123

Hướng Dẫn Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Nếu bạn vô tình xây nhà hoặc mua nhà, đất phạm phải hướng nhà xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy,… thì cũng không nên quá lo lắng. Có rất nhiều phương pháp hóa giải hướng xấu khác nhau từ đơn giản đến phức tạp để khắc chế hướng xấu này. Hãy cùng Kiến Trúc Duy Tân  tìm hiểu chi tiết từng cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

ngày tốt nhập trạch

Làm thế nào để biết được hướng nhà xấu

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Tuy nhiên hướng nhà xấu lại có rất nhiều hướng với tên gọi khác nhau.Vậy làm cách nào để hóa biết được hướng nhà hiện tại xấu hay tốt với gia chủ.

Tục ngữ có câu “Nhất vị, nhị hướng” thể hiện vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà. Chính vì thế mà việc xác định hướng nhà tốt hay xấu là điều rất cần thiết. Trong phong thủy Bát Trách những hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Để xác định hướng nhà phạm hướng xấu. Cách tính dựa theo năm sinh âm lịch, bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.

Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

Nếu bạn là Nam tra cứu thuộc cung Cấn.

Nếu bạn là Nữ tra cứu thuộc cung Đoài.

Nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn:

Hướng Tuyệt Mệnh – Đông Nam.

Hướng Ngũ Quỷ – Bắc.

Hướng Lục Sát – Đông.

Hướng Họa Hại – Nam.

Nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Đoài:

Hướng Tuyệt Mệnh – Đông.

Hướng Ngũ Qủy – Nam .

Hướng Lục Sát – Đông Nam.

Hướng Họa Hại – Bắc.

Dựa vào những quy tắc trên, gia chủ sẽ xác định được chính xác hướng hướng nhà tốt xấu để áp dụng vào những công việc đại sự khi xây và mua nhà.

XEM THÊM: TOP 5 TIÊU CHÍ XEM NHÀ CÓ HỢP PHONG THỦY HAY KHÔNG

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Hóa giải Hướng Nhà Xấu

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại,… việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch: Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp trấn trạch, bảo vệ cả gia đình khỏi những tác nhân xấu. Những vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm),…

hướng xâu

Hóa giải hướng nhà  lục sát

Thay đổi hướng cửa chính: Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đơn giản nhất, hiệu quả nhất, nhưng tốn kém và tốn thời gian nhất. Vì nguyên tắc xây dựng mà việc thay đổi hướng cửa chính là việc không thể, thay vào đó, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển bằng cửa phụ, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà.

Thay đổi hướng bếp phù hợp: Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được khá nhiều gia chủ sử dụng bởi vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Không chỉ hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Hóa giải hướng nhà Hại Họa

Cửa chính là nơi thu nạp những nguồn khí bên ngoài vào trong nhà. Đây cũng chính là nơi các thành viên thường xuyên đi lại mỗi ngày. Bên cạnh đó, phong thủy nghiên cứu hai mảng chính là dương trạch và âm phầm. Trong đó, dương trạch tam yếu, nghĩa là ba yếu tố quan trọng nhất của dương trạch bao gồm: cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ của chủ nhà. Chính vì vậy, theo phong thủy học, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Có thể áp dụng một phương pháp hóa giải hướng nhà Hại Họa khác bằng cách sử dụng thảm trải sàn. Tùy theo ngũ hành của hướng và của gia chủ mà chọn màu sắc phù hợp nhất để trải trước cửa nhà để lấn áp nguồn hung khí.

Ngoài ra hướng Hại Họa cũng nên trang trí các vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ

hướng xâu

Hóa giải hướng ngũ quỷ

Phương pháp trấn yểm: Đây là cách hóa giản đơn giản mà đem lại hiệu quả cao nhất, được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

hướng xâu

Như đã nói ở trên, Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước như: hồ cá, thủy tinh, hòn non bộ,… đặt vào hướng Ngũ Quỷ để góp phần trấn áp nguồn âm khí vào căn nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm mang dương khí mạnh, thuộc hành thủy hoặc thổ để có thể phát huy tác dụng trấn yểm một cách tốt nhất.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung: “Đa cát thắng tiểu hung” là cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ phức tạp hơn, giúp trấn áp nguồn khí không cát lợi của Ngũ Quỷ. Gia chủ sẽ áp dụng nhiều dương khí hoặc sắp xếp các khu vực trong nhà theo hướng tốt như: Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy tính toán để có những phương pháp tốt nhất cho phong thủy

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Xem thêm : Những Điều Cấm Kỵ Khi Đặt TiVi Theo Phong Thủy

Xem thêm : Hóa Giải Phong Thủy Bàn Làm Việc Gặp Nhiều May Mắn

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296