123

Đông Tứ Mệnh Là Gì Và Tây Tứ Mệnh Là Gì. Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà

Trong phong thủy có 2 loại quẻ mệnh vô cùng quan trọng ảnh hướng đến phong thủy nhà ở, đến tài lộc và vận may. Đó chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Vậy Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu về 2 loại quẻ mệnh này.

Đông tứ mệnh  là những người năm sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly và chỉ có thể thực hiện xây nhà có phương tọa theo các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, tức thuộc nhóm Đông tứ trạch

Tây tứ mệnh là những cười năm sing thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài và có thể xây nhà theo hướng  Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

đông tứ trạch

Cách tính Đông tứ mệnh Và Tây tứ mệnh

Có nhiều cách khác nhau để tính toán và xác định một người thuộc Đông hay Tây tứ mệnh. Sau đây,  sẽ hướng dẫn bạn cách tính nhẩm nhanh, dễ nhớ nhất dựa vào năm sinh của gia chủ. Cụ thể như sau:

Năm sinh của mỗi người sẽ tương ứng với một “mệnh trạch”. Trong bát trạch phong thủy còn được gọi là quẻ mệnh và được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Theo bát và cửu cung trong kinh dịch thì:

Đông tứ trạch ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).

Tây tứ trạch ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Tây tứ mệnh bao gồm các quẻ: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Riêng với số 5, nếu gia chủ là nam giới sẽ quy ra số 2, còn nếu là nữ giới quy ra số 8.

Cách Xác Định Động Tứ Mệnh Và Tây Tứ Mệnh

Bước 1: Xác định năm sinh chủ nhà

Bước 2: Cộng tất các các chữ số lại với nhau. Cộng liên tục chữ số ở kết quả cho đến khi không cộng được nữa.

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1988. Ta lấy 1+9+8+8=26. Tiếp tục lấy 2+6=8

Bước 3: Lấy giá trị sau khi cộng đối chiếu với kết quả dưới đây:

Gia chủ nữ giới, nếu kết quả là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.

Gia chủ nam giới, nếu kết quả là 1, 2, 7 hoặc 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.

Bảng Tính Hướng Tốt Theo Cung

hướng tốt cho đông tứ mệnh

Những lưu ý khi xây nhà cho gia chủ Đông tứ mệnh

Từ tâm của mặt bằng ngôi nhà, không gian nhà được chia làm 8 hướng quái, mỗi hướng là một quái trạch, chiếm 45 độ. Quái trạch được phân biệt thành Đông và Tây, mỗi bên gồm 4 hướng. Đông tứ trạch gồm Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông, và Tốn – Đông Nam. Quái trạch thể hiện mối liên quan phong thủy giữa tuổi và vận mệnh của chủ nhà với hướng xây nhà. Nếu chúng hòa hợp, việc dựng nhà sẽ được thuận lợi, gia chủ sẽ được hưởng vận khí tốt, nhiều may mắn và làm ăn phát đạt, con cháu đủ đầy.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở là gì? Xem hướng nhà đúng cách

Xem thêm: Hướng dẫn xem phong thủy cho nhà ở tại gia

Bát Trạch phong thủy cho rằng người thuộc Đông tứ mệnh phối hợp cùng hướng Đông tứ trạch sẽ tạo ra các dòng khí tốt. Ngược lại, nếu người Đông tứ mệnh mà xây dựng nhà cửa theo hướng Tây tứ trạch sẽ đi ngược lại với quy luật tự nhiên, tạo ra các dòng khí hung – cực xấu cho gia chủ.

Người Đông tứ mệnh phải xây nhà hướng Đông tứ trạch để tạo thành cát tinh. Nhưng mỗi một cách kết hợp lại tạo ra các sao cát tinh khác nhau, ảnh hưởng lên nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, cần lựa chọn cân nhắc những điểm lợi, điểm tốt mà bản thân và gia đình đang thiếu và cần có

Đông tứ mệnh là những người năm sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly và chỉ có thể thực hiện xây nhà có phương tọa theo các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, tức thuộc nhóm Đông tứ trạch. Nếu tuân thủ đúng nguyên tắc đó, gia chủ sẽ được hưởng các dòng khí tốt nhờ sự hài hòa, tương sinh giữa các yếu tố âm dương, ngũ hành. Có 4 dòng khí vượng gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

Nếu người mệnh Đông mà ở Tây trạch hoặc ngược lại sẽ phải chịu nhiều thiên tai, đại họa, vận khí xấu vào gia chủ và người thân trong gia đình. Các dòng khí hung được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao gồm: Họa hại, Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh.

Hướng dẫn chọn nhà cho người Tây Tứ Trạch

ây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch. Cụ thể hơn, những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn, cung Đoài thì nên chọn nhà theo các hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và  Đông Bắc.

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh hỏa

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh kim

Cũng theo quan niệm dân gian xưa, thì những người thuộc Tây tứ mệnh không nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Mệnh. Không những không mang lại được lợi lộc cho gia chủ, mà còn đem lại nhiều điềm gở, vận xui.

Tuy nhiên, để có được hướng nhà tốt nhất, gia chủ cũng nên dựa trên hướng sinh khí; có thể kết hợp giữa hướng sinh khí và cung mệnh.

Xem thêm: Biệt thự mặt tiền 6,5m

Xem thêm: Bản vẽ hiện đại phong cách Châu Âu

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296