123

Vật Liệu Chống Ẩm Hiệu Qủa Cho Nhà Tắm

Thấm dột nhà tắm xuất phát từ đâu?

Để đưa ra chính xác được biện pháp chống thấm nhà tắm hiệu quả bạn cần biết được nguyên nhân điểm xuất phát gây nên hiện tượng này. Sau một thời gian được sử dụng bởi con người thường xuất hiện hiện tượng thấm dột từ nhà tắm vào sàn trần, tường. Cụ thể:

Nhà tắm là nơi tiếp xúc liên tục với nguồn nước và thẩm thấu thông qua sàn bê tông, vết nứt sàn và các mạch chát. Đồng thời kết cấu phòng bị lún do thép sàn không đúng kỹ thuật, chất lượng bê tông không đạt chuẩn.
Nhà tắm chưa được chống thấm khi xây dựng hoặc giải pháp không thích hợp, kỹ thuật thi công không đảm bảo đúng quy trình.
Thời gian sử dụng về lâu dài lớp xi măng trên tường dễ gây ra bong tróc khiến nước sinh hoạt ngấm qua tạo các vết nứt. Lâu ngày khi không xử lý đúng thời điểm sẽ lan rộng ra các vị trí xung quanh.

Chống thấm nhà tắm có cần không?

Công trình nhà tắm là không gian cần thiết bắt buộc không thể thiếu trong một ngôi nhà. Đặc trưng cơ bản của hạng mục chính là liên tục tiếp xúc với nước nhất là lớp mặt sàn.

Vì vậy việc chống thấm trong không gian nhà tắm là vô cùng cần thiết khi xây dựng. Đây chính là nhân tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của mọi công trình.

Quy trình thi công chống thấm khu vực nhà tắm phải được quan tâm đặc biệt đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng thấm dột tại các vị trí như mặt sàn, tường và trần nhà. Đồng thời tạo nên những tác động tiêu cực đến thẩm mỹ ngôi nhà gây hư hỏng nghiêm trọng.

Quá trình chống thấm cần thực hiện sửa chữa nhà tắm cũ cùng khu vực tường bao quanh bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó nếu không xử lý kịp thời các hoạt động sinh hoạt của các thành viên cũng sẽ gây nên sự đảo lộn. Chính vì thế việc chống thấm được thực hiện khi mới xây dựng xong là vô cùng cần thiết để có một không gian an toàn, ổn định và bền đẹp.

Chống thấm khu vực nhà tắm là một trong những công việc quan trọng không thể lơ là, chủ quan khi thực hiện. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật lâu dần sẽ gây nên hiện tượng thấm dột, nấm mốc và khó xử lý.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 1 Tầng Đẹp

Xem thêm: Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Triệu View

Chống thấm nhà tắm bằng cách gì hiệu quả?

Để chống thấm tốt khu vực nhà tắm bạn cần sử dụng các loại vật liệu phù hợp với tình trạng khác nhau. Trên thị trường có đa dạng các loại sử dụng để chống thấm cho lựa chọn của khách hàng. Điển hình như:

Keo chống thấm nhà tắm
Đây là một trong những vật liệu chống thấm được sản xuất từ chất liệu Silicon mang khả năng chịu va đập, đàn hồi cũng như bám dính bề mặt hiệu quả. Vật liệu khi thi công có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Keo chống thấm khi sử dụng chỉ cần bôi trực tiếp vào vị trí nứt cùng các vị trí xung quanh. Cách làm đơn giản giúp ngăn chặn các vấn đề thấm nước và xâm nhập đến các khu vực xung quanh.

Sử dụng keo chống thấm trên các vị trí nền nhà tắm và các trần nhà tắm bị nứt các tầng 2, 3 là phù hợp nhất. Chỉ cần sử dụng súng bắn keo vào các vị trí bị rạn nứt và chờ trong thời gian khoảng 7 ngày để khô hoàn toàn tạo độ chống thấm tối ưu.

Xem thêm: Nồm ẩm là gì? Tác hại của thời tiết nồm ẩm trong cuộc sống

Chống thấm bằng màng khò

Quy trình chống thấm nhà tắm bằng màng khò cũng được xem là cách thông dụng mang đến hiệu quả cao. Đây chính là biện pháp tạo nên một lớp mảng mong trên mặt sàn để ngăn chặn quá trình thẩm thấu của nguồn nước xuống sàn nhà vệ sinh và kết cấu hạ tầng.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là hiệu quả trong ngăn chặn triệt để tình trạng thấm nước. Đồng thời quy trình thi công nhanh chóng mang đến độ bền lâu dài theo thời gian.

Tuy nhiên trong quá trình thi công bạn cần phải chú ý đến yếu tố kích thước của màng khò. Vật liệu có nhiều điểm tiếp giáp mí mang hiệu quả lớn đối với kết cấu ngang nên khá phù hợp với không gian nhà tắm.

Quy trình thi công chống thấm bằng vật liệu màng khô có thể sử dụng các chất chống thấm như Bitum, Sika,…. Cách sử dụng cần tới khi ga để có thể đốt cháy vị trí tấm mới dán nhằm tạo nên một lớp màng kết dính xuống mặt sàn. Vì thế bạn cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn để không xảy ra tình trạng cháy nổ.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 1 Tầng Đẹp

Sơn chống thấm

Hiện nay có khá nhiều loại sơn chống thấm được sử dụng tại đa dạng công trình khác nhau trong đó có chống thấm sàn, tường nhà tắm. Mỗi loại được sử dụng trong các vị trí được hướng dẫn nhằm đảm bảo kỹ thuật và tăng độ kết dính tối ưu.

Bên cạnh việc sử dụng các loại keo và màng khò chuyên dụng thì sơn chống thấm chính là một biện pháp hữu hiệu trong khu vực nhà tắm. Loại sơn được làm bởi các hợp chất có khả năng kháng nước pha trộn với xi măng và các chất phụ gia khác.

Bên cạnh đó thành phần của sơn còn chứa chất chống tạo màng, keo chống thấm, màng chống thấm, hợp chất 2 thành phần,…. Chính vì thế khi sử dụng bạn cần lựa chọn chính xác loại phù hợp cũng như thi công đạt chuẩn.

Lưới chống thấm

Lưới chống thấm cho khu vực nhà tắm chính là một cách nhằm tăng khả năng chịu lực của tường và sàn nhà. Đồng thời cách này có thể loại bỏ được những nguyên nhân gây nên thay đổi về kết cấu. Từ đó dẫn đến hiện tượng bị thấm dột nghiêm trọng tại không gian nhà tắm.

Đa phần các loại lưới chống thấm được sử dụng tại các công trình nhà tắm vừa mới xây dựng. Việc làm này không những mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng mà còn hạn chế tối ưu các tình trạng sai lệch về kết cấu về lâu dài.

Lưới chống thấm sử dụng trong nhà tắm chính là sự kết hợp giữa các hỗn hợp ở thể lỏng. Khi sử dụng phù hợp với cấu trúc xây dựng và vị trí phải thực hiện chuyển động thường xuyên.

Bên cạnh đó cần gia cố thêm tại các vị trí như góc tường, chân tường dễ nứt và lún khi giao động. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện xử lý hiện tượng thấm dột bằng nhựa đường cũng mang đến hiệu quả tối đa.

Chống thấm nhà tắm bằng Sika

Sika là loại hỗn hợp chống thấm không gian nhà tắm tồn tại ở dạng lỏng không phải dạng màng khỏ. Một trong những chất lỏng được hình thành từ phản ứng đóng rắn sau khi tiếp xúc với xi măng và khá kỵ với nước.

Phương pháp chống thấm thông qua hợp chất Sika giúp sàn, tường nhà tắm dễ dàng thẩm thấu vào các mao quản của bề mặt bê tông và lớp vữa. Vì thế đây là một phương pháp phù hợp để thi công ở nhiều bề mặt nhà tắm có kết cấu phức tạp cùng nhiều độ dốc và chi tiết khác nhau.

Quá trình thi công chống thấm bằng Sika mang đến hiệu quả cao mà không hề gây hại đến bầu không khí xung quanh. Bên cạnh việc chống thấm hỗn hợp còn có thể ngăn chặn tình trạng chống thấm ngược tối ưu. Hiện nay trên thị trường các loại Sika được lựa chọn khá phổ biến bởi những tính năng đặc biệt mà chúng mang lại.

Chống thấm nhà tắm không chỉ ngăn chặn tình trạng thấm dột, thấm ngược lên trần mái mà còn mang đến hiệu quả về lâu dài. Áp dụng các phương pháp khác nhau phug hợp với không gian để có được những lợi ích đáng kể nhé.

Xem thêm: https://kientrucduytan.com/biet-thu-cao-cap/biet-thu-hien-dai/

THÀNH PHẦN HỒ SƠ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC 📰
✳ Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh 3D ngoại thất
✳Bản vẽ kết cấu công trình
✳Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
✳Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư.
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐓𝐇𝐇 𝐊𝐈𝐄̂́𝐍 𝐓𝐑𝐔́𝐂 & Đ𝐀̂̀𝐔 𝐓𝐔̛ 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐃𝐔𝐘 𝐓𝐀̂𝐍
—————
☎ Hotline: 096.875.6296
📬 Email: info.kientrucduytan@gmail.com
🔖Địa chỉ:Tòa nhà TSQ Millennium, số 4 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.
Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296