123

Hướng Nhà Có Thực Sự Cần Thiết Khi Xây Nhà

Lựa chọn hướng nhà khi xây nhà để gia chủ luôn được may mắn, thành công, khỏe mạnh và thoải mái tinh thần là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng liệu rằng bạn đã biết mình hợp với hướng nào chưa, hướng đó khi mua nhà có bị nắng không, có gió mát không,… Vấn đề này liên quan phong thủy nhà ở và nó rất quan trọng bạn đừng nên bỏ qua nhé. Cùng xem bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu hướng nhà phù hợp với bạn.

Hướng nhà được hiểu như nào?

bát quái

Bên cạnh những đặc điểm liên quan của bất động sản như đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh,… thì hướng nhà cũng là một yếu tố để người mua quyết định có xuống tiến hay không.

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà, có tác động đến gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Người Việt còn quan niệm hướng nhà là hướng đón tài lộc, sự sung túc, thịnh vượng và may mắn.

Vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, kinh tế, công danh sự nghiệp,… của mọi người trong nhà. Việc chọn hướng nhà không hợp tuổi của gia chủ thì sẽ nảy sinh nhiều vận hạn, vấn đề khó khăn tác động lớn đến cuộc sống lẫn công việc.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống có nhiều dương khí nhất, chẳng hạn như:

– Nhà có khoảng sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà.

– Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải đường thì hướng nhà được xác định là mặt có con đường.

– Đối với nhà hai mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm bên đường nào, hướng nhà chính là mặt ấy.

Như vậy, hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền là mặt có cửa ra vào chính trong nhà. Đây là một cách để có thể xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất.

XEM THÊM: TOP 5 TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU XEM NHÀ CÓ HỢP PHONG THỦY HAY KHÔNG

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Cách xem hướng nhà theo Bát Trạch

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, vì vậy gia chủ khi mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

bảng cung phi nam nữ

Tại sao phải hiểu và biết cung mệnh bản thân? Bởi vì mỗi người có một cung vfa mệnh khác nhau, điều này ảnh hưởng tới việc khi bạn xem hướng nhà thì sẽ thay đổi theo. Việc xem hướng nhà thường sẽ theo gia chủ, tức người đưng đầu thường là chồng.

Cách xem hướng nhà theo phong thủy

– Sinh khí: Tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi, hưng thịnh và nhiều  thành công trong cuộc sống.

– Thiên y: Biểu tượng cho cát khí, luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

– Diên niên: Mang ý nghĩa cho sự thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp của các mối quan hệ về tình cảm trong gia đình cũng như trong công việc.

– Phục vị: Mọi điều không may đều được hóa giải, đem đến một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.

Trên đây là một số lý do bạn cần phải xem hướng nhà, Kiến Trúc Duy Tân mong bạn hiểu hơn về phong thủy nhà ở để có tổ ấm hạnh phúc thịnh vượng hơn. 

Xem thêm: Hướng đặt tủ lạnh thu hút tài lộc

Xem thêm: Phong thủy cho vợ chồng hay cãi nhau

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296