123

Bính Ngọ (1966) Thuộc Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào

Tìm hiểu về Bính Ngọ

Mạng THIÊN HÀ THỦY (nước sông Thiên Hà) Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA Con nhà HẮC ĐẾ (tận khổ) 

Xương CON NGỰA Tướng tinh CON THUỒNG LUỒNG 

Đa phần người tuổi Ngọ đều có sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, bởi họ sở hữu tốc độ và sức mạnh của loài ngựa. Giống như một con ngựa đang phi nước đại, họ có thể cố gắng gấp đôi người khác để đạt được thành công mà người khác khó lòng có được. Cũng vì thế mà tuổi Bính Ngọ thường thành đạt sớm, và hiện tại phần lớn trong số họ đang đứng trên đỉnh vinh quang, nhận lại nhiều sự trọng vọng.

Những người sinh năm 1966 cũng là những người có cuộc sống vô cùng bình yên, ít gặp sóng gió trong cuộc đời. Họ thường được trời xanh che chở nên dù có biến cố xảy ra, hầu hết trong số họ đều dữ hóa lành, vận hạn tai ương ít khi làm hại đến họ.

Thừa hưởng sự mạnh mẽ từ những con ngựa, người tuổi Ngọ 1966 có tính cách vô cùng phóng khoáng, cởi mở. Trong các mối quan hệ xã hội, họ luôn là những người chủ động và rất tích cực để đưa các mối quan hệ ấy trở lên thân thiết hơn, gắn bó hơn. Và cũng giống như đức tính của những chú ngựa, họ rất chân thành, thủy chung trong mối quan hệ ấy.

Trong công việc, người tuổi Bính Ngọ thường rất trung thành giống như những chú ngựa, vì thế mà họ được cấp trên vô cùng tin tưởng giao phó nhiều trọng trách, được đồng nghiệp yêu mến và được cấp dưới nể trọng.

Những người tuổi ngựa 1966 cũng đồng thời là những người có được sức khỏe dồi dào, ít ốm đau bệnh tật và dường như họ có được một nguồn năng lượng vô tận để sống vui, sống khỏe và sống có ích mỗi ngày.

Xem thêm: La Bàn Và Cách Xem Hướng La Bàn Đúng Cách

Xem thêm: Nguyên Tắc Chọn Hướng Nhà Đúng Phong Thủy

Tuy nhiên, người sinh năm ngựa 1966 cũng có điểm yếu cố hữu là khá nóng nảy, bốc đồng đôi khi phá hỏng những cố gắng trong sự nghiệp của họ, cũng như làm một số mối quan hệ xã hội dễ tuột dốc nếu không được điều chỉnh đúng lúc. Nhiều khi, vì tính cách có phần hơi ngông mà họ bị kẻ tiểu nhân ghen ghét, hãm hại, hoặc có thể làm mất lòng những người xung quanh, tự cô lập bản thân mình.

Hướng nhà hợp với Bính Ngọ

Quẻ mệnh: Nam và nữ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Thiên Hà Thủy – Mệnh Thủy

Vì nam và nữ sinh năm Bính Ngọ đều thuộc Tây tứ mệnh nên hướng tốt và xấu đều giống nhau. 

Hướng tốt và xấu đối với nam sinh năm Bính Ngọ 1966

Hướng tốt

Tây Bắc: Thuận lợi cho con đường kinh doanh, làm ăn phát đạt, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Đông Bắc: Cuộc sống gia đình cha mẹ, con cái hòa thuận yên vui.

Tây: Cuộc sống gia đình gặp nhiều may mắn, vui vẻ. Làm gì cũng gặp được điều vui vẻ, hạnh phúc. 

Tây Nam: Gặp nhiều vận may, con cháu tài giỏi, thông minh. 

Hướng xấu

Bắc: Mọi sự khi làm đều thất bại, gặp nhiều sóng gió. 

Đông: Sức khỏe yếu kém, thường xuyên ốm đau, bệnh tật

Nam: Họa mất của cải, tai ương gặp phải liên miên. 

Đông Nam: Gặp phải những chuyện rắc rối về tình cảm, gia đình, có thể vướng vào kiện tụng. 

Màu sắc hợp với Bính Ngọ

Người Bính Ngọ mệnh Thủy sinh năm 1966 tương hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương hoặc màu bạc và kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

Các màu tương hợp:

Màu đen: Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Đây là màu hợp phong thủy mệnh kim, khi sử dụng màu này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. 

Màu xanh da trời: Đối với người Bính Ngọ mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời đúng bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim, nó sẽ đem đến cho Bính Ngọ sự may mắn và tinh thông. 

Các màu tương khắc:

Đỏ, cam, tím: Thủy khắc  Hỏa, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Ba màu này đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ lại tương khắc với Thủy nên bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Cao Cấp

Khắc phục hướng nhà không hợp

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296