123

Canh Tuất (1970) Thuộc Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Tìm hiểu tuổi Canh Tuất

Sinh năm 1970 mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức), tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 1970 mệnh Kim, Thoa Xuyến Kim . Theo quy luật của ngũ hành ta có:

+ Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa

Tương sinh và tương khắc là hai quy luật đối lập nhau, thể hiện sự vận động của tự nhiên. Nếu tương sinh là giúp đỡ, thúc đẩy nhau phát triển thì tương khắc ức chế, gây cản trở lẫn nhau.

Canh Tuất năm 1970 thường là người có tính tình ngay thẳng và không thích nói dối, họ có tính tình rất cởi mở, luôn muốn được kết bạn với mọi người. Họ làm nhà lãnh đạo cũng rất phù hợp bởi vì họ rất công minh rõ ràng.

Những người sinh năm 1970 luôn tự giác, có tinh thần tập thể cao, nên trong xã hội được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên họ có nhược điểm là hay suy nghĩ nhiều chuyện, nên luôn tự làm đầu óc trong trạng thái căng thẳng

Hướng nhà hợp tuổi Canh Tuất

Quẻ mệnh: Nam và nữ sinh năm Canh Tuất đề thuộc Đông tứ mệnh 

Ngũ hành: Mệnh Kim

Do nam và nữ sinh năm Canh Tuất đều thuộc Đông tứ mệnh, cho nên hướng nhà tốt và xấu đều giống nhau. 

Hướng nhà tốt và xấu đối với nam và nữ sinh năm Canh Tuất

Hướng tốt

Nam: Cuộc sống gia đình phúc lộc vẹn toàn, gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Bắc: Gặp được thiên thời địa lợi che chở. Cuộc sống gia đình có được phúc lộc trời ban, con cháu hòa thuận. 

Đông Nam: Mọi sự đều yên ổn. Con cháu học hành giỏi giang, gia đình gắn kết yêu thương nhau. 

Đông: Tránh được nhiều tai họa và sự hãm hại của kẻ xấu. 

Hướng xấu

Tây Nam: Hướng nhà xấu, chủ nhà thường xuyên gặp phải ốm đau, bệnh tật.

Tây Bắc: Hướng xấu gia chủ dễ gặp phải kẻ trộm, dễ mất của cải trong gia đình. 

Đông Bắc: Gây nên những rắc rối trong chuyện tình cảm gia đình, vợ chồng, người yêu…

Tây: Không thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán

Xem thêm: Nguyên Tắc Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Màu hợp tuổi Canh Tuất

– Màu tương sinh: Đối với người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim sẽ hợp màu vàng, trắng vì nó có tác dụng giúp cho gia chủ tập trung, tăng khả năng sáng tạo và cảm thấy bình an, hạnh phúc hơn. 

– Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ cần tránh những màu sắc có liên quan đến Hỏa như hồng, đỏ, cam để tránh gặp rắc rối, hoặc những điều không may.

Xem thêm: Có Nên Tin Vào Phong Thủy Nhà Ở Hay Không

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296