123

Các loại Mái Nhà phổ biến trong xây dựng nhà ở dân dụng

# Mái nhà là gì?

Tổng thể kiến trúc ngôi nhà không thể xem là hoàn thiện nếu như thiếu mất phần thiết kế mái. Đây là hạng mục ở vị trí trên cùng của căn nhà với chức năng bao phủ toàn bộ cấu kiện bên trong.

Có thể nói, đó chính là “tấm lá chắn” vũng chắc bảo vệ gia đình trước mọi tác nhân của môi trường. Cũng vì vậy mà việc thi công các loại mái nhà đòi hỏi các điều kiện như cách nhiệt, chống thấm, chắc chắn, độ bền cao.

Mẫu nhà vườn 2 tầng mái Nhật

Hầu như các gia đình Việt Nam thường lựa chọn kiểu mái nhà hình khối chóp nhiều cạnh. Những khu dân cư đông đúc xây dựng nhà ở với mái phẳng hoặc mái vòm cong. Nguyên nhân hình thành bởi điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta. Các hình thức mái trên phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm, đảm bảo duy trì tuổi thọ lâu dài.

Đó cũng chính là bước thi công quan trọng có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu năm của công trình. Việc chọn lựa đúng loại Mái sẽ giúp công trình bền đẹp và chắc chắn giúp gia đình không gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng. Từ đó hạn chế tối đa các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng khi trải qua tình trạng thời tiết xấu như mưa lớn hoặc lũ quét.

Mái nhà được xem là chiếc khiên bảo vệ công trình trước các tác động của thời tiết và gió mùa. Thiết kế mái nhà chuẩn xác gia tăng tính thẩm mỹ và hạn chế chi phí sửa chữa sau này. Lĩnh vực xây dựng ngày càng phát triển mang đến đa dạng các loại mái nhà khác nhau.

Xem thêm: Các mẫu Biệt thự cao cấp

 

# Nhà Mái Nhật

Xây nhà Mái Nhật là phong cách được đông đảo các gia đình Việt Nam yêu thích trong 10 năm trở lại đây. Đây là kiểu mái bắt nguồn từ Nhật Bản, có độ dốc vừa phải, thoát nước tốt và kiến trúc đẹp mắt, phù hợp với cả phong cách xây dựng Nhà Hiện đại hay Nhà Tân cổ điển.

Mái Nhật sử dụng chủ yêu vật liệu từ Ngói – dòng vật liệu sản xuất quen thuộc của biết bao thế hệ gia đình Việt Nam, đa dạng mẫu mã, màu sắc và chủng loại để lựa chọn. Chính vì thế trong 10 năm qua, có rất nhiều Mẫu nhà mái Nhật đẹp đã được Duy Tân lên phương án Thiết kế cho rất nhiều gia đình Việt và ngày càng được yêu thích.

#Nhà mái Thái 

Nhà mái Thái hay còn gọi là mái chữ A, được du nhập vào nước ta từ rất lâu, có các đặc biệt như độ dốc lớn, kiến trúc khá đa dạng với nhiều kiểu như : Xếp lớp, giật mái ….Rất thịnh hành tại Việt Nam vào cuối thế kỉ XX. Ngày nay vẫn còn rất nhiều các công trình nhà mái Thái đẹp vẫn còn tồn tại và tiếp tục xây dựng ,

Dưới đây là một số mẫu nhà mái chữ A theo nhiều phong cách kiến trúc do DUY TÂN thiết kế để bạn tham khảo.

 

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 3 Tầng 

 

Mẫu nhà 1 tầng mái Thái

Mau-nha-3-tang

#Nhà Mái Mansard

Mái Mansard bắt nguồn từ Châu Âu với kiến trúc đặc trưng, thường được ứng dụng trong các công trình Dinh Thự, Biệt Thự, Lâu Đài, ……..Với loại mái này, kiến trúc khá độc đáo và phức tạp với độ khó cao trong quá trình thi công, nhưng lại đem đến sự quyền uy, vững chãi và bề thế cho công trình. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều các công trình sử dụng dòng mái này để tạo điểm nhấn kiến trúc. Hãy cùng điểm qua một số công trình Nhà Biệt thự mái Mansard do Duy Tân thực hiện.

Mẫu nhà biệt thự mái Mansard 2 tầng

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng

Mau-nha-3-tang-Tan-co-dien

Mau-nha-3-tang

Mau-nha-3-tang

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296