhà đó sẽ tăng lên. Điều này là một lợi thế khi bạn quyết định kinh doanh với hình thức mua nhà cũ và bán lại.

nhà cũ

Kinh nghiệm khi mua lại nhà cũ

Nhà có ban công mọc rêu thì không nên mua

Ban công là nơi đón nhận không khí, ánh sáng vào nhà nên có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nếu nơi này xuất hiện rêu thì chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không tốt, vượng khí không thể vào bên trong nên những người sống ở nhà đó thường hay gặp chuyện xui xẻo, công việc làm ăn chẳng mấy thuận lợi.

Ngoài vấn đề phong thủy thì rêu mọc ngoài ban công cũng cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà cũng như sức khỏe của gia chủ, dễ trơn trượt.

Khung cửa chính của nhà bị biến dạng

Trong nhà, cửa chính là quan trọng nhất về mặt phong thủy, nó ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ. Nếu cửa chính bị cong vênh, biến dạng, có khe hở thì cho thấy phong thủy ngôi nhà đang rất xấu, nguyên khí tiêu tan, có cả sát khí, lâu không có người ở.

Nếu dọn về đó sống thì chắc chắn vợ chồng dễ nảy sinh xích mích, ra ngoài làm ăn dễ vướng vào vòng lao lý, sức khỏe yếu ớt quanh năm.

Trước cửa hoặc trong nhà có dán bùa chú

Ở các vị trí như trước cửa, tường nhà, chân giường, trần nhà… hoặc bất kỳ vị trí nào trong nhà nếu thấy dán bùa chú thì chứng tỏ phong thủy cực kỳ xấu.

Chúng ta có thể hỏi chủ nhà hoặc nhờ người am hiểu đến xem việc dán bùa chú này là vì lý do gì, có hóa giải được không. Nói chung, những ngôi nhà có dán bùa chú thế này thì các bạn không nên mua.

Trong nhà từng xảy ra sự cố

Nếu thấy chủ nhà cần bán gấp với giá rẻ thì chắc chắn ngôi nhà đó đang có vấn đề. Các mẹ nên tìm hiểu từ những người hàng xóm hoặc chính chủ nhà để biết trước đây từng có trường hợp như người tự tử, mất mạng… Những trường hợp như thế tuyệt đối không nên ở vì những oan hồn đã khuất sẽ dễ quanh quẩn trong nhà.

Hình dáng của khu đất

Ngoài việc xem xét trong nhà bạn nên đi quang khu đất của ngôi nhà mà kiểm tra hình dáng của khu đất đó. Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

 Xem thêm: Tại Sao Không Nên Mua Nhà Trong Hẻm Cụt

Xem thêm: Kinh Nghiệm Phong Thủy Nhà Ở Khi Thiết Kế Tất Cả Các Phòng

Xem thêm: Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296