123

 Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc 

Phong thủy nhà ở là vấn đề rất được các gia đình quan tâm nếu muốn có được một không gian sống hoàn hảo, an lành và may mắn. Tuy nhiên khi thiết kế nhà ở thì không phải ai cũng biết cách để đảm bảo phong thủy cho căn nhà, đôi khi chỉ một chút sai sót cũng có thể mang đến nhiều điềm gở cho gia đình. Vậy làm thế nào để thiết kế đúng phong thủy. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Đừng bỏ lỡ nhé!

Khu vườn kiểu Nhật yên bình, mộc mạc

Màu sơn nội thất cho nhà ở của người mệnh Mộc 

Màu sơn phòng khách 

Phòng khách của ngôi nhà có thể coi là phần không gian quan trọng và cần chú ý nhất khi trang trí nội thất. Đối với người mệnh Mộc, không gian này càng quan trọng hơn, khi mà nó là nơi hội tụ toàn bộ nguồn sinh khí của họ. Vì vậy, khi trang trí cho phòng khách, điều đầu tiên mà gia chủ mệnh Mộc nên chú ý là phải đảm bảo màu sơn vừa nhã nhặn, nhẹ nhàng và lịch sự, lại vừa phải phù hợp với bản mệnh của mình. 

Theo ngũ hành trong phong thủy, người mệnh Mộc trước hết nên sử dụng màu sơn xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối cho phòng khách. Đây là những màu bản mệnh của họ, có khả năng bổ sung nguồn sinh khí còn thiếu cho căn phòng và có tác dụng hút tài lộc vào phía trong ngôi nhà. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn những màu sơn thuộc hành Thủy, bởi theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên có thể đem đến nhiều may mắn lớn cho gia chủ mệnh Mộc. Những màu sơn có thể kể đến ở đây là màu trắng và màu xanh da trời. Màu đen cũng thuộc Thủy nhưng gia chủ không nên sử dụng ở đây, bởi nó là gam màu tối, có thể làm mất đi sự sang trọng của phòng khách, làm cho căn phòng tối tăm và thiếu sức sống. 

Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc không nên sử dụng các màu sơn thuộc Hỏa và Kim để sử dụng cho phòng khách. Đối với các màu thuộc Kim, do Kim khắc Mộc nên có thể mang đến nhiều đại họa cho gia chủ, làm triệt tiệu toàn bộ nguồn sinh khí của ngôi nhà đó, từ đó gây ra cho gia đình nhiều ốm đau bệnh tật, mất mát và lục đục. Những màu thuộc Kim mà gia chủ không nên dùng là màu vàng, màu trắng bạc và màu xám ghi. Đối với những màu thuộc Hỏa, do Mộc sinh xuất với Hỏa nên những màu này có thể làm hao hụt tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của họ. Những màu này là đỏ, hồng, cam và tím. 

XEM THÊM: NHỮNG LỖI PHONG THỦY CHỦ NHÀ HAY MẮC PHẢI

Thiết kế nhà diện tích nhỏ theo phong cách tân cổ điển xa hoa

Màu sơn phòng ngủ 

Đối với phòng ngủ, cũng giống như phòng khách, gia chủ nên sử dụng các màu thuộc Thủy và Mộc để trang trí. Tuy nhiên, gia chủ lại không nên sử dụng gam màu xanh lá để sơn cho căn phòng này, bởi theo nhiều chuyên gia tâm lý, màu xanh lá có thể ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ, khiến cho con người ta sinh ra cảm giác bồn chồn, lo lắng không được yên. Vì vậy, gam màu mà gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng ở đây là những màu thuộc Thủy như trắng và đen. 

Ở chiều ngược lại, gia chủ mệnh Mộc không nên sử dụng màu sơn thuộc Kim và Hỏa cho phòng ngủ. Những màu sơn này khi được sơn ở phòng ngủ sẽ mang đến nhiều bất ổn cho gia đình, khiến cho hạnh phúc không trọn vẹn, gia đình dễ đổ vỡ và có thể khó sinh con, không có quý tử để nối dõi tông đường. Những màu sơn như vậy là màu vàng, trắng bạc, xám ghi, đỏ, hồng, cam và tím. 

Màu sơn nhà bếp 

Đối với nhà bếp, những màu sơn mà gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn vẫn là những màu thuộc Thủy và Mộc. Tuy nhiên, tốt hơn hết, gia chủ nên lựa chọn gam màu xanh thuộc Mộc như xanh lá cây và xanh nõn chuối. Những màu này được cho sẽ mang lại sự bình yên, êm ấm cho ngôi nhà và xua đuổi nhiều tà khí đang quấy nhiễu ngôi nhà đó. Đối với các màu thuộc Thủy như trắng, đen hay xanh nước biển, khí sử dụng cho nhà bếp, gia chủ nên chú ý kết hợp chúng khéo léo với gam màu xanh thuộc Mộc đã kể ở trên. Không nên sử dụng toàn bộ những màu sơn thuộc Thủy cho nhà bếp, bởi nhà bếp thuộc hành Hỏa, có thể xung đột với những màu sơn này, làm ảnh hưởng xấu tới nguồn hỏa khí cần có trong nhà bếp. 

Ở chiều ngược lại, gia chủ cũng không nên sử dụng các màu sắc thuộc Kim và Hỏa để sơn cho nhà bếp. 

Thiết kế nhà bếp cực kỳ ấn tượng cho căn nhà 5x10m

Hướng các phòng trong nhà của người mệnh Mộc 

Hướng phòng khách 

Theo phong thủy, hướng cửa phòng khách ảnh hưởng không nhỏ tới sự bình an, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Phòng khách ở hướng hợp có thể đón được nhiều dòng năng lượng tốt chảy vào ngôi nhà, làm cho gia đình ấy nhanh chóng phát tài phát lộc. Ngược lại, phòng khách nằm ở những hướng xấu có thể gây ra nhiều bất ổn cho ngôi nhà, đặc biệt có thể mang đến nhiều tà ma quấy nhiễu sự bình an của ngôi nhà đó. 

Đối với gia chủ mệnh Mộc, vốn phụ thuộc rất nhiều vào những dòng năng lượng trong tự nhiên và nguồn sinh khí trong cơ thể luôn cần được bổ sung hàng ngày, việc lựa chọn hướng tốt cho phòng khách lại càng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức sống của cả gia đình. 

Theo quẻ mệnh, người mệnh Mộc thuộc quẻ Chấn và quẻ Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế, quẻ trạch của họ cũng được xác định là Đông tứ trạch. Điều này nói lên rằng, người mệnh Mộc hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Khi xây nhà, phòng khách của gia chủ mệnh Mộc nên quay về các hướng này. Đặc biệt, hướng tốt nhất để đặt phòng khách của gia chủ mệnh Mộc là hướng Bắc. Đây là hướng thuộc Thủy, tương sinh với Mộc nên có thể không ngừng bổ sung nguồn sinh khí cho gia đình. Đối với hướng Nam, dù thuộc Đông tứ trạch nhưng gia chủ mệnh Mộc không nên đặt phòng khách ở hướng này. Đây là hướng thuộc Hỏa,sinh xuất với Mộc, nên có thể làm hao mòn nguồn sinh khí của ngôi nhà, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt. 

Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc không nên đặt phòng khách ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Hướng phòng ngủ 

Gia chủ mệnh Mộc nên đặt phòng ngủ ở những hướng thuộc Mộc và Thủy. Các hướng này là hướng Đông, Đông Nam và Bắc. 

Trong khi đó, các hướng thuộc Kim và Hỏa là các hướng mà gia chủ mệnh Mộc không nên đặt phòng ngủ. Những hướng có thể kể đến ở đây là hướng Tây, Tây Bắc và Nam. 

Hướng nhà bếp 

Theo phong thủy, nguyên tắc để lựa chọn hướng cho nhà bếp là tọa hung hướng cát. Điều này có nghĩa là, phòng bếp trong gia đình nên nằm ở những hướng xấu, không hợp với bản mệnh của gia chủ và quay về những hướng tốt, tương hợp với bản mệnh của gia chủ. 

Theo phong thủy, các hướng tốt đối với người mệnh Mộc là Đông, Bắc, và Đông Nam, trong khi các hướng còn lại là những hướng không tốt. Như vậy, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ mệnh Mộc có thể đặt nhà bếp ở các hướng Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây, đồng thời quay về các hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Đặc biệt, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Nam, bởi đây là hướng thuộc Hỏa, có tác dụng duy trì nguồn hỏa khí dồi dào cho nhà bếp. 

Vật phẩm phong thủy trang trí cho nhà của người mệnh Mộc 

Những vật phẩm nên sử dụng 

Với bản mệnh là Mộc, gia chủ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy thuộc Mộc và Thủy tương sinh với Mộc để trang trí cho ngôi nhà. Cụ thể, trong nhà của người mệnh Mộc nên đặt nhiều cây xanh và hoa tươi. Giường tủ bàn ghế trong gia đình nên sử dụng chất liệu gỗ. Bên cạnh đó, phòng khách trong gia đình nên có một bể cá cảnh làm vật trang trí. 

XEM THÊM: PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Những vật phẩm không nên sử dụng 

Do bản mệnh tương khắc với Kim và sinh xuất với Hỏa, nên khi trang trí cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc cần chú ý: 

Không nên trang trí quá nhiều bóng đèn điện trong nhà, bởi đèn điện thuộc Hỏa. Không nên sử dụng các vật phẩm phong thủy làm từ kim loại để trang trí. Không nên sử dụng các vật phẩm trang trí có màu vàng, trắng bạc, đỏ, hồng và tím.

la bàn phong thủy

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, hi vọng nó sẽ giúp bạn biết cách thiết kế căn nhà của mình. Hãy liên hệ với Kiến Trúc Duy Tân để được biết thêm các thông tin chi tiết về phong thủy trong thiết kế nhà ở nhé!

Xem thêm: Top 5 mẫu nhà đẹp đang làm mưa làm gió hiện nay

Xem thêm: 5 Ý tưởng thiết kế sân vườn cực chất

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296