123

[Hỏi Đáp] Có Nên Tin Vào Phong Thủy Nhà Ở???

Nhiều người hiện nay luôn tự vấn rằng có nên tin vào phong thuỷ hay không trước khi quyết định chọn kiểu nhà ở. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của giá, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Phong là ‘’gió’’ hiện tượng không khí chuyển động trong khí Thủy là nước – đại diện cho địa thế.

Phong thủy không tách rời riêng rẽ mà chúng luôn luôn đi cùng nhau như biểu trưng cho sự hòa hợp vè địa hình, địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, hình dáng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông cuả nhân sự.

phong thủy

Có nên tin vào phong thủy không?

Dân gian thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” từ đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm để tránh những điều kiêng kỵ trong cuộc sống sao cho phù hợp.

Phong thủy đã được chính con người kiểm chứng qua hàng ngàn năm nay trên khắp thế giới. Phong thủy ứng với tất cả mọi mặt trong cuộc sống của con người từ vật chất tới tinh thần. Do đó ta không thể phủ nhận được tác dụng của nó.

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì tín ngưỡng nào. Là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau hướng con người đến lối sống hòa hợp với môi trường tự nhiên. Mục đích chính của phong thủy để tạo ra thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Thực chất, việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống có quyết định đến tài vận, phúc thọ của bạn nhưng không phải tất cả. Vì thế, đối với quy luật phong thủy, bạn có thể tin nhưng tuyệt đối không nên mê tín.

Cái gì cũng nhất nhất tuân theo phong thủy, tạo nên sự mất cân bằng mà trong cuộc sống này việc nhìn nhận mọi sự vật, sự việc dưới góc nhìn đa chiều là rất cần thiết. Phong thủy có ý nghĩa là phải thuận theo tự nhiên, khiến con người thêm thoải mái, là một ví dụ điển hình của cách sống hiện đại. Trong từng trường hợp, bạn mới tuân theo các quan niệm phong thủy không nên mù quáng nghe và tin vào những thứ vô lý. Ví dụ vì nghe một ông thầy phong thủy nào đó mà bạn sẵn sàng xây cổng hướng ra đằng khác. Điều này không chỉ trái ngược với ý nghĩa thực sự của quy luật phong thủy mà còn khiến bạn gặp thêm những rắc rối không đáng có.

phong thủy

Xem thêm: Giải Thích Lý Do Phong Thủy Không Có Hiệu Quả

Xem thêm: Bật Mí Yếu Tố Phong Thủy Giường Ngủ Theo Mệnh Học

Xem thêm: Phong Thủy Ngũ Hành – Vật Phẩm Phong Thủy

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296