123

Chọn Tranh Cho Phòng Khách Đúng Phong Thủy

Hiện nay tranh phong thủy được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích đem đến cho gia chủ. Vậy trong treo phòng khách như nào cho đúng phong thủy cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tranh treo phòng khách

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

– Tuổi Tý: Người tuổi Tý hợp với hướng Bắc (thuộc hành Thủy), do đó trong phòng khách nên treo tranh lợn và chuột vì Thủy hòa hợp, giúp gia tăng thêm vượng khí. Bên cạnh đó, chủ nhà tuổi Tý có thể treo tranh con gà, phượng hoàng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Nếu treo tranh trâu, rồng, khỉ thì sẽ đạt lục hợp (Tý – Sửu) và tam hợp (Thân – Tý – Thìn) rất tốt cho nhân duyên.

– Tuổi Sửu: Theo phong thủy, phòng khách của người tuổi Sửu rất thích hợp treo tranh cây cỏ. Hơn nữa, nếu muốn vượng về đường hôn nhân thì nên treo tranh rắn, tranh ngựa và tranh gà.

– Tuổi Dần: Chủ nhà tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, vì vậy trong phòng khách có thể treo tranh con mèo hay tranh con lợn, sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

– Tuổi Mão: Trong phòng khách của người tuổi Mão có thể treo tranh con dê, mèo hoặc lợn để tạo thành tranh tam hợp. Bên cạnh đó, nếu xét về lục hợp thì nên treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

– Tuổi Thìn: Dựa trên phong thủy, treo tranh phượng hoàng trong phòng khách của người tuổi Thìn sẽ mang lại như ý cát tường về tất cả mọi mặt. Thìn được biết đến là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh trong phòng khách, nếu trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc của người tuổi Thìn càng phất.

– Tuổi Tỵ: Âm Hỏa của Tỵ sinh Dương Kim của Thân và ngược lại, do đó Tỵ – Thân rất hợp nhau. Để được đại cát, đại lợi, người tuổi Tỵ nên treo tranh con khỉ trong phòng khách. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể treo tranh con trâu, con gà vì Tỵ – Dậu – Sửu tam hợp.

– Tuổi Ngọ: Đối với phong thủy phòng khách của người tuổi Ngọ, nếu treo tranh ngựa hoặc tranh rồng thì chủ nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn bởi tạo hình như “song long vờn ngọc”, còn nếu treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.

– Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi mang mệnh Thổ nên treo tranh phong thủy hình rồng, chó, dê hay trâu để gặp cát lợi vì “Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ”. Ngoài ra, nếu treo tranh ngựa, rắn cũng sẽ giúp người tuổi Mùi phát vượng vì Ngọ và Tỵ thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Tranh hình con chó treo ở phòng khách cho chủ nhà tuổi Mùi

tranh treo phòng khách theo phong thủy

– Tuổi Thân: Sự tương hợp giữa Thân và Tỵ ắt sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà tuổi Thân khi treo tranh phong thủy hình con rắn trong phòng khách, hoặc có thể treo tranh con rồng vì tam hợp Thân – Tỵ – Thìn cũng mang lại cát khí.

– Tuổi Dậu: Dậu – Thìn vốn rất hợp nhau do Dương Hỏa của Thìn sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại. Do đó, người tuổi Dậu nên lựa chọn treo tranh phong thủy hình rồng hoặc hình con khỉ vì hòa hợp “tỷ hòa vượng chủ”.

– Tuổi Tuất: Để hóa giải hung vận, giải trừ sát khí trong phòng khách, người tuổi Tuất nên chọn tranh phong thủy hình con mèo. Thêm vào đó, xét về tam hợp của 12 con giáp, chủ nhà có thể cân nhắc treo thêm tranh hổ hoặc ngựa.

– Tuổi Hợi: Trong phong thủy phòng khách của người tuổi Hợi, để tăng tài tăng lộc, tranh mèo hoặc dê là sự lựa chọn phù hợp bởi tam hợp Mão – Mùi – Hợi giúp giải trừ nhiều điềm xui rủi trong cuộc sống.

XEM THÊM:Chọn Tranh Phong Thủy Cho Phòng Ăn

Xem thêm: Chọn Tranh Phong Thủy Cho Phòng Ngủ

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo màu sắc

Chọn tranh theo gam màu phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Kim : là các màu trắng , xám , ghi

Mệnh Mộc : là các màu xanh , xanh lá cây

Mệnh Thủy : là các màu xanh lục , đen

Mệnh Hỏa : là các màu đỏ , vàng , cam , tím, hồng

Mệnh Thổ : là các màu vàng nhạt , nâu

tranh treo phòng khách theo phong thủy

Chọn tranh phong thủy theo nội dung bức tranh

Nội dung tranh treo được lựa chọn đặt trong phòng khách nên là hình ảnh có ý nghĩa như hình bức tranh phong thủy núi non, trang chân dung theo sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể chọn tranh treo theo sở thích, tuy nhiên cần tránh tranh trừu tượng hay tôn giáo mang lại cảm giác nặng nề cho căn phòng.

Độ cao khi treo tranh

Theo các kiến trúc sư, tổng diện tích của tranh không bao giờ được vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những phòng khách có chiều cao từ 3 – 3.3m, thì bức tranh nằm ở vị trí 1m45 tính từ sàn tới tâm tranh là lý tưởng nhất. Vì vậy hãy chú ý tránh chọn những bức tranh có chiều cao vượt quá không gian nội thất bạn định treo tranh.

Kích thước của tranh

Thông thường, tranh treo phòng khách được các gia chủ ưu ái treo ở khu vực phía trên ghế sofa vì đây là vị trí dễ thấy nhất và kết hợp hoàn hảo với thiết kế nội thất. Để tạo ra sự hài hòa, cân đối, bạn cần lựa chọn kích thước tranh dựa trên diện tích phòng khách và chiều dài ghế sofa. Theo lời khuyên của các kiến trúc sư, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của ghế sofa là hợp lý.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà ghép đẹp

Xem thêm: Những mẫu nhà ống đẹp tại Kiến Trúc Duy Tân

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296