123

Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Hút Tài Lộc?

Như chúng ta đã biết, thiết kế, bố trí nội thất nhà bếp luôn là vấn đề được rất nhiều người chú trọng. Nhất là khi đặt hướng bếp, mọi người luôn tìm một vị trí hợp lý nhất, tiện nghi nhất. Và quan trọng nhất là phải đúng với phong thủy. Vậy theo bạn, tại sao chúng ta cần sắp xếp bếp nấu hợp phong thủy? Hơn nữa, nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Xây nhà dựng cửa được xem là sự kiện hệ trọng của mỗi gia đình. Do đó mà ông cha ta luôn nhắc nhở con cháu phải cân nhắc yếu tố “nhất vị nhị hướng” hợp phong thủy. Vậy nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Nhà bếp tiện nghi, ấm cũng của căn nhà nhỏ 16m2

Nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Nhà hướng Đông Bắc thì bếp hướng nào mới hợp lý? Chúng ta cần phải quan tâm đến hướng nhà, phân tích mệnh của gia chủ để ra được hướng bếp tốt nhất cho gia đình.

Cũng như nhà hướng Đông, nhà hướng Đông Bắc nên hướng về Đông tứ trạch, trong đó bao gồm 4 hướng là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, duy chỉ có hướng Đông Nam là tốt và lành nhất cho gia chủ.

Hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình đón được nhiều tài lộc vào nhà, hóa giải bớt đi những vận xấu cho gia đình, từ đó công việc làm ăn thuận lợi, công danh thăng tiến nhanh.

Bạn nên tránh đặt bếp hướng Bắc, vì hướng Bắc được gọi là hướng thủy vượng. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng, gió ở hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp, khiến cho hơi ấm gia đình lụi tàn, cha mẹ và con cái dễ dàng xích mích, cuộc sống không hòa thuận, còn đường làm ăn không được như ý.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu biệt thự 1 tầng cổ điển đẹp

Hướng Nam cũng là hướng không nên chọn của đông tứ trạch khi đặt bếp. Hướng Nam có hỏa khí rất mạnh, cùng với đó, bếp cũng là hỏa, 2 hỏa gặp nhau sẽ mang đến sức nóng không tốt cho ra gia chủ, cũng là đại kỵ cho gia đình

Đặt bếp nấu ăn cần chú ý những gì?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Xem thêm: Cách Tính Vật Liệu Khi Xây Nhà

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

Thiết kế nhà bếp cực kỳ ấn tượng cho căn nhà 5x10m

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296