123

Tuổi Ất Hợi 1995 Hợp Làm Nhà Hướng Nào?

Tìm hiểu về Ất Hợi Hợp Hướng Nào

Trước khi đi vào xác định hướng nhà tốt đối với tuổi 1995, chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến số mệnh của tuổi này đã nhé. Người sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh hỏa-sơn đầu hỏa (lửa trên núi), được tính sinh từ ngày 31/1/1995 tới 18/02/1996 theo dương lịch. Người này hợp với mệnh hỏa, mộc, mệnh khắc là kim và thủy. Tuổi Ất Hợi thường được mọi người nhắc đến là con giáp được đi rất nhiều, thuộc tuýp người hiền lành, ít gặp những thị phi và tai tiếng không đáng có trong đời. Họ có suy nghĩ vô cùng đơn giản, thuần khiết, trong sáng nhưng cũng vô cùng thông minh, không toan tính, chân thành với mọi người nên thường được yêu mến, quý trọng xong cũng có khi dễ bị lợi dụng. Thời trẻ còn lận đận nhưng nhờ chăm chỉ và cầu tiến nên trung niên trở lên cuộc sống khá giả, có của ăn của để, cuối đời bình yên, an hưởng tuổi già bên người thân và gia đình.

Tuổi Ất Hợi 1995 nên hợp tác trong vấn đề công việc với các tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn và Quý Mùi bởi sẽ đem lại nhiều may mắn và thành công, mọi sự thuận buồm xuôi gió. Trong hôn nhân, nên kết hôn với Đinh Sửu, Canh Thìn, Giáp Tuất để có cuộc sống vương giả, giàu sang phú quý, đồng thời hậu duệ cũng tốt đẹp, nói chung là mọi sự suôn sẻ. Những tuổi đại kỵ khi kết hôn có Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thìn, do cơ chế khắc lẫn nhau nên tuổi Ất Hợi sẽ bị kìm hãm nhiều trong công việc cũng như cuộc sống, cuộc đời cũng trải qua nhiều khó khăn, gian nan hơn. Đặc biệt, việc cưới xin không nên tiến hành vào những năm 17, 23, 35 và 41 tuổi bởi dễ gặp cảnh kẻ ở người đi không tốt.

Xem Thêm: Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào

Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Hợi

Quẻ mệnh: Nam thuộc Tây tứ mệnh, Nữ thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Mệnh Hỏa

Hướng tốt và xấu đối với nam sinh năm Ất Hợi

Hướng tốt

Tây Bắc: Cuộc sống gia đình hạnh phúc ấm êm. Mọi người sinh sống vui vẻ và hòa thuận với nhau. 

Đông Bắc: Gia đình làm ăn khấm khá. Cuộc sống có được phú quý và giàu sang.

Tây: Con cháu được hưởng phúc lộc, học giỏi, ngoan ngoãn.

Tây Nam: Cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, làm gì cũng thành công. 

Hướng xấu

Bắc: Thường xuyên mắc phải những bệnh nặng, ốm đau thường xuyên. 

Đông: Mọi sự khi làm đều có khả năng thất bại rất lớn. Cuộc sống gia đình gặp phải nhiều sóng gió. 

Nam: Có thể gặp những tai nạn nguy hiểm. 

Đông Nam: Gặp vận về mất của cải, thất nghiệp. 

Xem thêm: Thiết kế biệt thự cho không gian mở

Hướng tốt và xấu đối với nữ sinh năm Ất Hợi

Hướng tốt

Bắc: Cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Làm gì cũng đạt được thành công nhất định. 

Đông: Con cháu được hưởng phúc lộc, luôn tài giỏi và thông minh. 

Nam: Cuộc sống gia đình luôn được an khang, thịnh vượng

Đông Nam: Làm ăn khấm khá, cuộc sống được hưởng nhiều phú quý, giàu sang.

Hướng xấu

Tây Bắc: Thường xuyên gặp phải những rắc rối trong chuyện tình cảm. Còn có thể gặp tai nạn nguy hiểm. 

Đông Bắc: Thường xuyên gặp phải hạn thất nghiệp, mất của cải.

Tây: Mọi sự khi làm đều khó có thể thành công. 

Tây Nam: Mọi người trong gia đình thường xuyên gặp phải những ốm đau, bệnh tật, đe dọa tới tính mạng.

Màu Sắc Hợp Tuổi Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi

Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Một cách đơn giản và điển hình để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu cửa chính là bạn có hướng phong thủy không may mắn, các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên xây thêm một cửa phụ ở hướng khác.

Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng phong thủy ngăn nguồn năng lượng tiêu cực không có cơ hội lọt sâu vào nhà bạn. Giải pháp này không quá phức tạp và dễ thực hiện.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là giải pháp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể dùng tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa hoặc đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Giải pháp phong thủy này hạn chế phần nào ảnh hưởng tiêu cực của hướng nhà xấu. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tinh tế để khi đặt một vật phẩm phong thủy bất kỳ để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà

Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Điều này dễ dàng hơn việc thay đổi thiết kế của cửa chính. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ hướng tốt và đặt thêm một cửa phụ ở đó.

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà ma, gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy theo mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi mới treo thì mới linh nghiệm.

Thảm

Thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà nên có ảnh hưởng phong thủy không nhỏ trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy tác dụng của thảm chùi chân, cần đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng thảm sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ với cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì bắt gặp tà khí của Kim. Để khắc phục, người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu đen, xám, xanh hoặc lam để hóa giải, còn người mệnh Hỏa cần trải thảm màu đỏ, cam, hồng, tím.

Xem thêm: Những Mẫu Biệt Thự Thịnh Hành Mới Nhất

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

 

Bình luận

Tin tức liên quan

Contact Me on Zalo
0968 756 296