123

Kinh Nghiệm Xây Nhà Hướng Tây Hợp Tuổi & Hợp Phong Thủy

Tìm hiểu về Hướng Tây

Hướng Tây xét về khí hậu

Nhà hướng tây theo thời tiết Việt Nam thường hay gặp tình trạng nắng vào buổi trưa và buổi chiều, đặc biệt là những ngày hè nóng. Tuy nhiên, đây không còn là vấn đề nữa bởi các chủ đầu tư hay chính người chủ nhà trong thiết kế nhà hướng tây cũng đã áp dụng nhiều biện pháp từ vật liệu kính thông minh để hạn chế khí nóng.

Hướng Tây xét về công việc và sự nghiệp

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ sống trong nhà hướng tây sẽ tích lũy được nhiều gia tài, công việc phát triển. Bên cạnh đó nếu kinh doanh riêng cũng tốt và nhiều cơ hội thăng tiến. Bởi hướng tây là hướng mặt trời lặn, nơi kết tụ tinh hoa của trời sau 1 ngày.

Xem thêm: Hướng Tây Là Hướng Nào Hợp Với Tuổi Nào Làm Nhà

Hướng Tây xét về sức khỏe

Nhìn chung, nhà hướng tây cũng mang đến thể lực sung mãn, cuộc sống vui vẻ và tâm tính thoải mái cho gia chủ khi ở đây.

Hướng Tây xét về gia đạo

Xét về hướng tây trong phong thủy gia đạo, sẽ được chia làm 2 hướng:

Hướng tây với phong thủy vượng: cuộc sống giản dị nhưng không keo kiệt, mọi người quản lý chi tiêu có kế hoạch, không phung phí. Thành viên trong gia đình đều cởi mở, hòa thuận và không chấp vặt.

Hướng tây với phong thủy suy: nếu nam nữ chưa kết hôn sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Họ sẽ không nghe theo lời khuyên mà thường tự ý làm theo sở thích, tính cách của mình.

Như vậy, việc lựa chọn 1 ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào 1 hướng mà còn nhiều yếu tố khác. Đánh giá chung, với sự phát triển của phong thủy khoa học, việc kỵ hướng hay bị môi trường tác động nay đều có cách hóa giải. Do đó, nếu đang có ý định mua nhà/ xây nhà mặt tiền hướng tây thì dưới đây sẽ có một số gợi ý giải pháp. Giúp gia chủ tham khảo, hóa giải những yếu tố xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà của mình.

hướng tây nam

Cách xác định hướng Tây Bằng La Bàn

Có thể nói đây chính là cách xác định 4 hướng Đông Tây Nam Bắc chuẩn xác nhất. 

Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng thẳng về phía trước.

Xoay la bàn cho tới khi mũi kim tô màu (màu đỏ trong hình minh hoạ) trùng khít với hướng bắc (chữ N trên la bàn).

Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên (dịch sang trái sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó.

Xem thêm: Nguyên Tắc Xem Phong Thủy Đúng Chuẩn

Xem thêm: Biệt Thự Hiện Đại

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn. Hãy tra số đo bạn đọc được trên la bàn với bảng sau để biết hướng nhà:

1 Bắc 337,5- 22,5
2 Đông bắc 22,5- 67,5
3 Đông 67,5-112,5
4 Đông Nam 112,5- 157,5
5 Nam 157,5- 202,5
6 Tây Nam 202,5- 247,5
7 Tây 247,5- 292,5
8 Tây Bắc 292,5-337,5

Hướng Tây Hợp Tuổi Nào Xây Nhà? 

Việc xem hướng nhà hợp tuổi trước nay vẫn được người Á Đông đặc biệt coi trọng. Phong thủy quan niệm rằng nếu không may bạn chọn nhà không hợp với con giáp của mình thì sức khỏe sa sút, nhân duyên lận đận, sự nghiệp lụi bại,… Ngược lại, nếu bạn chọn được căn nhà có hướng hợp tuổi thì vạn sự hanh thông, may mắn và tiền tài vào nhà không kể xiết.

Người xưa vẫn thường có câu: Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng lại sinh Bát quái. Vậy Bát quái cũng chia con người thành hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đất đai cũng tương tự, được quy thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Trong đó Đông tứ trạch bao gồm các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Tây tứ trạch bao gồm chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Người xưa vẫn quan niệm rằng để đạt được sự hài hòa trong bát quái, có vượng khí thì người thuộc mệnh cách nào nên xây nhà nương theo hướng đó. Như vậy đối với nhà xây hướng Tây (bao gồm cả chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam) như chúng ta đang bàn sẽ hợp người thuộc Tây tứ mệnh.

Làm thế nào để xác định mệnh cách của mình? Rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi một vài quy tắc như sau:

Tây tứ trạch là mệnh cách ứng với các con số như sau: 2, 5, 6,7 và 8.

Bạn lấy năm sinh của mình để xác định xem mình thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch. Lưu ý cần lấy năm sinh âm lịch để kết quả tính được chính xác.

Nếu bạn sinh năm từ 1900 đến 1999 thì trước hết bạn lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Kết quả ra bao nhiêu thì căn cứ vào giới tính để tính toán tiếp. Trường hợp là nam sẽ lấy số 10 trừ đi kết quả vừa tính được. Trường hợp là nữ thì lấy kết quả vừa tính cộng với số 5. Nếu kết quả bạn nhận được có 2 chữ số thì lại tiếp tục đem cộng với nhau.

Nếu bạn sinh năm 2000 trở đi thì sau khi đã cộng tổng hai số cuối của năm sinh sẽ lấy số 9 trừ số này nếu là nam; lấy số 6 cộng với số này nếu là nữ.

Kết quả cuối cùng bạn nhận được nếu trùng với 2, 5, 6, 7 và 8 thì bạn thuộc Tây tứ mệnh.

Xem thêm: Mẫu Nhà 1 Tầng Hiện Đại Đẹp

Để các bạn có thể dễ tham khảo hơn, chúng tôi sẽ liệt kê ra các tuổi hợp hướng Tây (thuộc Tây tứ mệnh) bao gồm:

Nam sinh vào các năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.

Nữ sinh vào các năm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.

Xin lưu ý thêm rằng, để biết nhà xây hướng Tây hiện tại có đang hợp với gia chủ hay không thì hãy xét theo tuổi của người đang đứng tên ngôi nhà. Trong trường hợp hai vợ chồng đồng sở hữu thì hãy xét theo mệnh cách của người nam là trụ cột gia đình.

hướng nhà phong thủy

Phong thủy nhà hướng Tây không tốt

Vị trí hướng Tây suy ( xấu ) thường có đặc điểm sau:

Hướng chính Tây bố trí mở cửa sổ.

Phía Tây có địa thế hơi thấp hoặc có tình trạng lõm vào.

Hướng Tây có giếng, ao hồ tù đong hoặc các dòng nước bẩn.

Vị trí hướng Tây có phòng bếp hoặc phòng tắm, phòng vệ sinh.

Bộ phận nhô ra ở vị trí hướng Tây quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

Về hôn nhân, gia đình

Cuộc sống gia đình cũng chịu ảnh hưởng xấu theo hướng nhà không tốt. Đối với nam nữ chưa kết hôn, họ đều thích làm theo ý mình mà không hề quan tâm tới lời khuyên, chỉ bảo của người lớn. Mặc dù đã lập gia thất, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ gặp nhiều trắc trở, không hạnh phúc và chỉ mang đến nhiều rắc rối hơn trong mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, mọi người trong nhà hướng Tây không hợp phong thủy sẽ có hành vi chi tiêu phung phí, gia đình thiếu tính đoàn kết và không có cơ hội để gắn kết tình cảm, bao bọc, yêu thương nhau.

Về công việc, sự nghiệp

Việc chọn nhà hướng Tây không hợp phong thủy sẽ khiến gia đình gặp khó khăn về kinh tế, làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất,… Thậm chí là dẫn đến kiện tụng, lao tù khiến nhà tan cửa nát.

Về sức khỏe

Sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc chọn nhà hướng xấu. Trên cả phương diện thể lực hay tinh thần, các thành viên trong nhà đều có dấu hiệu mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về phỏi, đường tiêu hóa, khí quản,…

Nếu bạn sống trong căn nhà được đặt tại hướng Tây không tốt, nó không chỉ khiến cho phong thủy ngôi nhà bị ảnh hưởng mà còn khiến cho gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như sức khỏe. Chính vì thế mà khi xây dựng, thiết kế nhà ở, gia chủ nên xem xét và cân nhắc kỹ khi lựa chọn hướng nhà để tránh mang tới nhiều vận xui rủi, điềm xấu cho gia đình sau này.

hướng xây nhà

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296