123

Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng

Trước đây, thường sử dụng thước Lỗ Ban bằng gỗ, sắt. Tuy nhiên, hiện nay thước lỗ ban đã được tích hợp sẵn vào các ứng dụng trên điện thoại, website. Nếu bạn không hiểu rõ cách sử dụng từng thước Lỗ Ban: bạn nên sử dụng khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng” để chọn những kích thước đỏ (kích thước tốt)

Sử dụng kết hợp 2 loại thước trên cùng một thước (thước cuộn sắt) hay 3 loại thước trên cùng một thước (dùng phần mềm) thì khẩu quyết là “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng”, “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì dùng” (với các kích thước tra cung trên cả 3 thước rơi vào đen hoặc đỏ).

Lưu ý: Cách chọn kích thước kiểu này chỉ mang tính chất tương đối (không phải cung xấu hoặc ít xấu, vì có những cung đỏ nhưng cũng không nên dùng ở 1 số vị trí), vì ứng dụng của Thước Lỗ Ban là có thể chọn kích thước phù hợp với mục đích gia chủ

Xem thêm: Thước lỗ ban online chính xác

VD về cách chọn thước lỗ ban:

Mong muốn về cuộc sống Bình An: sử dụng các cung như Lục hợp, Phú quý, Hưng vượng, Thêm phúc…

Mong muốn về đường con cái: sử dụng các Cung như Thêm Đinh, Quý tử hoặc các Cung nhỏ trong Cung lớn Đinh

Mong muốn về tiền tài: sử dụng các Cung như Tài Lộc, Hưng Vượng…

Mong muốn về còn đường học vấn: sử dụng các Cung liên quan đến Cung Quan…như Thuận Khoa  hay các Cung Hoành Tài, Phú Quý…

thước lỗ ban

Một vài lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban

Hiện tại, trên thị trường chỉ bán Thước Lỗ Ban dạng cuộn sắt (thước rút sắt) có ghi Thước Lỗ Ban 42,9cm và Thước lỗ ban 39cm mà Không có các Thước Lỗ Ban khác. Riêng Thước lỗ ban 52cm phải dùng phần mềm thước lỗ ban để tra hoặc nhờ thầy Phong Thủy

Còn trên kênh video youtube, chỉ mang tính chất tham khảo vì một số video nói thước được in phía dưới là thước lỗ ban 38.8cm là hoàn toàn sai (chu kỳ thứ 10 của thước kết thúc ở 390cm nền Thước Lỗ Ban 39cm chứ không phải 38,8cm như nhiều người nói)

Một số phần mềm có đưa ra các thước 52.2cm, 38.8 cm thì đây có sự khác nhau giữa các trường phái về Thước Lỗ Ban

Một chút sai sót của một vài loại thước của nhà sản xuất (đã tồn tại rất lâu): Thước cuộn sắt ở Cung Nạn (cung xấu) được in là Nền đỏ, Chữ trắng, Chính xác theo kiểu chung các cung khác thì Cung Nạn đúng phải là Nền đen Chữ trắng như thước dưới cùng.

Xem thêm: Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp

Do ở khoảng giữa cửa các cung nhỏ co thu lại in Tên Cung lớn, nên điểm bắt đầu (hoặc kết thúc) của cung nhỏ có sai lệnh khoảng 1mm. Nên chú lưu ý sai số này khi sử dụng. Tổng thể kích thước điểm đầu và cuối của 1 cung lớn là chính xác không sai (chỉ sai số nội bộ trong 1 cung lớn).

Thông thường người ta sẽ cân đối sử dụng nhiều Cung đẹp trong nhà và vị trí phù hợp nhưng gia chủ chú ý nhiều nhất là “Cửa chính ra vào”, “Bàn thờ””

Trong qua trình làm việc về Kiến trúc & Xây dựng,  quan điểm về Thước Lỗ Ban 52cm và thước 52.2cm, câu trả lời đó là có thước 52.2cm thì cũng chỉ đưa phần mềm cài trên máy ra chứ chưa đưa ra các tài liệu nói rõ về thước này.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua chung cư

Xem thêm: Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Xem thêm: Hướng nhà xấu cho gia chủ

Những số đẹp trong thước lỗ ban

Dưới đây là những số đo đẹp trong thước lỗ ban mà bạn có thể tham khảo đẻ sử dụng trong quá trình xây dựng nhà cửa, mộ phần, ban thờ gia đình…

Thước lỗ ban số đẹp đo thông thủy

Khi đo thông thủy, chúng ta thường dùng loại thước lỗ ban 52,2cm. Dưới đây là những số đo nằm trong các cung đẹp, tài vận tốt trên thước lỗ ban.

Thước lỗ ban số đẹp đo dương trạch

Kích thước lỗ ban đẹp theo phong thủy trong đó kích thước hình khối đặc thường được lựa chọn vào các cung tốt. Tham khảo bảng tra cung số đẹp thước lỗ ban cho các chi tiết đặc trong xây dựng.

Thước lỗ ban số đẹp đo âm phần

Kích thước lỗ ban làm bàn thờ đặt dưới nền dạng tủ thờ thường dụng:

  • Chiều ngang (dài): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm…
  • Chiều sâu (rộng): 61cm, 69cm, 81cm , 97cm, 107cm, 117cm…
  • Chiều cao: 117cm; 127cm…

Bàn thờ treo thông thường theo kích thước phong thủy lỗ ban

  • Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường Sâu 48cm (Hỷ Sự) x Rộng 81cm (Tài Vượng).
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 48cm (Hỷ Sự) x Rộng 88cm (Tiến Bảo).
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 49,5cm (Tài Vượng) x Rộng 95cm (Tài Vượng).
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 56cm (Tài Vượng) x Rộng 95cm (Tài Vượng).
  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 61cm (Tài Lộc) x Rộng 107cm (Quý Tử).
  • thuoc-lo-ban

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296