123

Tư Vấn Phong Thủy Phòng Khách Mới Nhất 2021

Phong thủy hiện nay được xem trọng trong thiết kế nhà ở chỗ ở bởi phong thủy sẽ giúp gia chủ tài lộc và vận may. Đặc biệt là trong thiết kế phòng khách nơi lưu khí được lưu thông và là nơi quan trọng nhất.

Bài viết dưới đây kiến trúc Duy Tân chia sẻ các sắp xếp và bày trí phòng khách sao cho hợp phong thủy và hài hòa với không gian nhà của gia chủ.

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cần thiết phải xác định một cách chính xác để có thể mang đến may mắn cho gia đình. Ví dụ như trồng cây Kim tiền để thu hút tài lộc, hay xếp Tivi và máy tính – những đồ nội thất chứa năng lượng dương, hãy để ở hướng Nam hoặc Bắc để bổ trợ cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên phải duy trì sự ổn định vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu căn phòng không được vuông vắn bạn hãy đặt chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứu đọng dồn nén vào một chỗ.

Ánh sáng trong phòng khách

Ánh sáng là một phần không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với các phòng khác phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để phòng khách u tối thiếu ánh sáng mặt trời . Khi thiết kế của chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa để sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Hiện nhiều gia đình thường không xây tường bao mà dung vách kính rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn ở bên ngoài, vừa hấp thụ được tối đa ánh sáng thiên nhiên vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh của cảnh bên ngoài .

Màu sắc của phòng khách

Màu sắc của phòng khách rất quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà đặc biệt gia chủ nên xét màu sắc theo màu phong thủy

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; màu Mộc có màu xanh, màu lục; màu Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; màu Hỏa có màu đỏ, màu tím; màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Xem thêm: Nhà 3 Tầng Đẹp

Tính tương sinh của Ngũ Hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những màu sắc ánh kim ngoài ra kết hợp với các tông màu như nâu, vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng khí đem lại niềm vui sự may mắn cho gia chủ.

Không nên sử dụng những màu đỏ và hồng, tím bởi những màu sắc này khắc với bản mệnh của Kim

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

Thiết kế trần phòng khách

Trước kia người ta thường trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao, với những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp, tuy nhiên vầ mặt phong thủy việc thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên có vật j đó đè nặng kìm hãm vận khí .

Hiện nay khi thiết kế trần các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao, nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh, cách bố trí này cũng rất thuận lợi cho việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp, ngoài ra việc tạo mảng cao thấp như vậy cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà.

Theo phong thủy đây là kiểu trần thiên chì tức là ao trời nếu được gắn thêm đèn chum thủy tinh phalê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng rồng điểm nhãn cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.

Vị trí phòng khách

Vị trí của phòng khách nên gần cửa ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển của khách cũng như gia chủ. Vị trí này sẽ thực sự làm nổi bật nội thất và cách bày trí của bạn.

Ngoài những cách thiết kế phòng khách trên gia chủ nên đặt những vật phẩm phong thủy như pha lê, cây phong thủy để có những tài lộc và vận may.

Xem thêm: Tư vấn phong thủy phòng ngủ 

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296