123

Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Mất Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm khi xây dựng nhà ở bởi nó là là một số tiền không nhỏ, thậm chí đối với nhiều gia đình nó còn là tài sản tích cóp cả một đời mới có được. Vậy chi phí xây nhà có lớn không? Xây dựng nhà 2 tầng mất bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những con số chi tiết và chính xác nhất, giúp bạn dự trù được tài chính cho việc xây dựng căn nhà của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng

Nhà được xây dựng ở khu vực nào?

Khu vực và vị trí xây dựng nhà ở quyết định rất lớn tới chi phí thi công xây dựng. Chẳng hạn nếu xây nhà ở vùng nông thôn thì chi phí sẽ thấp hơn ở thành phố và xây nhà ở vùng đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí hơn ở vùng đồi núi. 

Phong cách thiết kế nhà

Mỗi phong cách thiết kế nhà ở sẽ có chi phí thiết kế thi công khác nhau bởi nó ảnh hưởng tới độ phức tạp, số lượng, chất lượng nguyên vật liệu cũng như trình độ tay nghề của KTS. Lựa chọn kiến trúc càng phức tạp thì chi phí càng cao, chẳng hạn chi phí xây dựng nhà 2 tầng kiến trúc cổ điển sẽ cao hơn kiến trúc hiện đại ở cùng khu vực và diện tích.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà 2 Tầng Được Ưa Chuộng Nhất

Diện tích xây dựng 

Tổng diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Ngoài ra quy mô xây dựng lớn đòi hỏi một nền móng vững chãi cùng một kết cấu chặt chẽ, điều đó đồng nghĩa với chi phí sẽ cao hơn so với những căn nhà nhỏ.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng phụ thuộc vào khu vực xây dựng, kiến trúc, diện tích, vật liệu và đơn vị thi công

Loại vật liệu xây dựng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với chất lượng và giá thành khác nhau. Đối với các vật liệu và nội thất cao cấp thì chi phí sẽ lớn hơn vì thế tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình, hãy lựa chọn những loại vật liệu và nội thất phù hợp.

Xem thêm: Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng pháp

Xem thêm: Mẫu biệt thự 8m mặt tiền

Xem thêm: Gía nhân công xây nhà biệt thự tân cổ điển

Đơn vị thiết kế thi công nhà

Mỗi đơn vị xây dựng sẽ có những mức giá khác nhau, tuy chênh lệch không lớn nhưng tính trên tổng diện tích xây dựng thì đó lại là con số không nhỏ. Mặt khác việc lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp còn hạn chế đến mức tối đa việc phát sinh chi phí ngoài luồng, đảm bảo độ an toàn cho dự án về mặt chất lượng lẫn pháp lý, qua đó giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cho gia chủ.

Lựa chọn đơn vị xây nhà uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp tối ưu chi phí

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 

Để tính được chính xác chi phí xây nhà 2 tầng, các gia đình cần nắm được các cách tính chi phí cũng như bảng giá của từng hạng mục thi công, cụ thể như sau:

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng

Là chi phí cho việc lập bản vẽ thiết kế. Chi phí này sẽ khác nhau tùy theo phong cách kiến trúc được lựa chọn cũng như yêu cầu về mức độ chi tiết của bản vẽ. Hiện nay trên thị trường chi phí thiết kế biệt thự 2 tầng sẽ vào khoảng 150.000đ – 250.000đ/m2. Còn tại Duy Tân chi phí tốt hơn rất nhiều, chỉ từ 130 –  150 nghìn đồng/m2 đối với bản vẽ 3D kiến trúc, ngoại thất, kết cấu điện nước và 150 – 195 nghìn đồng/m2 đối với bản vẽ kiến trúc, ngoại thất, kết cấu điện nước và bản vẽ nội thất.

Xem thêm: Tổng Hợp 30 Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

Chi phí xây dựng phần thô 

Chi phí phần thô sẽ bao gồm các khoản chi phí sau:

 • Chi phí làm móng
 • Chi phí xây dựng cột, dầm và làm sàn
 • Chi phí xây thô hoàn thiện như xây, trát tường bên trong và ngoài
 • Chi phí thi công hệ thống mái
 • Chi phí thi công hệ thống điện nước

Chi phí hoàn thiện kiến trúc nhà 2 tầng

Bao gồm các khoản chi phí:

 • Sơn tường
 • Lát nền
 • Làm trần thạch cao
 • Hoàn thiện ban công
 • Hệ thống cửa
 • Hoàn thiện cầu thang
 • Các thiết bị điện nước, vệ sinh.

Chi phí phát sinh 

Chi phí phát sinh lớn hay nhỏ còn tùy vào quá trình thi công, điều kiện thời tiết, trình độ tay nghề…và đặc biệt là đơn vị thi công xây dựng. Chi phí này khó tránh khỏi việc phát sinh thêm, tuy nhiên nó có thể tối ưu nếu như lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Hiện Đại

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Chi phí xây dựnvg nhà 2 tầng

Chi phí xây dựng đối với nhà biệt thự 2 tầng trên thị trường sẽ được tính dựa trên tổng diện tích sàn và phong cách kiến trúc được lựa chọn. Cụ thể

Biệt thự 2 tầng hiện đại: chi phí xây dựng = 6 triệu x Tổng diện tích mặt sàn

Biệt thự 2 tầng  tân cổ điển: chi phí xây dựng = 7 triệu x Tổng diện tích mặt sàn

Lưu ý: Mức giá trên chưa bao gồm hoàn thiện nội thất.

Như vậy nếu xây dựng một căn biệt thự 2 tầng rộng rãi với tổng diện tích mặt sàn 200m2, chi phí cũng chỉ giao động trong khoảng 1,2 – 1,4 tỷ đồng.

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng vào khoảng 6-7 triệu đồng/m2

Trên đây là một số thông tin tổng quan về chi phí xây nhà 2 tầng. Để nắm được chi tiết bảng báo giá cũng như các phương án thi công tối ưu chi phí, hãy liên hệ với Công ty TNHH & Đầu tư Xây dựng Duy Tân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công biệt thự cao cấp, Duy Tân sẽ giúp bạn có được một căn nhà ưng ý với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu biệt thự chứ L đẹp

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Xem thêm: Biệt thự hiện đại

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296