123

Chi Phí Xây Biệt Thự 3 Tầng Năm 2023

Một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm khi xây dựng công trình đó là chi phí, nếu chúng ta xây càng lớn thù kinh phí cũng sẽ càng cao. Vậy chi phí xây biệt thự 3 tầng năm 2023 gồm những khoản nào và dự tính cần bao nhiêu tiền? Kiến trúc Duy Tân sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Trước khi bắt tay xây dựng bất cứ một công trình nào thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ và ước lượng được các khoản chi phí cần thiết. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình, Kiến trúc Duy Tân xin chia sẻ dự toán các khoản chi phí sẽ phát sinh để hoàn thiện nên một căn biệt thự 3 tầng để bạn có thể hình dung. Cụ thể, chi phí xây biệt thự 3 tầng gồm những khoản sau:

Chi phí thiết kế biệt thự 3 tầng

Đây là khoản chi phí đầu tiên bạn cần tính đến khi xây biệt thự 3 tầng. Hồ sơ thiết kế sẽ thể hiện được phong cách kiến trúc của căn biệt thự, hướng nhà như thế nào, diện tích xây dựng là bao nhiêu, kỹ thuật thi công ra sao, phần điện nước bố trí như thế nào… Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán các yếu tố kỹ thuật, đưa ra phương án xử lý phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể trong khi xây dựng.

Nhiều gia đình cho rằng việc thuê thiết kế là không cần thiết vì có thể phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên đây là một sai lầm rất lớn bởi nếu không có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp thì bạn khó có thể sở hữu được căn nhà đẹp như ý muốn, khó dự tính được việc xây dựng cũng như thiết kế công trình ra sao… Điều này có thể dẫn đến những sai lầm, thậm chí phải phá dỡ công trình trong quá trình thi công.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn có được một căn biệt thự như mong muốn, đảm bảo yếu tố hợp phong thủy từ hướng nhà cho đến cách bố trí nội thất, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công…

Mời bạn xem chi phí chi tiết thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại đây:

Chi phí xây biệt thự 3 tầng: Xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô cho biệt thự 3 tầng sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

  • Dọn dẹp mặt bằng xây dựng: bao gồm các công việc cụ thể như: phá dỡ công trình cũ, thu xếp vị trí để để xếp đặt vật liệu xây dựng.
  • Thi công phần móng: Chi phí thi công phần móng tùy thuộc vào loại móng mà bạn sử dụng. Các công việc cần làm khi thi công phần móng như: vệ sinh mặt bằng thi công, đào đất làm móng, vận chuyển đất thừa đổ đi, đổ bê tông lót móng, gia công lắp dựng cốt thép móng, cốt pha, đổ bê tông cổ cột, gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng…
  • Thi công phần khung: bao gồm các công việc như: lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm, sàn, cầu thang các tầng, và tầng mái, thực hiện công tác lợp mái (nếu có). Thi công phần công công trình bao gồm toàn bộ phần khung xương, phần tường gạch bao quanh, cán nền sàn nhà, sàn mái nếu có…

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện công trình

Xem thêm: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng Tân cổ điển đẹp mê mẩn – BT394

Xem thêm: 30 Mẫu Nhà 1 Tầng

Việc hoàn thiện biệt thự 3 tầng nhanh hay chậm tùy thuộc vào kiến trúc của công trình đó. Các công việc khi hoàn thiện công trình cụ thể gồm: trát tường, trang trí mặt tiền nhà biệt thự, sơn ngoại thất…

  • Đơn giá hoàn thiện biệt thự mái thái, nhà phố, nhà vườn :

(phần thô + hoàn thiện) gói áp dụng với mức đầu tư trung bình khá: 6,000,000 đ/m– 7,000,000 đ/m. Đã bao gồm chi phí xây dựng phần thô ở trên.

  • Đơn giá hoàn thiện biệt thự tân cổ điển từ 2 đến 3 tầng:

(phần thô+ hoàn thiện) gói áp dụng đối với mức đầu tư cao cấp: 7,000,000 đ/m2   9,000,000 đ/m2.

  • Đơn giá hoàn thiện biệt thự kiểu pháp:

(phần thô+hoàn thiện) gói áp dụng đối với mức đầu tư cao cấp: 9,000,000 đ/m2  – 12,000,000 đ/m2.

Xem thêm: Hướng nhà xấu và cách hóa giải

Chi phí hoàn thiện nội thất

Màu sắc nội thất nhã nhặn tạo cảm giác thư thái, bình yên

Chi phí hoàn thiện nội thất khi xây biệt thự 3 tầng là bao nhiêu tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu ngân sách lớn, bạn có thể lựa chọn các loại nội thất cao cấp, nếu ngân sách ít thì bạn có thể lựa chọn đồ nội thất đơn giản, tiết kiệm.

Các khoản chi phí phát sinh khác khi xây biệt thự 3 tầng

Ngoài những phần chi phí kể tên như trên thì mức giá xây biệt thự 3 tầng năm 2023 sẽ có những khoản phát sinh khác trong quá trình xây dựng. Việc phát sinh ít hay nhiều trong quá trình xây dựng tùy thuộc vào cách xử lý trong từng trường hợp. Thông thường nếu như bạn đã chuẩn bị hồ sơ thiết kế kỹ càng và chi tiết trước khi xây dựng thì những khoản phát sinh là không đáng kể.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Trên đây là những khoản phí xây biệt thự 3 tầng năm 2023 mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có dự định xây dựng công trình, hãy liên hệ với Kiến trúc Duy Tân. Chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình, nội ngoại thất. Đội ngũ kiến trúc sư giỏi và giàu kinh nghiệm của Kiến trúc Duy Tân không chỉ giúp bạn thiết kế nên một căn biệt thự đẹp như mong muốn, mà còn đảm bảo được yếu tố hợp phong thủy, đồng thời giúp bạn tối ưu được chi phí khi thi công xây dựng, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Xem thêm: Những Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Xem thêm: Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng Tân cổ điển đẹp mê mẩn – BT394

Để được tư vấn chi tiết về chi phí xây biệt thự 3 tầng năm 2023, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Xem thêm:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296