123

Hướng Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Tài Lộc

Ý Nghĩa Của Xác Định Hướng Đặt Bếp

Việc xây dựng hay thiết kế nội thất nếu theo đúng phong thủy thì sẽ mang lại một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Từ xưa đến nay bếp được coi là nơi giữ lửa ấm cho gia đình đem đến sinh khi cho ngôi nhà nên việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp là việc làm rất cần thiết. 

Nếu hướng bếp hợp với tuổi của người xây nhà thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc. Khi bếp được đặt đúng hướng sẽ sinh khí tốt giúp ngôi nhà luôn ấm áp xua đi những thứ xui xẻo.

Hướng bếp chuẩn phong thủy, nội thất tiện nghi vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa giúp chị em nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng, di chuyển, dọn dẹp.

Ngoài ra cũng như phân tích trước đó, hướng đặt bếp còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nữa nên gia chủ cần có sự kết hợp hài hòa. Ví dụ nhưng nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp bạn có thể xem xét trên cung mệnh của người phụ nữ để tìm ra hướng đặt đẹp nhất.

Ví dụ người thuộc vào Đông tứ trạch sẽ có những hướng tốt lành sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Ngược lại người thuộc Tây tứ trạch thì sở hữu các hướng cát bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Xem thêm: Hướng Tây Nam Là Hướng Nào

Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào?

Vị trí đặt hướng bếp rất quan trọng vì nếu đặt đúng vị trí đẹp nó sẽ giúp mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tốt đẹp và ngược lại. Vì thế khi xem nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào đẹp thì gia chủ nên xem xét, tính toán kỹ về mặt phong thủy. Vì vậy gia chủ còn phải xem tuổi tác, hướng nhà thì mới có thể quyết định xem nên đặt bếp hướng nào.

Hướng bếp là hướng mà người nấu đứng sẽ quay lưng. Vì vậy đối với ngôi nhà hướng Đông thì sẽ có các tứ trạch là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong 4 hướng đó thì Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.

Ngoài ra gia chủ cũng nên chú ý về vấn đề hướng bếp cùng hướng nhà có được không? và câu trả lời là không. Nhà hướng Đông tuy là một hướng tốt nhưng khi đặt bếp thì nên tránh hướng Đông. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà vì trong phong thủy như vậy là xấu, nó sẽ gây ra những chuyện bất ổn trong gia đình.

Xem Thêm: Có Nên Làm Nhà Hướng Tây Nam Hay Không

Những lưu ý khi đặt bếp?

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh có gió lớn để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình, gia chủ khó thăng quan phát tài.

Kiêng đặt bếp nấu trên rãnh nước hay kênh mương

Bếp nấu thuộc hành Hỏa, còn rãnh nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy, trong ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy và không thể dung hòa, chính vì vậy và lửa không nên đặt quá gần nước sẽ rất xấu. Do vậy, việc đặt bếp trên đường ống nước hay giếng nước rất không hợp gây nên những bất ổn cho gia chủ.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy của người phương Đông thì phía trên giường ngủ hay ghế ngồi là xà ngang sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ. Đối với bếp nấu cũng vậy, nếu xà ngang đè trên bếp sẽ khiến cho người nhà dễ bị ốm đau, bệnh tật lâu khỏi, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nhất là đối với nữ gia chủ.

trang trí gầm cầu thang

Xem Thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296