123

Chọn Tranh Phong Thủy Cho Phòng Ngủ

Hiện nay tranh phong thủy được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích đem đến cho gia chủ. Vậy tranh treo phòng ngủ như nào cho đúng phong thủy cùng Kiến Trúc Duy Tân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo tuổi

– Tuổi Tý: Người tuổi Tý hợp với hướng Bắc (thuộc hành Thủy), do đó trong phòng ngủ nên treo tranh lợn và chuột vì Thủy hòa hợp, giúp gia tăng thêm vượng khí. Bên cạnh đó, chủ nhà tuổi Tý có thể treo tranh con gà, phượng hoàng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Nếu treo tranh trâu, rồng, khỉ thì sẽ đạt lục hợp (Tý – Sửu) và tam hợp (Thân – Tý – Thìn) rất tốt cho nhân duyên.

– Tuổi Sửu: Theo phong thủy, phòng ngủ của người tuổi Sửu rất thích hợp treo tranh cây cỏ. Hơn nữa, nếu muốn vượng về đường hôn nhân thì nên treo tranh rắn, tranh ngựa và tranh gà.

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ giúp yên giấc

– Tuổi Dần: Chủ nhà tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, vì vậy trong phòng ngủ có thể treo tranh con mèo hay tranh con lợn, sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

– Tuổi Mão: Trong phòng ngủ của người tuổi Mão có thể treo tranh con dê, mèo hoặc lợn để tạo thành tranh tam hợp. Bên cạnh đó, nếu xét về lục hợp thì nên treo tranh con chó để tăng tài vận vì Dương Thủy của Tuất sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

– Tuổi Thìn: Dựa trên phong thủy, treo tranh phượng hoàng trong phòng ngủ của người tuổi Thìn sẽ mang lại như ý cát tường về tất cả mọi mặt. Thìn được biết đến là linh vật của trời đất nên khi treo tranh phong cảnh trong phòng ngủ, nếu trời càng cao biển càng rộng thì tài lộc của người tuổi Thìn càng phất.

– Tuổi Tỵ: Âm Hỏa của Tỵ sinh Dương Kim của Thân và ngược lại, do đó Tỵ – Thân rất hợp nhau. Để được đại cát, đại lợi, người tuổi Tỵ nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể treo tranh con trâu, con gà vì Tỵ – Dậu – Sửu tam hợp.

– Tuổi Ngọ: Đối với phong thủy phòng ngủ của người tuổi Ngọ, nếu treo tranh ngựa hoặc tranh rồng thì chủ nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn bởi tạo hình như “song long vờn ngọc”, còn nếu treo tranh con dê thì lợi về đường nhân duyên.

– Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi mang mệnh Thổ nên treo tranh phong thủy hình rồng, chó, dê hay trâu để gặp cát lợi vì “Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ”. Ngoài ra, nếu treo tranh ngựa, rắn cũng sẽ giúp người tuổi Mùi phát vượng vì Ngọ và Tỵ thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ.

Xem thêm: Sử dụng thước lỗ ban đo phong thủy

– Tuổi Thân: Sự tương hợp giữa Thân và Tỵ ắt sẽ mang lại may mắn cho chủ nhà tuổi Thân khi treo tranh phong thủy hình con rắn trong phòng ngủ, hoặc có thể treo tranh con rồng vì tam hợp Thân – Tỵ – Thìn cũng mang lại cát khí.

– Tuổi Dậu: Dậu – Thìn vốn rất hợp nhau do Dương Hỏa của Thìn sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại. Do đó, người tuổi Dậu nên lựa chọn treo tranh phong thủy hình rồng hoặc hình con khỉ vì hòa hợp “tỷ hòa vượng chủ”.

– Tuổi Tuất: Để hóa giải hung vận, giải trừ sát khí trong phòng ngủ, người tuổi Tuất nên chọn tranh phong thủy hình con mèo. Thêm vào đó, xét về tam hợp của 12 con giáp, chủ nhà có thể cân nhắc treo thêm tranh hổ hoặc ngựa.

– Tuổi Hợi: Trong phong thủy phòng ngủ của người tuổi Hợi, để tăng tài tăng lộc, tranh mèo hoặc dê là sự lựa chọn phù hợp bởi tam hợp Mão – Mùi – Hợi giúp giải trừ nhiều điềm xui rủi trong cuộc sống.

tranh gạch đẹp

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo màu sắc

Chọn tranh theo gam màu phong thủy sẽ giúp gia chủ an giấc và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mệnh Kim : là các màu trắng , xám , ghi

Mệnh Mộc : là các màu xanh , xanh lá cây

Mệnh Thủy : là các màu xanh lục , đen

Mệnh Hỏa : là các màu đỏ , vàng , cam , tím, hồng

Mệnh Thổ : là các màu vàng nhạt , nâu

Ngoài ra hãy lưu ý đến màu sắc của tranh theo sở thích và những  có màu sắc hài hòa và trang nhã như các gam màu xanh, trắng nhẹ nhàng, hay gam màu cam để tạo cảm giác thư thái dễ chịu cho căn phòng. Không nên chọn tranh có những gam màu nóng rất dễ gây nóng giận hoặc những gam màu lạnh làm không gian trở nên u ám.

bảng màu sắc phong thủy

Chọn tranh phong thủy theo nội dung bức tranh

Nội dung tranh treo được lựa chọn đặt trong phòng ngủ nên là hình ảnh có ý nghĩa như hình một cặp đôi biểu tượng cho sự hạnh phúc trong phòng ngủ vợ chồng. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể chọn tranh treo theo sở thích, tuy nhiên cần tránh tranh trừu tượng hay tôn giáo mang lại cảm giác nặng nề cho căn phòng.

Ảnh sưu tầm

Lựa chọn tranh phong thủy theo số lượng và bố cục tranh

Tranh phong thủy trong phòng ngủ chỉ nên treo số lượng ít, khoảng 3 – 5 tấm cho cùng một hình ảnh. Trong trường hợp là các bộ tranh khung bạn cũng áp dụng số lượng tương tự sao cho không gian nghỉ ngơi thư thái thoải mái nhất, không đem tới cảm giác nặng nề, phức tạp.

Những bức tranh nghệ thuật có hoa văn họa tiết phức tạp, không tuân thủ theo cấu trúc logic cũng là loại tranh các gia chủ nên tránh trang trí trong phòng ngủ của gia đình mình. Các họa tiết phức tạp rất dễ làm người nhìn cảm thấy rối mắt, từ đó sinh ra bực tức, khó chịu, dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua nhà trung cư

Xem thêm: Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh gạch phong thủy

Chọn tranh theo kích thước tranh phòng ngủ

Phòng ngủ thường không có diện tích lớn như phòng khách chính vì thế bạn cũng không nên chọn tranh quá lớn nhưng cũng không nên chọn tranh quá nhỏ. Kích thước tranh đẹp treo phòng ngủ từ 1- 1,4m là phù hợp nhất, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những mảng tranh nhỏ ghép thành một bức tranh lớn hay biến một khoảng tường thành nơi trưng bày những kỉ niệm một cách tự nhiên nhất. Với mỗi ý tưởng cho khung tranh treo tường phòng ngủ chỉ cần bạn hiểu tùy từng căn phòng, từng đặc điểm thiết kế mà nên cân nhắc và lựa chọn kích thước sao cho vừa vặn và hợp lý.

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296