123

Nguyên Tắc Khi Chọn Hướng Nhà Đúng Theo Phong Thủy

Hiện nay có rất nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau. Mỗi trường phái có những luận điểm khác nhau dẫn tới rất khó khăn trong việc ứng dụng vào thực tiễn. Làm cho nhiều người không biết xác định như thế nào là đúng. Hôm nay cùng Kiến Trúc Duy Tân theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

hướng phong thủy

Các nguyên tắc khi xác định hướng nhà

Xem hướng nhà theo hướng mệnh trạch

8 cung mệnh trong phong thủy sẽ ứng với 8 hướng trong không gian. Quy luật này dựa theo 8 quẻ bói Bát Quái chia thành nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Người thuộc Tây Tứ Mệnh chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Và Đông Tứ Trạch dành cho người thuộc Đông Tứ Mệnh.

– Người thuộc Đông Tứ mệnh sẽ hợp với 4 hướng gồm: Li (Nam), Khảm (Bắc), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

– Người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng: Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây).

đông tứ mệnh - tây tứ mệnh

Xem hướng nhà theo hướng khí hậu

Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì hướng Nam và cận Nam (Đồng Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành. Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt.

Xem thêm: Hướng Nhà Theo Phong Thủy Có Gì Khác Nhau

Xem thêm: Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Xem thêm: Cách Xem Hướng Nhà Có Hợp Tuổi Không.

Xem hướng nhà theo hướng giao tiếp

Bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Khi xây hướng nhà nên lưu tâm vấn đề dân cư tại

Xem hướng nhà theo hướng phương vị

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng, sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc.

Bài viết trên mang tính tham khảo hy vọng bạn có thể ứng dụng vào thực tiễn xem hướng nhà gia đình bạn. Khi xem đúng hướng nhà theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, gia đình phát lộc phát tài, gia thất yên bề.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296