123

Tư Vấn Phong Thủy Về Không Gian Phòng Ngủ Giúp Ích Cho Gia Chủ

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Phong thủy là thuyết học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của gió, hướng khí, mạch nước đến lối sống của con người. Phong thủy là sự kết hợp về địa hình, địa hình xung quanh.

Phong thủy trong phòng ngủ chủ yếu mang đến cho chúng ta cơ hội được sống khỏe mạnh, hạnh phúc may mắn và tài lộc.

Vận dụng các kiến thức phong thủy vào nhà ở đặc biệt là phòng ngủ sẽ giúp gia chủ sức khỏe và hạnh phúc

Bài viết dưới đây Kiến Trúc Duy Tân sẽ chia sẻ ứng dụng phong thủy vào để thiết kế phòng ngủ.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ:

Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính. Hai cửa này không được nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thủy nếu để cửa chính nhà thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây ra những bất lợi về sức khỏe, tài lộc.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ, bạn cần đặt biệt lưu ý khi sắp xếp giường ngủ, vì đây được xem là trung tâm của căn phòng. Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện giường. Một phần vì sẽ kém thẩm mỹ, không được riêng tư. Và phần còn lại là bởi yếu tố phong thủy.

Hướng cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường dễ gây ra chứng bệnh đau đầu. Cửa phòng ngủ đối diện thân giường dễ mắc bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Hướng cửa phòng ngủ đối diện đuôi giường dễ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Màu sắc phòng ngủ

Ngoài lựa chọn màu sắc theo sở thích và tính cách thì chọn màu sắc phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp được gia chủ có giấc ngủ an nhiên và thoải mái

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; màu Mộc có màu xanh, màu lục; màu Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; màu Hỏa có màu đỏ, màu tím; màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Tính tương sinh của Ngũ Hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy

Xem thêm: Sử dụng thước lỗ ban đo phong thủy

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những màu sắc ánh kim ngoài ra kết hợp với các tông màu như nâu, vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng khí đem lại niềm vui sự may mắn cho gia chủ.

Không nên sử dụng những màu đỏ và hồng, tím bởi những màu sắc này khắc với bản mệnh của Kim

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

bảng màu sắc phong thủy

Giường ngủ:

Giường ngủ không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ.Tránh gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân.

Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào.

Nên đặt đầu giường ngủ sát tường: Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo.

Không kê giường ngủ sát phòng bếp. Bởi vì, mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho công việc.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm.

phòng ngủ đẹp

Gương phòng ngủ:

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Vị trí đặt gương: Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt

–  Đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ.

– Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc.

– Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Tranh phong thủy:

Trong phong thủy bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những tác dụng và ảnh hưởng của phòng ngủ đến với chủ nhân của căn phòng.

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Trong phong thủy thì mỗi người trong chúng ta sẽ đều được gán với một mệnh trong 5 nguyên tố ngũ hành là: kim- mộc- thủy- hỏa- thổ.

Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có hỏa bên trong khi đâm xuyên Mộc sẽ sinh Hỏa. Bởi lí đó mà chúng ta mới có Mộc sinh Hỏa.

Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro nghĩa là Hỏa sinh Thổ.

Thổ sinh Kim: Có Thổ sẽ có Kim vì Kim bị vùi lấp trong đất đá bì lẽ đó mới có Thổ sinh Kim.

Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.

Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.

phòng ngủ đẹp

Những lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ

– Khóe léo xếp sắp các vật dụng hợp lý

– Trang trí tông màu yêu thích

– Có cửa sổ để đón nắng

– Kỵ sử dụng giường ngủ hình tròn

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

– Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

– Phía trên giường kỵ lắp đặt quạt trần

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế phòng ngủ liên hệ Kiến Trúc Duy Tân

Xem thêm: Gương vỡ nên làm gì?

Xem thêm: Những thứ không nên nhặt ngoài đường mang về

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296