123

Những Lưu Ý Thiết Kế Phong Thủy Cho Biệt Thự 

Phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết kế biệt thự. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính khoa học và thẩm mỹ cho căn nhà mà còn tác động trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn biệt thự đừng bỏ lỡ những lưu ý thiết kế phong thủy cho biệt thự dưới đây.

Lưu ý lựa chọn màu sơn cho biệt thự 

Màu sơn cho căn biệt thự cần được lựa chọn hợp với bản mệnh của gia chủ. Những màu nên lựa chọn ở đây là những màu thuộc bản mệnh và tương sinh với bản mệnh của họ, đồng thời tránh những màu xung khắc hoặc sinh xuất với bản mệnh của họ. 

Việc lựa chọn màu sơn như vậy sẽ giúp cho chủ nhân căn biệt thự nhận được nhiều nguồn năng lượng tốt, đảm bảo sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đồng thời tránh được những ốm đau, mất mát và xui xẻo không đáng có. 

Cụ thể, cách lựa chọn màu sơn theo mệnh được thể hiện như sau: 

Nếu gia chủ mệnh Hỏa, nên lựa chọn màu sơn thuộc Hỏa và Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa. Những màu này là đỏ, hồng, tím và xanh lá cây. Ngược lại, căn biệt thự đó không nên mang màu sơn thuộc Thủy và Thổ vì thế tránh chọn màu sơn trắng, vàng sẫm hoặc nâu nhạt. 

Nếu gia chủ mệnh Kim, nên dùng sơn màu vàng, trắng bạc hoặc vàng sẫm cho căn biệt thự. Ngược lại, những người này không nên sử dụng các màu như đỏ, hồng, tím hoặc trắng cho căn biệt thự đó, bởi những màu này thuộc Hỏa, tương khắc với Kim hoặc thuộc Thủy, sinh xuất với Kim. 

Xem thêm: Thước lỗ ban online – Công cụ đo phong thủy

Tương tự, nếu gia chủ mệnh Mộc, nên lựa chọn màu xanh lá cây, màu trắng hoặc xanh da trời cho căn biệt thự của gia đình. Trong khi đó, họ không nên sử dụng các màu bạc, màu vàng, màu đỏ, hồng hoặc tím để sơn căn biệt thự. 

Còn nếu gia chủ mệnh Thủy, nên sử dụng màu sơn là trắng, xanh da trời, vàng hay trắng bạc cho căn biệt thự và ngược lại không nên sử dụng các màu xanh lá cây, vàng sẫm hoặc nâu nhạt cho căn nhà ấy. 

Cuối cùng, nếu gia chủ mệnh Thổ, nên lựa chọn màu vàng sẫm, đỏ, hồng hoặc tím cho căn biệt thự. Đồng thời, cần phải tránh các màu như xanh lá cây, vàng, bạc trắng và xám ghi. 

Xem thêm: 30 Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Lưu ý thiết kế mái cho biệt thự theo phong thủy 

Mái của một căn biệt thự không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn cần phải đảm bảo hợp với mệnh của gia chủ. Phần mái của ngôi biệt thự là phần chống đỡ chính cho ngôi nhà trước giông bão, sấm chớp, vì vậy chỉ có hợp mệnh với gia chủ, phần kiến trúc này mới có thể tồn tại lâu bền hơn, bảo vệ tốt hơn cho căn biệt thự, đồng thời mang đến nhiều may mắn cho gia đình. 

  • Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn kiểu mái vòm cho căn biệt thự. 
  • Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn mái có dạng hình chữ nhật hoặc có chóp cao, nhọn như mái bằng, mái thái, mái dốc. 
  • Gia chủ mang mệnh Thủy sẽ phù hợp với kiểu mái dáng cong mềm mại như mái vòm, mái Mansard. 
  • Còn nếu chủ nhân của căn biệt thự này mệnh Hỏa, nên lựa chọn mái dạng hình chóp vuông như mái dốc. 
  • Trường hợp gia chủ mệnh Thổ nên thiết kế căn biệt thự có dạng mái bằng.

Lưu ý về chọn hướng biệt thự 

Khi lựa chọn hướng để xây nhà, gia chủ cần lựa chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu. Các hướng tốt ở đây được phong thủy nhắc đến là hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và Sinh Khí. Xây nhà ở những hướng này, gia đình sẽ được đảm bảo tài lộc vẹn toàn, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc viên mãn. 

Ngược lại, không nên xây biệt thự ở các hướng xấu là hướng Tuyệt Mệnh,Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Đây là những hướng có thể làm hao hụt tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. 

Cụ thể, nếu quẻ trạch của gia chủ là Đông tứ trạch thì nên xây biệt thự ở các hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam, đồng thời tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu quẻ trạch của gia chủ là Tây tứ trạch, nên xây biệt thự về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và tránh không nên xây biệt thự ở các hướng còn lại là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Xem thêm: 30 Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Lưu ý khi thiết kế hệ thống sân vườn và cổng cho biệt thự 

Đối với mỗi căn biệt thự, sân vườn là một phần không thể thiếu. Những tiểu cảnh này không chỉ tạo điểm nhấn điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà, khiến cho nó thêm sang trọng và lịch sự, mà còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, tượng trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc. 

Chính vì thế, khi thiết kế các tiểu cảnh này, ta cũng cần lưu ý một số nguyên tắc phong thủy sau: 

  • Hệ thống sân vườn cần phải cân đối với căn biệt thự. Trong sân vườn nên xây dựng một hòn non bộ và một hồ cá hoặc bể bơi nhỏ để hút tài lộc. Tuy nhiên chỉ nên đặt non bộ ở sườn hoặc sau biệt thự.
  • Trồng các loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành trong sân vườn, có thể trồng ở sân trước một cây khế và trồng ở sau nhà 1 cây dâu để trừ tà. 
  • Thiết kế cổng biệt thự với kích thước cân đối với ngôi nhà và đặt chếch về một bên, không đặt thẳng cửa chính để tránh bị mất tài lộc.

Trên đây là một số lưu ý thiết kế phong thủy cho biệt thự được Kiến trúc Duy Tân tổng hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các ý tưởng thiết kế đảm bảo đúng phong thủy.

Xem thêm: 90 Mẫu Nhà Vườn Cực Hiệu Qủa

Xem thêm: Phối cảnh 10 mẫu nhà hiện đại

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà vườn 

Kiến Trúc Duy Tân Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượngThông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296