123

Canh Ngọ (1990) Thuộc Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Tìm hiểu về Canh Ngọ

Canh Ngọ 1990 –  Thất Lý Chi Mã (ngựa trong nhà)

Sanh từ 27-1-1990 đến 14-2-1991

Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

Xương con ngựa, tướng tinh con vượn

Con nhà Huỳnh Đế – Bần cùng

Người tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Họ sống ngay thẳng, chân thật, cũng thường giúp đỡ mọi người nên được bạn bè quý mến. Tuy nhiên họ có một nhược điểm chí mạng, đó là ăn nói không khéo léo, dễ làm phật lòng người khác lúc nào mà không hề hay biết. Họ hợp với người cùng lứa hơn là những người lớn tuổi.

Do tính cách người tuổi Canh Ngọ không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, dù là bị phê bình nhưng họ cũng không vì thế mà suy sụp tinh thần. Khi những người khác bận rộn với đủ nỗi lo thì họ vẫn giữ được vẻ thong dong, tưởng chừng như chẳng có gì khiến họ quan tâm. Kì thực họ là người biết mình muốn gì, họ chỉ quan tâm đến việc đạt được mục đích, còn những việc khác hoàn toàn không phải là thứ họ bận tâm.

Người tuổi Canh Ngọ không phải là người khéo léo, không thích hợp với các hoạt động đầu tư, nên an phận để con đường tài lộc được bình ổn. Tất cả những kế hoạch đã lên, họ sẽ cố gắng hết sức để thực hiện, điều đó khiến cho cấp trên rất ưng ý. Xem vận mệnh người tuổi Canh Ngọ thì cơ hội thăng tiến của con giáp này vô cùng rộng mở.

Hướng nhà hợp với Canh Ngọ

Quẻ mệnh: Nam thuộc Đông tứ mệnh, Nữ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ – thuộc mệnh Thổ

Hướng nhà tốt và xấu đối với nam sinh năm Canh Ngọ 

Hướng tốt

Đông Nam: Đây là hướng tốt, hợp tuổi, mang tới tài vận và sức khỏe tốt.

Đông: Giúp giảm bệnh tật, mọi người khỏe mạnh, an vui.

Nam: Cuộc sống gia đình hạnh phúc. Vợ chồng hòa khí. 

Bắc: Con cháu ngoan hiền, hiếu thảo. Cuộc sống ổn định. 

Hướng xấu

Tây Nam: Hướng xấu khiến cho mọi người gặp phải nhiều chuyện xui xẻo. Sự nghiệp khó có thể phát triển. 

Đông Bắc: Hướng xấu khiến mọi người thường xuyên ốm đau bệnh tật. Cuộc sống gia đình không ổn định.

Tây Bắc: Bị tiểu nhân gây rối, ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình.

Tây: Không thuận lợi trong việc kinh doanh buôn bán

Xem thêm: Cách tính M2 Trong xây dựng

Xem thêm: Nguyên tắc phong thủy bạn nên biết

Hướng nhà tốt và xấu đối với nữ sinh năm Canh Ngọ

Hướng tốt

Tây Nam: Mang tới nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống gia đình. 

Tây Bắc: Sự nghiệp thăng tiến. Vợ chồng hòa thuận êm ấm.

Tây: Mọi người trong gia đình đều có được sức khỏe tốt. Tinh thần thoải mái, vui tươi. 

Đông Bắc: Hướng tốt có quý nhân phù trợ, mang tới thăng tiến trong sự nghiệp gia đình.

Hướng xấu

Nam: Hướng xấu mang tới bệnh tật, xui xẻo, còn có thể gây phá sản.

Đông: Cuộc sống gia đình gặp phải những chuyện không may.

Bắc: Gia đình mất đi nguồn thu nhập, dễ cãi lộn. 

Đông Nam: Có thể gây nên phá sản, bệnh tật chết người.

Màu sắc hợp với Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

Các màu tương sinh:

Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. 

Màu vàng: màu xanh lục, da trời.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Biệt Thự Cao Cấp

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Khắc phục hướng nhà không hợp

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296