123

Những Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Thờ

Bàn thờ gia tiên là 1 trong những nơi không thể thiếu trong mỗi nhà dân Việt Nam. Không biết xuất phát từ bao giờ, nhưng đã từ rất lâu trước đây, bàn thờ gia tiên luôn hiện hữu và được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng, thắp hương, tưởng nhớ tới những người đã khuất trong nhà như: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em,… Có đôi khi bàn thờ gia tiên cũng được thờ ông thần tài, ông thổ địa. Tùy từng gia đình mà bàn thờ gia tiên sẽ có 1 chút khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có 1 điểm chung đó là được bày trí hương án, bài vị, các đồ thờ tự như: đỉnh đồng, chân nến, hạc, bát hương, bát đĩa, bình rượu, ấm chén, …
Bàn thờ gia tiên được gia đình Việt rất coi trọng, nó còn mang ý nghĩa tâm linh dặc biệt là mong ông bà, cha mẹ phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà khỏe mạnh, ăn nên làm ra
Qua bài viết dưới đây Kiến Trúc Duy Tân chia sẻ những vị trí không nên đặt bàn thờ giúp gia chỉ tránh được tai ương gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
bàn thờ đúng phong thủy

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà

Bàn thờ tráng việc để ngược hướng với hướng nhà theo quan niệm về phong thủy nó là điều kị.

Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

Bàn thờ xung với cửa

Nếu bạn thờ để xung với cửa nhà, cửa bếp hay cửa phòng ngủ cũng ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy để hóa giải bạn thờ xung vớ cửa hãy đặt một tấm bình phong

Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

Bàn thờ là nơi tâm linh sẽ là nếu để bàn thờ gần nhà vệ sinh sẽ tạo ra âm khí rất nặng

bàn thờ đúng phong thủy

Bàn thờ không đặt trong và gần bếp

Điều này sẽ dẫn đến ám khí ảnh hướng đến sức khỏe của cả gia đình theo phong thủy.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Xà ngang là nơi được cho là mang lại tà khí. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ thu hút tài lộc

Những lưu ý khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ: Đông Bắc , Tây Nam; không đặt bàn thờ ở hướng Tây nam nhìn ra hướng đông Bắc , không đặt bàn thờ đông Bắc nhìn ra hướng Tây nam.

Gợi ý cách đặt bàn thờ theo phong thủy

Phía sau bàn thờ thường phải có tường vững chắc, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Bài trí bàn thờ đối diện cửa ra vào , nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là cách bài trí tốt về phong thủy.

Không gian phòng thờ cần thể hiện sự tôn nghiêm. Nên sơn các màu thâm trần làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ tránh các màu sắc sặc sỡ. Cách bài trí bàn thờ gia tiên cần chú ý cách bài trí vật phẩm, lễ cúng trên bàn thờ gia tiên cần sắp xếp bát hương chính là đồ vật cần thiết nhất trên bàn thờ và cách đặt bát hương tốt nhất với số lẻ 3,7 và 12.

bàn thờ phong thủy

Bài trí bàn thờ cần lưu ý dùng tro sạch được đốt từ  rơm thơm để đầy bát hương. Cốt bát hương có túi nhỏ ghi tên , tuổi năm sinh. Cây vàng khối đặt trên bàn thờ cần thấp hơn bát hương.

Lọ đựng hương gia chủ cần được đặt về phía bên phải bàn thờ. Đồng thời để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ cần phải được thắp nhang thường xuyên, đèn trên bàn thờ phải luôn bật sáng, luôn luôn giữ sạch cho bàn thờ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Xem thêm: Phong thủy cho người mệnh mộc

Xem thêm: Những lỗi gia chủ phạm phải trong phong thủy

Xem thêm: Cách chuyển bát hương đúng cách

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296